วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก็บกระดูก ครูอิ๋ว ลอยอังคารน้ำชี แฟนหนุ่มเผยจากนี้มีพ่อแม่เพิ่ม 2 คน

พ่อแม่ "ครูอิ๋ว" พร้อม ร.ต.ต.แฟนหนุ่ม ร่วมโปรยดอกไม้ที่ฌาปนสถานหลังวัดบ้านบุ่งค้า จ.ร้อยเอ็ด ก่อนเก็บกระดูกลอยอังคารในลำน้ำชี อีกส่วนบรรจุเจดีย์ ด้าน ร.ต.ต. เผย ต่อไปนี้มีพ่อแม่เพิ่มอีก 2 คน

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 9 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสนิท และ นางจันทร์ศรี โทวรรณา พ่อและแม่ของ น.ส.จุฬารัตน์ โทวรรณา หรือ ครูอิ๋ว พร้อม ร.ต.ต.ธเนตร แก้วหาญ รอง สว.สส.สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส แฟนหนุ่ม และญาติพี่น้อง เดินทางไปยังบริเวณที่ดินฌาปนสถานหลังวัดบ้านบุ่งค้า หมู่ 3 ต.พระธาตุ อ.เชียงขวัญ จ.ร้อยเอ็ด เพื่อเก็บเถ้ากระดูกของลูกสาว หลังเผาไปเมื่อวันที่ 6 ก.ค. (เผาแล้ว ‘ครูอิ๋ว’ ญาติ-แฟนหนุ่ม สุดอาลัย ขนลุก กางเขนน้อยโผล่ร่วมพิธี!) โดยมี พระอธิการบัวกัน จันทสโร เจ้าอาวาสวัดบ้านบุ่งค้า เป็นประธานสงฆ์ประกอบพิธี และชาวบ้านกว่า 50 คน ร่วมอาลัย

ทั้งนี้ พบว่าที่บริเวณจุดฌาปนกิจยังมีความอุ่นอยู่ จากนั้นทุกคนช่วยกันนำดอกไม้หลายชนิด มาโปรยลงบนเถ้าเพื่อทำพิธีตามความเชื่อของชาวอีสาน จากนั้นเก็บกระดูกบางส่วนเพื่อแบ่งไว้บรรจุในเจดีย์ต่อไป ส่วนเถ้าถ่านและกระดูกที่เหลือทั้งหมด เก็บเข้ากระสอบปุ๋ยได้ 6 กระสอบ ก่อนที่ครอบครัวจะนำทั้ง 6 กระสอบ เดินไปยังตลิ่งที่อยู่ใกล้วัดซึ่งห่างออกไปประมาณ 30 เมตร เพื่อลอยอังคารในลำน้ำชี ซึ่งขณะนี้มีน้ำสูงและไหลแรง โดยมีชาวบ้าน 2 คน พร้อมเรือพายรอรับอยู่ และนำเถ้าทั้งหมดเทลงกลางลำน้ำ


ด้าน ร.ต.ต.ธเนตร แฟนหนุ่มของครูอิ๋ว เปิดเผยว่า ต่อไปนี้ก็มีพ่อแม่เพิ่มอีก 2 คน และหลังจากเสร็จพิธีจะเดินทางกลับไปปฏิบัติหน้าที่ยัง สภ.ระแงะ ต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง วิญญาณ ‘ครูอิ๋ว’ ได้กลับบ้าน! แม่มาเอง ทำพิธีรอบ 2 หลังเข้าฝันให้ช่วย

พ่อแม่ "ครูอิ๋ว" พร้อม ร.ต.ต. แฟนหนุ่ม ร่วมโปรยดอกไม้ที่ฌาปนสถานหลังวัดบ้านบุ่งค้า จ.ร้อยเอ็ด ก่อนเก็บกระดูกลอยอังคารในลำน้ำชี อีกส่วนบรรจุเจดีย์ ด้าน ร.ต.ต. เผย ต่อไปนี้มีพ่อแม่เพิ่มอีก 2 คน 9 ก.ค. 2559 07:43 10 ก.ค. 2559 13:53 ไทยรัฐ