วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับ ต่อ หวายเหนียว ซุกยาบ้า 5.3 หมื่นเม็ดใต้กระโปรงรถ อ้างรับจ้างขับ

จับ ต่อ หวายเหนียว ซุกยาบ้า 5.3 หมื่นเม็ดใต้กระโปรงรถ อ้างรับจ้างขับ

  • Share:

ตำรวจกาญจนบุรี ร่วมทหาร จับกุมหนุ่มวัย 27 ปี ฉายา "ต่อ หวายเหนียว" ขับกระบะซุกยาบ้า 5.3 หมื่นเม็ด ใต้กระโปรงหน้ารถ อ้าง ไม่รู้ แค่มีคนรับจ้างให้ขับรถ

เวลา 09.30 น. วันที่ 9 ก.ค. 59 พ.ต.อ.จรินทร์ วัฒนไพรสาณฑ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรศรีนวล ผกก.กก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี และ พ.ต.อ.ชนะ สุวรรณโกมล ผกก.สภ.ท่าเรือ ร่วมกับทหารชุดรักษาความสงบที่ 2 กองพันทหารสื่อสารที่ 9 ได้นำตัว นายศักดิ์รินทร์ แสงสุวรรณ ฉายา ต่อ หวายเหนียว อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129/1 หมู่ 5 ต.หวายเหนียว อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ผู้ต้องหาคดียาบ้า มาแถลงพร้อมของกลางเป็นยาบ้า 27 มัด จำนวน 53,870 เม็ด รถกระบะนิสสัน นาวาร่า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บร 2531 กาญจนบุรี

จากการสืบสวนของ พ.ต.อ.ไพบูลย์ ทราบว่า ขบวนการค้ายาบ้าในเขตพื้นที่ อ.พนมทวน อ.ท่ามะกา และ อ.ท่าเรือ มีการเคลื่อนไหว จึงสั่งการให้กำลัง 2 ชุด เดินทางไปประสานงานกับตำรวจ สภ.พนมทวน และ สภ.ท่าเรือ เพื่อขอทราบข้อมูลในการติดตามสืบสวนจับกุม จนทราบว่า ขบวนการยาบ้าแก๊งนี้ได้ทำการรวบรวมเงินประมาณ 1.2 ล้านบาท เพื่อนำเงินไปซื้อยาบ้าที่ อ.สังขละบุรี และจะนำยาบ้าดังกล่าวซุกซ่อนมาในรถกระบะคันดังกล่าว ขับมาในช่วงบ่ายของวันที่ 8 ก.ค. 59 โดยใช้เส้นทางถนนแสงชูโต จึงนำกำลังตำรวจชุดสืบสวนจังหวัด พร้อมประสานขอกำลังตำรวจวางตามจุดต่างๆ ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังขับรถตระเวนไปตามถนนแสงชูโต จนพบรถกระบะตามที่ได้รับแจ้งตามเบาะแส ขับแซงขึ้นไป เจ้าหน้าที่จึงรีบขับรถตามไป พร้อมทั้งแจ้งวิทยุให้ตำรวจจราจรที่จุดตรวจจุดสกัดบริเวณ 4 แยกไฟแดง ต.ท่าเรือ ทำการปิดกั้นถนนเพื่อเรียกให้จอดและตรวจค้น

หลังตรวจค้นทุกซอกทุกมุมของรถ พบยาบ้าทั้งหมดซุกซ่อนอยู่ใต้ฝากระโปงหน้ารถ จึงนำตัว นายศักดิ์รินทร์ ไปสอบสวนขยายผล เบื้องต้น ผู้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นคนขับรถคันดังกล่าวจริง แต่ไม่รู้เห็นหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาบ้าที่พบ เนื่องจากมีคนติดต่อว่าจ้างให้มาขับรถคันดังกล่าวโดยที่ไม่ทราบว่ามียาบ้าอยู่ ซึ่งตำรวจจะทำการสอบสวน และขยายผลการสืบสวนไปยังกลุ่มนายทุนต่อไป พร้อมนำผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้