วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โค้งสุดท้ายยูโร! ไปรษณีย์ทั่วไทยคึกคัก ยอดขายทายผลทะลุเป้า

โค้งสุดท้ายบอลยูโร! บรรยากาศที่ทำการไปรษณีย์ทั่วไทยสุดคึกคัก ปชช. แห่ซื้อไปรณียบัตรลุ้นทายผล หวังรางวัลใหญ่ ส่งผลให้ยอดจำหน่ายทะลุเป้าที่วางไว้ ด้าน จนท.ระดมกำลังคอยอำนวยความสะดวก ...

จ.นครสวรรค์

วันที่ 9 ก.ค.59 บรรยากาศที่ทำการไปรษณีย์จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายของการส่งไปรษณียบัตรทายผลการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป (ยูโร 2016) ซึ่งเปิดรับไปรษณียบัตรไปจนถึงเวลา 18.00 น. โดยมีทีมฝรั่งเศส และทีมโปรตุเกส เป็นคู่ชิงชนะเลิศ ในคืนวันที่ 10 ก.ค. เวลา 02.00 น.

บรรยากาศตั้งแต่เช้า เวลา 08.30 น. เริ่มมีประชาชนทยอยนำไปรษณียบัตรมาส่ง และบางคนก็เพิ่งมาซื้อเพื่อร่วมทายผล เพราะเหลือเพียงคู่เดียวเท่านั้น ความเสี่ยงที่จะทายผิดก็น้อยลง เปอร์เซ็นต์อยู่ที่ 50/50

สำหรับในพื้นที่ จังหวัดนครสวรรค์ มีที่ทำการไปรษณีย์ทั้งหมด 19 แห่ง ได้มีการจำหน่ายไปรษณียบัตรยอดรวมอยู่ที่ 2,632,700 ฉบับ คิดเป็นยอดเงิน 5,265,400 บาท

จ.สระแก้ว

บรรยากาศที่ไปรษณีย์สระแก้ว ในเช้าวันนี้ (9 ก.ค.) นายสุทธิ ศรีเกษตรสรากุล หัวหน้าไปรษณีย์จังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า ไปรษณีย์สระแก้ว ได้นำพนักงาน มาตั้งหน่วยบริการประชาชน ที่ด้านหน้าทำการไปรษณีย์ โดยบริการพิมพ์ชื่อที่อยู่ ประทับตราที่อยู่ รวมทั้งคอยแนะนำ เพื่อความสะดวก รวดเร็ว ส่วนช่วงกลางคืนก็ระดมกำลังเจ้าหน่าที่ มาช่วยปั๊มตราและคัดแยกไปรษณียบัตร

หัวหน้าไปรษณีย์จังหวัดสระแก้ว กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับปีนี้วางเป้าหมายการจำหน่ายไปรษณียบัตรสระแก้ว จำนวน 300,000 ใบ ในขณะนี้ ยอดจำหน่ายเกินเป้าหมายแล้ว สำหรับประชาชนที่ต้องทายผล สามารถส่งไปรษณียบัตร ได้ไม่เกินเวลา 18.00 น. 

จ.สตูล

บรรยากาศวันสุดท้าย การทายผลการแข่งขันฟุตบอลยูโร ที่ทำการไปรษณีย์สตูล แม้จะเป็นวันหยุดแต่ นายมานพ เกื้อนุ่น หัวหน้าไปรษณีย์สตูล ได้ระดมเจ้าหน้าที่เต็มกำลังไปบริการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ที่นำไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลยูโร ไปส่ง โดยทางทางไปรษณีย์สตูล มีการบริการปั๊มชื่อผู้ส่งทายผลการแข่งขัน และบริการปั๊มชื่อทีมที่ประชาชนเจ้าของไปรษณียบัตรคาดว่า จะได้แชมป์ นอกจากนี้ ได้เร่งปั๊มตราประทับประจำวันที่ส่งไปรษณียบัตร โดยใช้เครื่องปั๊มอัตโนมัติ สามารถปั๊มตราประจำวันได้ชั่วโมงละ 1 หมื่นฉบับ

นายมานพ เกื้อนุ่น กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันฟุตบอลยูโร ไปรษณีย์สตูล ตั้งเป้าทั้งจังหวัด รวม 4 แสน 2 หมื่นฉบับ แต่จนถึงขณะนี้ ยอดขายทะลุเป้าไปแล้ว ต้องสั่งเพิ่มยอดมาอีก 20,000 ฉบับ ส่วนทีมที่ประชาชนใน จ.สตูล ทายส่วนใหญ่เป็นทีม ฝรั่งเศส ประมาณร้อยละ 70 ส่วนที่เหลือทายทีมโปรตุเกส 

จ.อ่างทอง

ด้าน นายวิชาญ แก้วเลิศประสิทธิ์ หัวหน้าไปรษณีย์จังหวัดอ่างทอง เปิดเผยเชิญชวนประชาชนมาร่วมลุ้นไปด้วยกันว่าทีมใดจะเป็นแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป (ยูโร 2016) ระหว่าง โปรตุเกส กับ ฝรั่งเศส และมาลุ้นกันว่าใครบ้างจะได้เป็นเจ้าของเงินรางวัลเงินสดรวมมูลค่า 40 ล้านบาท ตามที่ หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ได้จัดกิจกรรมทายผลแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 


จ.ชัยนาท

ขณะที่ บรรยากาศโค้งสุดท้ายของการส่งไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลยูโร 2016 นัดชิงชนะเลิศระหว่างทีมชาติฝรั่งเศส และทีมชาติโปรตุเกส ที่บริเวณไปรษณีย์จังหวัดชัยนาท มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาส่งไปรษณียบัตร และซื้อเพื่อทำการส่งทันที แต่ต้องรอต่อคิวสำหรับพิมพ์ชื่อ-ที่อยู่ ซึ่งบางคนก็ไม่รอกลัวเสียเวลา จึงลงมือเขียนชื่อที่อยู่เองเพื่อความรวดเร็ว

ทั้งนี้ ทางไปษณีย์ชัยนาท ได้เตรียมพนักงานไว้จำนวนกว่า 10 คน สำหรับปั๊มตรายาง และพิมพ์ชื่อที่อยู่ แต่ก็ไม่ทันเพราะประชาชนแห่มาวันสุดท้ายอย่างล้นหลาม

นายสุพจน์ พงษ์รื่น ไปรษณีย์จังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงเช้ามีประชาชนแห่กันมาส่งและทายผลฟุตบอลยูโร 2016 อย่างหนาแน่น ไม่ขาดสาย ซึ่งเป้าหมายของไปรษณียบัตรที่ตั้งไว้นั้น อยู่ที่ 712,000 ใบ รวมทั้งหมด 8 อำเภอ ขณะนี้ ได้ขายไปแล้วจนหมด ทำให้ต้องนำส่วนที่กักตุนไว้ อีกจำนวน กว่า 4 หมื่นใบ นำมาจำหน่ายให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนที่มาร่วมสนุกทายผลฟุตบอลในครั้งนี้.

โค้งสุดท้ายบอลยูโร! บรรยากาศที่ทำการไปรษณีย์ทั่วไทยสุดคึกคัก ปชช. แห่ซื้อไปรณียบัตรลุ้นทายผล หวังรางวัลใหญ่ ส่งผลให้ยอดจำหน่ายทะลุเป้าที่วางไว้ ด้าน จนท.ระดมกำลังคอยอำนวยความสะดวก ... 9 ก.ค. 2559 12:53 9 ก.ค. 2559 14:09 ไทยรัฐ