วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งามหน้า! นทท.ฮ่องกง ถูกฉกทรัพย์ขณะนั่งตุ๊กตุ๊ก สงสัยโชเฟอร์มีพิรุธ (ชมคลิป)

งามหน้าไทยแลนด์! นักท่องเที่ยวฮ่องกงนั่งตุ๊กตุ๊ก โดน จยย.ประกบข้างฉกทรัพย์ สงสัยคนขับมีพิรุธหลังทำมือคล้ายให้สัญญาณ ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่แชร์ประสบการณ์สุดแย่...

เมื่อวันที่ 9 ก.ค.59 มีรายงานว่าสังคมออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ GOtrip ขณะนักท่องเที่ยวฮ่องกงรายหนึ่งกำลังใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายวิดีโอขณะนั่งรถตุ๊กตุ๊กกลับโรงแรมที่พัก เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ที่ผ่านมา จู่ๆ ได้ถูกรถคนร้ายที่ขับขี่จักรยานยนต์มาทางด้านซ้าย ฉกกระเป๋าไปอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้สูญเงินไป 13,000 บาท และเงินสด 1,000 ฮ่องกงดอลลาร์ (ประมาณ 4,800 บาท) รวมทั้งพาสปอร์ตและเอกสารสำคัญต่างๆ โดยนักท่องเที่ยวผู้เคราะห์ร้ายตั้งข้อสังเกตคนขับรถตุ๊กตุ๊ก มีการส่งสัญญาณมือบางอย่างก่อนคนร้ายจะทำการลงมือ ขณะเดียวกันสามารถถ่ายเลขทะเบียนจักรยานยนต์ไว้ได้อย่างชัดเจน

หลังเกิดเรื่องราวดังกล่าวขึ้นมา นักท่องเที่ยวต่างชาติได้เข้ามาร่วมแชร์ประสบการณ์เป็นจำนวนมาก โดยบางส่วนอ้างว่า มีประสบการณ์ที่ไม่ดีกับรถตุ๊กตุ๊กในกรุงเทพฯ ยกตัวอย่างเช่น นักท่องเที่ยวรายหนึ่งเรียกใช้บริการตุ๊กตุ๊กจะไปวัดพระแก้ว แต่สุดท้ายคนขับพาไปร้านจิวเวอร์รี่ ขณะที่อีกรายหนึ่งอ้างว่าเรียกใช้บริการจากบริเวณห้างแฟชั่นชื่อดังย่านประตูน้ำ เพื่อไปมาบุญครอง แต่โดนเรียกค่าบริการสูงถึง 150-200 บาท ทั้งที่ระยะทางไม่ไกล จากเรื่องราวดังกล่าวทำให้มีการแนะนำในหมู่นักท่องเที่ยวให้เรียกใช้บริการ Uber เพื่อความปลอดภัย และที่สำคัญเอกสารสำคัญต่างๆ เช่น พาสปอร์ต บัตรประชาชน ควรมีการทำสำเนาเก็บไว้หลายๆ แห่ง รวมทั้งเงินสดไม่ควรพกรวมกันในกระเป๋าใบเดียว 

นอกจากนี้เว็บไซต์ Gotrip ยังมีการเผยแพร่ข้อมูลว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเหยื่อรายล่าสุด มีความคล้ายคลึงกับเหตุการณ์เมื่อช่วงเดือน ก.ย. 2557 ที่นักท่องเที่ยวจีน 2 คนถูกคนร้ายขี่จักรยานยนต์ฉกทรัพย์ขณะโดยสารรถตุ๊กตุ๊กย่านบางรัก ซึ่งที่สุดแล้วแก๊งคนร้ายประกอบด้วยคนขี่จักรยานยนต์และคนขับรถตุ๊กตุ๊ก ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางรักรวบได้ทั้งหมด.

ทั้งนี้ หากเหตุการณ์ดังกล่าวมีความคืบจะนำเสนอให้ทราบต่อไป

งามหน้าไทยแลนด์! นักท่องเที่ยวฮ่องกงนั่งตุ๊กตุ๊ก โดน จยย.ประกบข้างฉกทรัพย์ สงสัยคนขับมีพิรุธหลังทำมือคล้ายให้สัญญาณ ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่แชร์ประสบการณ์สุดแย่... 9 ก.ค. 2559 14:27 9 ก.ค. 2559 15:37 ไทยรัฐ