วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศพชายอืดติดกอผักตบในเจ้าพระยา คาดเป็นนักกีฬาทางน้ำ

พบศพชายอายุประมาณ 30-35 ปี ลอยอืดร่างติดกอผักตบชวาในแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้ท่าน้ำใน อ.ปากเกร็ด จนท.สังเกตชุดแต่งกายคล้ายชุดกีฬาทางน้ำ คาดประสบเหตุขณะเล่นกีฬา

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 9 ก.ค. 59 ร.ต.อ.ภานุวัฒน์ หะรังศรี รอง สว.สส.สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รับแจ้งพบศพลอยอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณท่าน้ำชุมชนปากด่าน หมู่ 1 ต.บางตลาด ไปสอบสวน พร้อมด้วยแพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุพบศพชายอายุราว 30-35 ปี รูปร่างสันทัด ตัดผมสกินเฮด สวมเสื้อยืดแขนสั้น นุ่งกางเกงว่ายน้ำสีน้ำเงิน แบบชุดกีฬาทางน้ำ ที่แขนทั้ง 2 ข้างมีรอยสักลายกราฟิก สภาพคว่ำหน้าอยู่ในกอผักตบชวา ใต้ศาลาท่าน้ำ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำขึ้นฝั่ง ตรวจสอบไม่พบหลักฐานว่าเป็นใคร ไม่พบบาดแผลและร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าน่าจะเสียชีวิตราว 3-4 วัน

จากการสอบปากคำ นายสิทธิชัย โตทอง อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 139/1 หมู่1 ต.บางตลาด ชาวบ้านที่พบศพ ให้การว่า ขณะเดินมานั่งเล่นที่ศาลาท่าน้ำ ได้กลิ่นเหม็นเน่าจึงเดินหาที่มาของกลิ่น กระทั่งพบศพชายคนดังกล่าวลอยติดอยู่ในกอผักตบชวา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่คาดจากลักษณะการสวมใส่เสื้อผ้า ผู้ตายน่าจะเป็นผู้เล่นเจ็ตสกีหรือกีฬาทางน้ำชนิดใดชนิดหนึ่งในแม่น้ำเจ้าพระยา แล้วเกิดพลัดตกจนจมน้ำเสียชีวิต กระทั่งลอยอืดมาติดศาลาท่าน้ำ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งสืบสวนว่าผู้ตายเป็นใคร เพื่อประสานญาติมารับศพต่อไป.

พบศพชายอายุประมาณ 30-35 ปี ลอยอืดร่างติดกอผักตบชวาในแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้ท่าน้ำใน อ.ปากเกร็ด จนท.สังเกตชุดแต่งกายคล้ายชุดกีฬาทางน้ำ คาดประสบเหตุขณะเล่นกีฬา 9 ก.ค. 2559 10:28 9 ก.ค. 2559 11:36 ไทยรัฐ