วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ล่ารางวัลหาทุนเรียน รวมการประกวดชิงเงินล้าน พื้นที่สำหรับเด็กมีของ

ล่ารางวัลหาทุนเรียน รวมการประกวดชิงเงินล้าน พื้นที่สำหรับเด็กมีของ

  • Share:

พี่แคมปัสมีเรื่องราวดีมาฝากอีกเช่นเคย คราวนี้พี่เอาใจน้องๆ นักล่ารางวัล โดยได้รวบรวมการประกวด การแข่งขัน ชิงรางวัลประเภทต่างๆ ที่น่าสนใจมาฝากน้องๆ เยาวชน นักเรียน นักศึกษา โดยแต่ละการประกวดนั้น ถือว่าเป็นเวทีที่ไม่ธรรมดา เพราะเปิดกว้างรับน้องๆ มาสมัครลงประกวดพร้อมกันทั่วประเทศ และที่สำคัญกว่านั้น หากชนะการแข่งขัน น้องๆ ยังได้รับรางวัลอีกมากมาย บางแห่งแจกเป็นล้านเลยนะจ๊ะ ทั้งนี้ ก็เพื่อส่งเสริมให้เด็กๆ และเยาวชน ได้มีโอกาสโชว์ศักยภาพของตัวเอง ก่อนจะพัฒนาไปสู่การประกอบอาชีพต่อไปเนอะ

- ประกวดการดำเนินธุรกิจอย่างมีจริยธรรม ชิงรางวัลรวมกว่า 1.35 ล้านบาท

ธนาคารกรุงไทย ชวนนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือเทียบเท่า ทั้งสายสามัญและสายอาชีพ เข้าร่วมประกวดการดำเนินธุรกิจอย่างมีจริยธรรม ภายใต้แนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งในปีนี้โครงการได้ปรับกระบวนการให้ความรู้อย่างเข้มข้น มุ่งเน้นการมีส่วนร่วมกับชุมชน กับโครงการ “กรุงไทย ต้นกล้าสีขาว” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ พร้อมเงินรางวัลรวม 1,350,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและเกียรติบัตร

 
นางศิริพร นพวัฒนพงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารกลุ่มสายงานสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร เปิดเผยวัตถุประสงค์หลักว่า คือเราต้องการปลูกฝังความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับจริยธรรมทางธุรกิจ ผสานแนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งนักเรียนที่ผ่านเข้ารอบแรก 30 ทีม จะได้รับความรู้ทั้งทางด้านการตลาด การเงิน บัญชี นักเรียนจะได้ฝึกทักษะกระบวนการคิดวิเคราะห์การตัดสินใจ แก้ไขปัญหาต่างๆ อบรมความรู้เรื่อง Project-based Learning ซึ่งจะสามารถนำไปเป็นแนวทางในการประกอบธุรกิจได้จริง หรือปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ เป็นการสร้างองค์ความรู้ทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติอย่างเข้มข้น
 
สำหรับทีมที่ผ่านเข้ารอบแรกจำนวน 10 ทีม จะได้รับทุนดำเนินโครงการจริง ทีมละ 30,000 บาท ส่วนรางวัลรอบชิงชนะเลิศ ประกอบด้วยรางวัลต่างๆ ดังนี้
- รางวัลชนะเลิศ จำนวน 1 รางวัล รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเงินรางวัลสำหรับสมาชิกในทีม อาจารย์ที่ปรึกษา สถาบันการศึกษา และชุมชน รวม 300,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร
- รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จำนวน 1 รางวัล สมาชิกในทีม อาจารย์ที่ปรึกษา สถาบันการศึกษา และชุมชน ได้รับเงินรางวัลรวม 200,000 บาท พร้อมเกียรติบัตรและโล่รางวัล
- รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จำนวน 1 รางวัล สมาชิกในทีม อาจารย์ที่ปรึกษา สถาบันการศึกษา และชุมชน ได้รับเงินรางวัลรวม 150,000 บาท พร้อมเกียรติบัตรและโล่รางวัล
- รางวัลชมเชย จำนวน 7 รางวัล โดยแต่ละรางวัลสมาชิกในทีม อาจารย์ที่ปรึกษา สถาบันการศึกษา และชุมชน ได้รับเงินรางวัลละ 50,000 บาท พร้อมเกียรติบัตรและโล่รางวัล
- รางวัล Popular Vote จำนวน 1 รางวัล ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมเกียรติบัตรและโล่รางวัล

