วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทันควัน! 'บิเอลซา' แฉปมเรื่องงาน คือสาเหตุแตกหักกับ 'ลาซิโอ'

สวนทันควัน! "มาร์เซโล บิเอลซา" กุนซืออายุงาน 2 วันของ "อินทรีย์ฟ้าขาว" ลาซิโอ ทีมในลีกมักกะโรนี ออกโรงระบุสาเหตุที่ไขก๊อกอำลาทีม เพราะไม่เห็นแผนงานที่ชัดเจนตามที่ตกลงกันไว้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 9 ก.ค. ว่า มาร์เซโล บิเอลซา ผู้จัดการทีมชาวอาร์เจนตินา ที่เพิ่งประกาศยุติบทบาทในการคุมทีม "อินทรีย์ฟ้าขาว" ลาซิโอ ทีมในลีก กัลโช เซเรียอา อิตาลี ได้เพียง 2 วัน ออกโรงแฉยับสับเละว่า ปัญหาที่ไม่ชัดเจนเรื่องแผนงานไม่ได้รับการอนุมัติอย่างเปิดเผยจาก เคลาดิโอ โลลิโต ประธานสโมสร

"ผมขอแจ้งตรงนี้ให้ทุกคนทราบว่า ผมได้ตัดสินใจอำลาบทบาทเทรนเนอร์ของสโมสรลาซิโอเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทีมงานของผมทั้ง 4 คนอย่าง ปาโบล กีโรกา, ดิเอโก เรเยส, กาเบรียล มาคายา และ โรดอลโฟ ฟลอเรส ก็ตัดสินใจแบบเดียวกันกับผม"

"ที่พวกเราทั้งหมดตัดสินใจแบบนี้ เป็นเพราะเราทำงานมาได้ 4 อาทิตย์แล้ว แต่กลับไม่เห็นการดำเนินงานตามแผนอย่างที่ตกลงกันไว้จาก เคลาดิโอ โลลิโต ประธานสโมสรลาซิโอเลย"

"ผมได้รับการสัญญาก่อนหน้านี้ว่า ทีมเราจะมีนักเตะใหม่ 4 คนเข้ามาสู่ทีม เพื่อร่วมปรีซีซั่นภายในวันที่ 5 กรกฎาคม แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มีนักเตะใหม่สักคน"

"เท่าที่ผมรู้คือสถานการณ์นั้นไม่มีอะไรรับประกันได้เลย เราเหลืออีก 3 วัน การปรีซีซั่น มันจึงทำให้ผมไม่สามารถตัดสินใจอย่างอื่นได้เลย เพราะตอนนั้นผมมีแนวทางชัดเจนมาก ซึ่งสไตล์การคุมทีมของผมจะต้องใช้เวลากับลูกทีมอยู่พอสมควร เพื่อให้พวกเขาได้เข้าใจในแผนการซ้อมของผม"

"ผมขอยืนยันว่าผมจะไม่ได้รับงานในการคุมทีมอื่นเร็วๆ นี้แน่นอน ผมจะส่งเอกสารการออกจากตำแหน่ง และผมจะชี้แจงเรื่องราวต่างๆ กับสื่อมวลชนให้ทราบต่อไป"

สวนทันควัน! "มาร์เซโล บิเอลซา" กุนซืออายุงาน 2 วันของ "อินทรีย์ฟ้าขาว" ลาซิโอ ทีมในลีกมักกะโรนี ออกโรงระบุสาเหตุที่ไขก๊อกอำลาทีม เพราะไม่เห็นแผนงานที่ชัดเจนตามที่ตกลงกันไว้... 9 ก.ค. 2559 11:41 9 ก.ค. 2559 13:45 ไทยรัฐ