วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักท่องเที่ยวจีน ถูดใบพัดสปีดโบ๊ตฟันแขนขาขณะเล่นน้ำทะเลเสียชีวิตแล้ว

นักท่องเที่ยวจีน ถูดใบพัดสปีดโบ๊ตฟันแขนขาขณะเล่นน้ำทะเลเสียชีวิตแล้ว

  • Share:

หนุ่มจีนที่ถูกใบพัดเรือสปีดโบ๊ตฟันแขนขา เสียชีวิตแล้วเมื่อคืนวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ ตร.กระบี่แจ้งข้อหาลูกเรือเพิ่ม ทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต ส่วนเจ้าท่าเตรียมพักใบนายท้ายเรือ

จากกรณีเรือสปีดโบ๊ตชื่อ คิงโพเซดอน 959 ของบริษัท อาลีบาบา จำกัด จากจังหวัดภูเก็ต นำนักท่องเที่ยวไปเที่ยวที่อ่าวปิเล๊ะ เกาะพีพี แล้วใบพัดเรือฟันชื่อนายหลียี่หัน (LI YUHENG) สัญชาติจีน อายุ 18 ปี เข้าที่ขาทั้งสองข้างและแขนขวา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะลงเล่นน้ำเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา (หนุ่มจีนถูกใบพัดสปีดโบ๊ต ยังโคม่า-วันนี้นำลูกเรือฝากขังศาลกระบี่)

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. 59 นายแพทย์สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระบี่ เปิดเผยว่า ล่าสุด นายหลี่ยี่หัน ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อเวลาประมาณ 23.23 น. เมื่อคืนวันที่ 8 ก.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากนี้ จะมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป โดยทางแพทย์ได้พยายามช่วยเหลือรักษาอย่างเต็มที่ แต่อาการของผู้บาดเจ็บเมื่อมาถึงโรงพยาบาลนั้นค่อนข้างโคม่า ประกอบกับเสียเลือดมาก

ขณะเดียวกัน ผู้บาดเจ็บมีอาการจมน้ำ สำลักน้ำ ขาดออกซิเจนมาด้วย ทำให้การรักษาทำได้ยาก อย่างไรก็ตาม โรงพยาบาลต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตด้วย ทั้งนี้ ทราบว่าผู้ตายเดินทางมาประเทศไทยกับพ่อแม่และญาติ เพื่อมาฉลองการสอบเข้ามหาวิทยาลัย

ทางด้าน พ.ต.ท.เสกสรร บุญเลิศ พนักงานสอบสวน สภ.เกาะพีพี อ.เมืองกระบี่ เจ้าของคดีกล่าวว่า ทราบว่านักท่องเที่ยวเสียชีวิตแล้ว หลังจากนี้ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมแก่ นายนฤดล ทองดี อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นลูกเรือสปีดโบ๊ต ที่เป็นผู้ไปสตาร์ทเครื่องเรือในข้อหากระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต ซึ่งขณะนี้ผู้ต้องหานั้น หลังฝากขังก็ได้รับการประกันตัวในชั้นศาล

ด้าน นายบุญเชาว์ ตั้งศิริไพศาล ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขากระบี่ กล่าวว่า ขณะนี้ได้เรียกผู้ต้องหา ลูกเรือ และนายท้ายเรือ มาทำการสอบสวนกรณีที่เกิดขึ้น และตรวจสอบเรือลำเกิดเหตุ โดยทางคนเรือบอกว่าขณะเกิดเหตุนั้น ได้มีคลื่นลมแรง และเรือลอยไปกำลังจะชนกับเรืออีกลำ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวอยู่ในน้ำระหว่างเรือ นายนฤดล จึงได้รีบไปสตาร์ทเรือเพื่อไม่ให้เรือไปชน แต่ไม่ทราบว่ามีนักท่องเที่ยวอยู่ที่ท้ายเรือ ทำให้ใบพัดไปโดนจนบาดเจ็บ หลังจากนี้จะตั้งกรรมการพิจารณาว่าจะดำเนินการกับผู้ควบคุมเรือ ลูกเรือ ว่าจะพักใบอนุญาตมากน้อยอย่างไร ซึ่งมีโทษสูงสุดไม่เกิน 2 ปี ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้