วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อโมโหแม่ แต่จับลูกวัย 9 ขวบฟาดกับกำแพงใช้ขวดน้ำปลาทุบหัวอาการโคม่า

พ่อโมโหแม่ แต่จับลูกวัย 9 ขวบฟาดกับกำแพงใช้ขวดน้ำปลาทุบหัวอาการโคม่า

  • Share:

พ่อเมาเหล้าหนักกังวลแม่ปันใจชายอื่น ทั้งที่เพิ่งคลอดลูกแค่ 4 เดือน หอบลูกออกมาสงบอารมณ์ข้างนอก แต่พ่อยังเมาไม่ได้สติจับลูกชายวัย 9 ขวบฟาดกับกำแพงแถมเอาขวดน้ำปลาทุบหัว อาการยังโคม่า ตร.สะเดา เร่งดำเนินคดี

เมื่อเวลา 23.00 น. ของวันที่ 8 ก.ค. 59 ร.ต.อ.ดำรงค์เกียรติ แก้วขาว รอง สว.สอบสวน สภ.สะเดา สงขลา รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุพ่อเมาสุราทำร้ายร่างกายลูกชายอาการสาหัส เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 11/15 บ้านน้ำลัด ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา พบนายสายัณห์ แก้วประสิทธิ์ อายุ 35 ปี อยู่ในสภาพเมามายคลุ้มคลั่ง ตำรวจจึงเข้าควบคุมตัวนำมาสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก ภายในบ้านพบรอยเลือดที่พื้นและที่กำแพงผนังบ้าน ส่วนเด็กชายที่ได้รับบาดเจ็บ แม่และลูกสาวคนโตได้นำตัวส่งโรงพยาบาลสะเดา เนื่องจากมีอาการสาหัสกะโหลกแตกและลำตัวมีรอยถูกทำร้าย ม่านตาค้างชีพจรเต้นอ่อนยังไม่รู้สึกตัว

นางสุภาภรณ์ แก้วประสิทธิ์ อายุ 34 ปี ภรรยานายสายัณห์ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุตัวเองและลูกทั้ง 4 คนอยู่ในบ้าน จนกระทั่งเวลา 20.00 น. นายประสิทธิ์ได้กลับมาจากดื่มเหล้าจึงมีปากเสียง พร้อมทำลายข้าวของ ด้วยความกลัวและตัดความรำคาญจึงได้หอบลูกคนกลางและคนสุดท้องอายุเพียง 4 เดือนออกมาอยู่ที่บ้านแม่ ส่วนลูกสาวคนโตอายุอายุ 15 ปี และ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 9 ขวบ ยังอยู่ที่บ้านพร้อมกับพ่อ พอตกดึกลูกสาวได้โทรมาบอกว่าพ่อโมโหคลุ้มคลั่งที่แม่ออกจากบ้านทำร้ายน้องเอและทุบตีด้วยขวดน้ำปลา จับขาทั้ง 2 ข้างเอาหัวฟาดกับกำแพงผนังบ้านจนน้องสลบ ตนเองจึงได้กลับมาพร้อมหลานชายและนำตัวน้องเอส่งโรงพยาบาล และเดินทางมาให้ปากคำกับตำรวจ

นางสุภาภรณ์ กล่าวอีกว่า ตนได้อยู่กับนายสายัณห์ผู้เป็นสามีมานานกว่า 15 ปี มีลูกด้วยกัน 4 คน สามีเป็นคนนับถือศาสนาพุทธ ส่วนตัวเองเป็นมุสลิม และได้มาเช่าบ้านหลังดังกล่าวทำมาหากินเปิดเป็นร้านขายอาหาร ส่วนนายสายัณห์มีอาชีพรับจ้างทำงานอยู่ที่โรงงานแห่งหนึ่งใน ระยะหลังมีเรื่องระหองระแหง เนื่องจากสามีกลัวว่าตนเองจะปันใจให้ชายอื่น ที่ตนเพิ่งมีลูกคนสุดท้องอายุเพียง 4 เดือน มักดื่มสุราจนเมามายหาเรื่องทะเลาะกับตน และมักทำลายข้าวของ จนกระทั่งมาก่อเหตุทำร้ายน้องเอ ซึ่งกำลังเรียนหนังสือชั้นป. 4 เป็นเด็กเรียนเก่งฉลาดหน้าตาน่ารัก

พ.ต.ท.ภูวดล อาบทิพย์ สว.สืบสวน กล่าวว่า หลังจากนายสายัณห์ ก่อเหตุจึงได้ควบคุมตัวมาโรงพัก แต่นายสายัณห์ มีอาการเมาเหล้าอย่างหนักไม่สามารถให้การได้จึงนำตัวเข้าไปสงบสติในห้องขังให้หายเมา ก่อนทำการสอบสวนรายละเอียดอีกครั้ง คดีนี้เป็นปัญหาภายในครอบครัวเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่สังคมมักให้ความสนใจ เนื่องจากพ่อทำร้ายลูกอย่างขาดสติตัวเองก็รับไม่ได้

ด้าน ร.ต.อ.ดำรงค์เกียรติ แก้วขาว รอง สว.สอบสวน กล่าวว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่าไม่ได้จับขาฟาดกำแพง เพียงแต่จับโยนไปที่กำแพง และกระทำได้ด้วยความโมโหที่ภรรยาหอบลูกออกไปจากบ้าน และกระทำไปด้วยความเมาขาดสติ พร้อมตั้งข้อกล่าวทำร้ายผู้อื่นหรือบุคคลอื่นได้รับบาดเจ็บ โดยข้อหาเมาสุรานั้นยังไม่สามารถตั้งข้อหานี้ได้เนื่องจากผู้ต้องหาเมาสุราขณะอยู่ในบ้าน พร้อมนำตัวส่งศาลต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้