วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ท่องเที่ยวจับผู้ต้องหาหลอกขายทัวร์ราคาถูก เสียหายกว่า 5 ล.

ตร.ท่องเที่ยวจับผู้ต้องหาหลอกขายทัวร์ราคาถูก เสียหายกว่า 5 ล.

  • Share:

ตำรวจท่องเที่ยวรวบผู้ต้องหาเปิดบริษัททัวร์หลอกขายแพ็กเกจนำเที่ยวราคาถูกผ่านอินเทอร์เน็ต แต่ไม่สามารถเดินทางได้จริง มีผู้เสียหายหลงเชื่อจำนวนมาก เบื้องต้น มูลค่าความเสียหายกว่า 5 ล้านบาท

วันนี้ 9 ก.ค. 59 ตำรวจท่องเที่ยว แถลงผลการจับกุม นางสาวณัฐอัณณ์ ไชยนันทน์ อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และประกอบกิจการนำเที่ยวโดยไม่ได้รับอนุญาต ถูกติดตามจับกุมได้ที่อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย หลังนางสาวณัฏฐอัณณ์ ร่วมกับนางสาวอัญชลี อินทรรักษ์ ซึ่งถูกจับกุมก่อนหน้านี้ จัดตั้งบริษัทขายแพ็กเกจทัวร์ ชื่อบริษัทแอท ทราเวล กรุ๊ป จำกัด และ บริษัท ออล แดท ไทย ทราเวล จำกัด ผ่านทางอินเทอร์เน็ต ในราคาถูกกว่าบริษัทอื่น และมีผู้เสียหายหลงเชื่อซื้อแพ็กเกจจำนวนมาก แต่เมื่อถึงกำหนดเวลาไม่สามารถเดินทางไปได้ และไม่ได้รับเงินคืน 

พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รองผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว ระบุว่าจากการตรวจสอบประวัติ นางสาวณัฐอัณณ์ พบว่าเป็นอดีตลูกจ้างบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง เมื่อปี 2557 และเปิดบริษัทของตัวเอง โดยไม่ได้จดทะเบียนธุรกิจนำเที่ยว เมื่อปี 2558 หลอกขายแพ็กเกจทัวร์ มูลค่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 5 ล้านบาท และ นางสาวณัฐอัณณ์ ยังมีหมายจับในคดีลักษณะเดียวกันนี้รวม 8 หมาย แบ่งเป็น 20 คดี พร้อมฝากเตือนผู้ที่จะซื้อแพ็กเกจเดินทางไปต่างประเทศ ให้ตรวจสอบหมายเลขใบอนุญาตของบริษัททัวร์ ผ่านกรมการท่องเที่ยวว่าได้รับอนุญาตหรือไม่ เพื่อป้องกันการถูกหลอกลวง

ด้าน นางสาวณัฐอัณณ์ ผู้ต้องหา กล่าวขอโทษผู้เสียหายที่ทำให้เดือดร้อน และยินดีจะชดใช้ค่าเสียหายคืนให้

นางนันทวิน กิตติวัชราพงษ์ ผู้เสียหาย เล่าว่า ซื้อแพ็กเกจทัวร์ไปเที่ยวเกาหลี จำนวน 10 คน ราคาเกือบสองแสนบาท ที่บริษัทของนางสาวณัฐอัณณ์ จึงรู้สึกมั่นใจว่ามีบริษัทอยู่จริง แต่เมื่อถึงเวลาเดินทางกลับถูกบ่ายเบี่ยง และไม่สามารถเดินทางไปได้

ขณะที่ นางรวีวรรณ โพธิ์เอี่ยม ผู้เสียหายอีกหนึ่งคน เล่าว่า ซื้อแพ็กเกจทัวร์ผ่านทางเว็บไซต์ในราคาเกือบ 5 แสนบาท เนื่องจากนางสาวณัฐอัณณ์ ผู้ต้องหาอ้างว่าจะมีไกด์นำเที่ยวไปด้วย ซึ่งแตกต่างจากบริษัทอื่น แต่เมื่อเดินทางไปที่บริษัทของนางสาวณัฐอัณณ์ ผู้ต้องหา พบกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ระบุว่า บริษัทย้ายออกไปแล้ว และไม่สามารถติดต่อ นางสาวณัฐอัณณ์ ผู้ต้องหาได้ จึงเข้าแจ้งความดำเนินคดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้