วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เฟดเอ็กซ์' ปัดคิดเรื่องแขวนแร็กเกต หลังร่วงตัดเชือกวิมเบิลดัน

'เฟดเอ็กซ์' ปัดคิดเรื่องแขวนแร็กเกต หลังร่วงตัดเชือกวิมเบิลดัน

  • Share:

ยอดนักหวดลูกสักหลาดมือเก๋าวัย 34 ปี จากสวิตเซอร์แลนด์ ยืนยันว่า ยังไม่คิดถึงเรื่องการแขวนแร็กเกตในตอนนี้ ถึงแม้จะอกหักตกรอบตัดเชือกวิมเบิลดัน 2016 ก็ตาม พร้อมกับย้ำว่ายังมีไฟในการลงเล่นอาชีพอีกอย่างยาวนาน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 9 ก.ค. ว่า โรเจอร์ เฟเดเรอร์ ยอดนักเทนนิสจอมเก๋าชาวสวิตเซอร์แลนด์ ปฏิเสธว่ายังไม่คิดถึงเรื่องการแขวนแร็กเกตในเวลานี้ หลังจากต้องพลาดเข้าชิงดำเทนนิสวิลเบิลดัน 2016 ไปแบบน่าเสียดาย เมื่อต้องพ่ายให้กับนักหวดหนุ่มแคนาดาไปอย่างน่าเจ็บใจ 2-3 เซต     

โดยเกมรอบรองชนะเลิศเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา อดีตมือหนึ่งของโลกวัย 34 ปีจากแดนนาฬิกา ถึงแม้จะออกนำ มิลอส ราโอนิค ไปก่อน 2-1 เซต แต่กลับแผ่วปลายในช่วงท้าย ก่อนพ่ายไปในที่สุด 2-3 เซต ร่วงตกรอบตัดเชือกไปอย่างน่าเสียดาย    

โดยหลังจบเกม เฟเดเรอร์ เผยกับสื่อว่า "ผมขอพูดอย่างชัดเจนกับคุณเลยว่า ผมยังต้องการที่จะกลับคืนสู่ เซ็นเตอร์ คอร์ท อีกครั้ง และอยากจะขอบคุณแฟนเทนนิสทุกคนสำหรับบรรยากาศอันยอดเยี่ยม ถึงแม้ว่าเกมนัดนี้จะเป็นเกมที่ยากลำบาก และผมต้องเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่านี่จะเป็นวิมเบิลดันครั้งสุดท้ายของผม เพราะผมยังมีไฟในการเล่นอาชีพไปอีกนาน"    

สำหรับ โรเจอร์ เฟเดเรอร์ ถึงแม้จะคว้าแชมป์เทนนิสแกรนด์ สแลม ไปแล้วถึง 17 รายการตลอดการเล่นอาชีพ แต่กลับยังไม่สามารถคว้าแชมป์เพิ่มอีกได้เลยนับตั้งแต่ 2012.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้