วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรวิ่งราวฉกทองสาวฉันทนา กลางเมืองปากน้ำ โชคดีชาวบ้านล้อมจับตัวทัน

โจรฉกทองคำหนัก 1 บาท ของสาวโรงงานย่านสมุทรปราการ หลังกระชากกระเป๋าแต่เหยื่อขัดขืน โชคดีชาวบ้านช่วยล้อมจับตัวทัน ตร.พบเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง แถมหนีหมายจับที่ สภ.พระประแดง อีกด้วย

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. 59 พ.ต.ต.สิงคาล นันทะชัย พนักงานสอบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุประจำ สภ.พระสมุทรเจดีย์ ว่ามีชาวบ้านช่วยกันล้อมจับคนร้ายวิ่งราวกระชากสร้อยได้ บริเวณประตูระบายน้ำคลองท่าเกวียน ม.1 ต.ปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงรายงาน พ.ต.อ.อนันต์ ชัยชาญ ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ พ.ต.ท.ฤกษ์ชัย แสงสว่าง รอง.ผกก.สส. ทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังคุมตัว นายกิตติศักดิ์ เท้งวัฒนะ อายุ 38 ปี นั่งอยู่บนพื้นในสภาพเปรอะเปื้อนโคลนทั้งตัว สวมเสื้อยืดคอวีสีดำ สวมกางเกงยีนส์ขายาวสีดำ สะพายกระเป๋าสีน้ำตาล โดยมี น.ส.ธิดารัตน์ แสงสว่าง ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างหน้าตาตื่น พร้อมชี้ตัว นายกิตติศักดิ์ ว่าเป็นคนร้ายกระชากสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาทของตนเองวิ่งหนีมา และกระโดดลงไปในคลองเพื่อหลบหนี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงค้นตัวและกระเป๋าสะพายของนายกิตติศักดิ์ พบสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ซ่อนอยู่ในช่องซิปด้านหน้ากระเป๋า จึงคุมตัวพร้อมของกลางไปสอบสวนเพิ่มเติม

น.ส.ธิดารัตน์ ทราบว่า เป็นพนักงานฝ่ายผลิตอยู่ในโรงงานผลิตยารักษาโรคแห่งหนึ่งย่านพระสมุทรเจดีย์ ก่อนเกิดเหตุตนกำลังเดินทางไปทำงาน โดยออกจากซอยสุขสวัสดิ์ 80 (ซอยโกเบ) เพื่อจะข้ามถนนไปขึ้นรถประจำทาง เมื่อเดินมาถึงบริเวณปากซอย ตนเห็นชายคนดังกล่าวยืนอยู่บนฟุตปาทคล้ายคนยืนรอรถประจำทาง ในระหว่างที่ตนเดินห่างไปได้ประมาณ 20 เมตร รู้สึกตัวว่ามีคนมากระชากกระเป๋าจนตนเองล้มกลิ้งไปกับพื้น

ทั้งนี้ ตนพยายามดิ้นต่อสู้เพื่อไม่ให้คนร้ายเอากระเป๋าไป พร้อมร้องตะโกนให้คนช่วยเหลือ คนร้ายเห็นท่าไม่ดีจึงรีบปล่อยมือจากการเป๋า และหันมากระชากสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ที่ตนสวมใส่อยู่ วิ่งหลบหนีไปทางประตูระบายน้ำ โดยมีประชาชนและพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ต่างช่วยกันวิ่งไล่จับ คนร้ายเห็นท่าไม่ดีจึงรีบกระโดดลงไปในคลองระบายน้ำเพื่อหลบหนีแต่ไปไม่รอด ถูกชาวบ้านและพลเมืองดีช่วยกันไล่ต้อนจับตัวไว้ได้ก่อนส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ

นายกิตติศักดิ์ ผู้ต้องหา อ้างว่า ตนตกงานมาแล้วหลายปีจนไม่มีเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เมื่อวานนี้ 8 ก.ค. ตนได้ไปสมัครเป็นคนขับรถรับ-ส่งพนักงานอยู่ในบริษัทแห่งหนึ่งย่านพระประแดงและเพิ่งทำงานเป็นวันแรก ซึ่งตนเห็นผู้เสียหายสะพายกระเป๋ามาจึงตั้งใจจะกระชากแค่กระเป๋า แต่ผู้สายหายดิ้นสู้ จึงเปลี่ยนใจมากระชากสร้อยคอแทน แต่ถูกชาวบ้านและพลเมืองดีไล่จับได้

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบประวัติ ทราบว่า นายกิตติศักดิ์ เคยก่อเหตุวิ่งราวสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท บริเวณปากซอยวัดครุ เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และเมื่อช่วงกลางเดือนมกราคมได้ลงมืออีกบริเวณปากซอยวัดชมนิมิตร โดยทางสถานีตำรวจภูธรพระประแดงได้ออกหมายจับไว้แล้ว แต่ยังไม่ได้ตัวจนกระทั่งมาก่อเหตุซ้ำในพื้นที่ สภ.พระสมุทรเจดีย์ และจับตัวได้ในที่สุด เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาวิ่งราวทรัพย์ ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

โจรฉกทองคำหนัก 1 บาท ของสาวโรงงานย่านสมุทรปราการ หลังกระชากกระเป๋าแต่เหยื่อขัดขืน โชคดีชาวบ้านช่วยล้อมจับตัวทัน ตร.พบเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง แถมหนีหมายจับที่ สภ.พระประแดง อีกด้วย 9 ก.ค. 2559 14:21 9 ก.ค. 2559 15:29 ไทยรัฐ