วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ค้านประกัน 'เอกพล' คนร้ายขืนใจ นศ.สาวในห้องน้ำ ฝากขังผัดแรก12วัน

ค้านประกัน 'เอกพล' คนร้ายขืนใจ นศ.สาวในห้องน้ำ ฝากขังผัดแรก12วัน

  • Share:

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางนา คุมตัว "นายเอกพล" ผู้ต้องหาข่มขืนนักศึกษาสาวในห้องน้ำสาธารณะ ย่านบางนา ฝากขังผัดแรก 12 วัน ขณะที่ศาลพิจารณาไม่ให้ประกันตัวเนื่องจากมีโทษสูง เกรงจะหลบหนี พร้อมกันนี้ วันเดียวกันตำรวจ สน.ดอนเมือง คุมตัวมือวางเพลิงเผาแคมป์คนงานบริษัทอิตาเลียนไทย ทำคนงานตาย 1 ศพ ฝากขัง ศาลค้านประกันตัว...

จากกรณีที่ นายเอกพล แซ่เตียว อายุ 31 ปี ก่อเหตุข่มขืนนักศึกษาสาวภายในห้องน้ำแบบหยอดเหรียญ ตั้งอยู่ในอาคารพาณิชย์ซอยสรรพาวุธ 1 แขวงและเขตบางนา กทม. และชิงทรัพย์เป็นแหวนทองคำหนัก 1 สลึงของเหยื่อไปด้วย เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมา ทางพนักงานสอบสวน สน.บางนา ได้ออกหมายจับศาลจังหวัดพระโขนงเลขที่ 418/2559 ลงวันที่ 4 ก.ค. โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.5 และ สน.บางนา ติดตามจับกุมตัว นายเอกพล ได้ที่บริเวณตู้โทรศัพท์สาธารณะ หลังโรงแรมรัตนโกสินทร์ ย่านสนามหลวง ก่อนจะคุมตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ควาบคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 9 ก.ค. ที่ สน.บางนา ร.ต.อ.วีระศักดิ์ ทองบ่อ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางนา ควบคุมตัว นายเอกพล แซ่เตียว อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนงเลขที่ 418/2559 ลงวันที่ 4 ก.ค. ในข้อหา "ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่นและชิงทรัพย์" โดยฝากขังผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 9-20 ก.ค. โดยท้ายคำร้องได้คัดค้านการให้ประกันตัวเนื่องจากเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง และเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี ทั้งนี้ นายเอกพล เดินออกมาจากห้องขังด้วยสีหน้าเรียบเฉยก่อนจะขึ้นรถคุมขังของ สน.บางนา เพื่อนำตัวไปฝากขังยังศาลจังหวัดพระโขนงต่อไป.

วันเดียวกันนี้ ที่ สน.ดอนเมือง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวนนำตัว นายสุเทพ ปิ่นทอง ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุวางเพลิงแคมป์คนงานอิตาเลียนไทย ซอยประชาอุทิศ 8 ถนนสรงประภา เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บ้านพักและรถยนต์ได้รับความเสียหาย มาขออำนาจศาลอาญา รัชดาภิเษกฝากขังผัดแรก 12 วัน ในข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์โรงเรือนที่คนอยู่อาศัย และกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าหากผู้ต้องหาได้รับการปล่อยตัวอาจหลบหนี และคดีมีอัตราโทษสูง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จนมุมที่สนามหลวง ไอ้หื่นข่มขืนนศ.บางนา ลากตัวทำแผน-หวิดน่วม! 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้