วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เมืองคอนรวบ 'ชัย กะหรอ' พบปืนเถื่อน 3 กระบอก ระหว่างขับผ่านด่านตรวจ

(ภาพ ตร.สภ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช)

ตร.นบพิตำ นครศรีธรรมราช รวบ "ชัย กะหรอ" หลังมีพิรุธระหว่างขับผ่านด่านตรวจ พบอาวุธปืน 3 กระบอกไม่มีทะเบียน ขณะที่ผู้ต้องหาเพิ่งพ้นโทษคดีปล้นฆ่ามาได้ไม่นาน

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 8 ก.ค.59 พ.ต.อ.ณฐกรญ์ กาญจนภรณ์ ผกก.สภ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิษณุ จำรูญโรจน์ รอง ผกก.ป., พ.ต.ท.เกรียงไกร โพธิ์ประสิทธิ์ รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.ดำรงค์ วงษ์คลัง สวป.และ ร.ต.อ.นพสิทธิ์ อัญชลีกุล รอง สวป.ทำหน้าที่ร้อยเวร 20 และพวกได้ออกระดมกวาดล้างรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่รับผิดชอบไปตามถนนสายนบพิตำ-ท่าศาลา ถึงสามแยกไสยรักษ์ หมู่ 8 ต.กะหรอ อ.นบพิตำ

จากการตรวจสอบพบชายฉกรรจ์คนหนึ่งขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน ป้ายแดง ผ่านมาด้วยท่าทางมีพิรุธ จึงเรียกให้หยุดเพื่อตรวจค้นพบอาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนขนาด .38 มีทะเบียนจำนวน 1 นัด อาวุธปืนยาวออโตเมติกสีดำ มีทะเบียนจำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืนพกสั้นขนาด .45 ไม่มีเลขทะเบียน จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .45 จำนวน 15 นัด ซองบรรจุกระสุนจำนวน 2 อัน ภายหลังทราบชื่อคนขับรถว่านายหัสชัย หัสภาค หรือ ชัย กะหรอ อายุ 43 ปี โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงคุมตัวดำเนินคดีในข้อหามีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร หรือจำเป็นเร่งด่วนต่อไป

พ.ต.อ.ณฐกรญ์ กล่าวว่า เผยว่า จากการตรวจสอบประวัติของนายหัสชัย ผู้ต้องหารายนี้พบว่าเพิ่งพ้นโทษคดีปล้นฆ่าในท้องที่ จ.สงขลา มาได้ไม่นาน ซึ่งตำรวจจะได้ควบคุมตัวดำเนินคดีและขยายผลต่อไป.

ตร.นบพิตำ นครศรีธรรมราช รวบ "ชัย กะหรอ" หลังมีพิรุธระหว่างขับผ่านด่านตรวจ พบอาวุธปืน 3 กระบอกไม่มีทะเบียน ขณะที่ผู้ต้องหาเพิ่งพ้นโทษคดีปล้นฆ่ามาได้ไม่นาน 9 ก.ค. 2559 13:17 9 ก.ค. 2559 15:42 ไทยรัฐ