ทั้งนี้ หากสนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันที่ 1-29 กรกฎาคม 2559 ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่  

- ประกวดคลิปดี KWN คว้าทุน 2 แสนบาท ลุยดวลเวทีโลก

พานาโซนิค ชวนเด็ก Gen z ที่มีความสามารถด้านไอทีและเทคโนโลยี ส่งคลิปวิดีโอเข้าประกวด กับโครงการ "KWN" Panasonic Kid Witness News 2016 น้องๆ "Gen z" ที่มีอายุ 10-18 ปี ส่งคลิปเล่าเรื่องเคลื่อนไหว นำเสนอมุมมองชีวิตรอบตัว กับโจทย์ท้าทาย ภายใต้แนวคิด "LIFE IN FOCUS" เพื่อก้าวสู่ผู้ผลิตในสายงานโปรดักชั่น ในรูปแบบข่าว สารคดี หรือภาพยนต์สั้น ไม่จำกัดรูปแบบ ความยาว 3-5 นาที ในหัวข้อ การสื่อสาร สิ่งแวดล้อม และกีฬา เวทีนี้มีรางวัลรวมกว่า 200,000 บาท เหมือนเดิม และแชมป์ยังคว้าสิทธิ์ดวลคลิปวิดีโอในเวทีโลกอีกด้วย

สำหรับคนที่สนใจ สามารถส่งคลิปมาประกวดได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 กรกฎาคม 2559 โดยดาวน์โหลดใบสมัคร ที่นี่ และส่งผลงานทางอีเมล KWNThailand@gmail.com

- ประกวดจิตรกรรมยูโอบี ชิงเงิน 1.68 ล้าน คนชนะได้อีก 3 แสน ไปเรียนศิลปะที่สิงคโปร์

ธนาคารยูโอบี (ไทย) จัดการประกวดจิตรกรรมยูโอบีอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 นับเป็นเวทีประกวดจิตรกรรมเวทีเดียวในประเทศไทย ที่ให้โอกาสศิลปินไทยที่ชนะเลิศเข้าแข่งขันต่อ และแสดงงานในเวทีอาเซียน ทั้งนี้ การประกวดแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ ประเภทศิลปินอาชีพ และประเภทศิลปินใหม่หรือสมัครเล่น ชิงเงินรางวัลชนะเลิศ 750,000 บาท และ 90,000 บาท ตามลำดับ และรางวัลอื่นๆ รวม 1,680,000 บาท

โดยศิลปินที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ UOB Painting of the Year จะได้เดินทางไปจัดแสดงผลงาน และชิงรางวัลชนะเลิศระดับภูมิภาค UOB Southeast Asian Painting of the Year พร้อมเงินรางวัล 10,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 300,000 บาท) ณ ประเทศสิงคโปร์ และมีโอกาสได้รับคัดเลือกเข้าร่วมโครงการศิลปินในพำนัก ณ พิพิธภัณฑ์ศิลปะเอเชีย ฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นระยะเวลา 1 เดือน

อย่างไรก็ตาม การประกวดจิตรกรรมยูโอบี ประจำปี 2559 จะเปิดรับผลงานจากศิลปินทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 23-25 กันยายน 2559 ณ จุดรับผลงานทั้ง 4 แห่งในกรุงเทพฯ เชียงใหม่ ขอนแก่น และสงขลา ชิงเงินรางวัลรวม 1,680,000 บาท รายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่

เอาล่ะ!! เห็นดีเห็นงามและรีบลงมือทำนะจ๊ะหนูๆ น้องๆ โอกาสมาถึงแล้ว ไม่รีบคว้าจะมาเสียใจภายหลังไม่ได้ พี่แคมปัสเตือนไว้ก่อน. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้