วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บก.น.6' เปิดโครงการทบทวนใช้อาวุธปืนเพิ่มขีดความสามารถให้ตำรวจ

'บก.น.6' เปิดโครงการทบทวนใช้อาวุธปืนเพิ่มขีดความสามารถให้ตำรวจ

  • Share:

กองบังคับการตำรวจนครบาล 6 เปิดโครงการฝึกทบทวนใช้อาวุธปืน และยิงปืนทางยุทธวิธี พร้อมนำเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พระราชวัง เข้ารับการอบรมเพิ่มขีดความสามารถในการป้องกันและปราบปรามงานด้านอาชญากรรม

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 ก.ค. 59 พล.ต.ต.สมชาย นิตยบวรกุล รองผบช.น. ประธานพิธีเปิดโครงการ "ฝึกทบทวนยุทธวิธีและการใช้อาวุธปืนในการปฏิบัติหน้าที่ สน.สำราญราษฎร์และสน.พระราชวัง บก.น.6" โดยมี พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผบก.น.6 พ.ต.อ.เสนิต สำราญสำรวจกิจ รอง ผบก.น.6 คณะ กต.ตร.บก.น.6 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ และสน.พระราชวัง สมาคมผู้ประกอบธุรกิจอาวุธปืนแห่งประเทศไทย และคณะครูฝึกจากอรินทราช ที่สนามยิงปืนหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ถนนพระพิพิธ แขวงพระราชวัง เขตพระนคร กทม. 

พล.ต.ต.สมชาย กล่าวว่า สำหรับการจัดโครงการดังกล่าวขึ้นนั้น เพื่อเป็นการฝึกปฏิบัติในส่วนของยุทธวิธีการเข้าตรวจค้น สกัดจับและการใช้อาวุธปืนประจำกาย ตามมาตราการป้องกันปราบปรามเชิงรุกด้านรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในเขตพื้นที่รับผิดชอบได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และลดการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นได้จากการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทั้งนี้ จากรอบเดือนที่ผ่านมานั้น มีเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่ และมีประชาชนที่อยู่ในเหตุการณ์ถูกลูกหลงตามข่าวที่ได้ปรากฏออกไป จึงทำให้มีความคิดริเริ่มโครงการดังกล่าวขึ้นที่ สน.พระราชวัง เป็นโรงพักแรก และจะขยายโครงการไปยังโรงพักอื่นๆ ภายใน 1-2 เดือนนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้