วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ ต่อ หวายเหนียว ซุกยาบ้า 5.3 หมื่นเม็ดใต้กระโปรงรถ อ้างรับจ้างขับ

ตำรวจกาญจนบุรี ร่วมทหาร จับกุมหนุ่มวัย 27 ปี ฉายา "ต่อ หวายเหนียว" ขับกระบะซุกยาบ้า 5.3 หมื่นเม็ด ใต้กระโปรงหน้ารถ อ้าง ไม่รู้ แค่มีคนรับจ้างให้ขับรถ

เวลา 09.30 น. วันที่ 9 ก.ค. 59 พ.ต.อ.จรินทร์ วัฒนไพรสาณฑ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรศรีนวล ผกก.กก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี และ พ.ต.อ.ชนะ สุวรรณโกมล ผกก.สภ.ท่าเรือ ร่วมกับทหารชุดรักษาความสงบที่ 2 กองพันทหารสื่อสารที่ 9 ได้นำตัว นายศักดิ์รินทร์ แสงสุวรรณ ฉายา ต่อ หวายเหนียว อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129/1 หมู่ 5 ต.หวายเหนียว อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ผู้ต้องหาคดียาบ้า มาแถลงพร้อมของกลางเป็นยาบ้า 27 มัด จำนวน 53,870 เม็ด รถกระบะนิสสัน นาวาร่า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บร 2531 กาญจนบุรี

จากการสืบสวนของ พ.ต.อ.ไพบูลย์ ทราบว่า ขบวนการค้ายาบ้าในเขตพื้นที่ อ.พนมทวน อ.ท่ามะกา และ อ.ท่าเรือ มีการเคลื่อนไหว จึงสั่งการให้กำลัง 2 ชุด เดินทางไปประสานงานกับตำรวจ สภ.พนมทวน และ สภ.ท่าเรือ เพื่อขอทราบข้อมูลในการติดตามสืบสวนจับกุม จนทราบว่า ขบวนการยาบ้าแก๊งนี้ได้ทำการรวบรวมเงินประมาณ 1.2 ล้านบาท เพื่อนำเงินไปซื้อยาบ้าที่ อ.สังขละบุรี และจะนำยาบ้าดังกล่าวซุกซ่อนมาในรถกระบะคันดังกล่าว ขับมาในช่วงบ่ายของวันที่ 8 ก.ค. 59 โดยใช้เส้นทางถนนแสงชูโต จึงนำกำลังตำรวจชุดสืบสวนจังหวัด พร้อมประสานขอกำลังตำรวจวางตามจุดต่างๆ ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังขับรถตระเวนไปตามถนนแสงชูโต จนพบรถกระบะตามที่ได้รับแจ้งตามเบาะแส ขับแซงขึ้นไป เจ้าหน้าที่จึงรีบขับรถตามไป พร้อมทั้งแจ้งวิทยุให้ตำรวจจราจรที่จุดตรวจจุดสกัดบริเวณ 4 แยกไฟแดง ต.ท่าเรือ ทำการปิดกั้นถนนเพื่อเรียกให้จอดและตรวจค้น

หลังตรวจค้นทุกซอกทุกมุมของรถ พบยาบ้าทั้งหมดซุกซ่อนอยู่ใต้ฝากระโปงหน้ารถ จึงนำตัว นายศักดิ์รินทร์ ไปสอบสวนขยายผล เบื้องต้น ผู้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นคนขับรถคันดังกล่าวจริง แต่ไม่รู้เห็นหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาบ้าที่พบ เนื่องจากมีคนติดต่อว่าจ้างให้มาขับรถคันดังกล่าวโดยที่ไม่ทราบว่ามียาบ้าอยู่ ซึ่งตำรวจจะทำการสอบสวน และขยายผลการสืบสวนไปยังกลุ่มนายทุนต่อไป พร้อมนำผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี.

ตำรวจกาญจนบุรี ร่วมทหาร จับกุมหนุ่มวัย 27 ปี ฉายา "ต่อ หวายเหนียว" ขับกระบะซุกยาบ้า 5.3 หมื่นเม็ด ใต้กระโปรงหน้ารถ อ้าง ไม่รู้ แค่มีคนรับจ้างให้ขับรถ 9 ก.ค. 2559 14:07 9 ก.ค. 2559 18:56 ไทยรัฐ