วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ท่วมถึงอก! น้ำจากกระบี่หลากลงคลอง ท่วมสุราษฎร์ฯ ชาวบ้านเร่งอพยพ

ท่วมถึงอก! น้ำจากกระบี่หลากลงคลอง ท่วมสุราษฎร์ฯ ชาวบ้านเร่งอพยพ

  • Share:

กระบี่ฝนตกหนัก ทำไหลลงคลองอิปัน เอ่อล้นท่วมบ้านเรือนประชาชน 2 ริมฝั่งคลองในสุราษฎร์ฯ ถนนสัญจรไม่ได้ บางจุดท่วมสูงถึงอก ชาวบ้านอพยพสิ่งของจำเป็นเดินลุยน้ำหาที่อยู่ใหม่

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายว่าในพื้นที่ ต.ไทรโสภา อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับอิทธิพลหลังจากเกิดฝนตกในพื้นที่ จ.กระบี่ ทำให้น้ำจาก อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ ไหลลงสู่คลองอิปัน ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง ท่วมขังพื้นที่บ้านหมาก ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง จากนั้นไหลไปตามคลองอิปัน มายังพื้นหมู่ที่ 4 และหมู่ที่ 5 ต.ไทรโสภา อ.พระแสง ทำให้น้ำเอ่อล้นตลิ่งท่วมพื้นที่ 2 ฝั่งคลองอิปัน ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน เส้นทางในหมู่บ้านใช้สัญจรไม่ได้ โดยเฉพาะพื้นที่หมู่ที่ 4 ต.ไทรโสภา ชาวบ้านในที่ลุ่ม และด้านในชุมชน ต้องอพยพขนย้ายสิ่งของอื่นไว้บนที่สูง และเก็บของใช้ที่จำเป็นเดินลุยน้ำที่บางจุดสูงเกือบถึงอก ออกมาอาศัยบ้านญาติที่ระดับน้ำยังเอ่อท่วมไม่ถึง

ชาวบ้านขนย้ายสิ่งของจำเป็น - สัตว์เลี้ยงหนีน้ำ

ขณะที่ สภาพน้ำในคลองอิปัน ยังเต็มตลิ่งและไหลเชี่ยว เอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มทำการเกษตร ชาวสวนยางพาราไม่สามารถกรีดยางได้ ซึ่งคาดว่าน้ำจะท่วมขังอีกประมาณ 2 วัน เนื่องจากยังมีมวลน้ำไหลมาจาก จ.กระบี่ ต่อเนื่อง โดยประชาชนที่อยู่ปลายน้ำติดริมคลองอิปัน ของ อ.พระแสง ยังต้องคอยเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้