วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชิญวิญญาณครูอิ๋วอีก ยันดีเอ็นเอมัดมือฆ่า

เชิญวิญญาณครูอิ๋วอีก ยันดีเอ็นเอมัดมือฆ่า

  • Share:

ผู้การนิติเวชฯแถลงผลการชันสูตรศพ “ครูอิ๋ว” ถูกมีดปาดคอ 4 ครั้ง พบเศษเนื้อเยื่อที่เล็บมือของผู้ตาย ตรวจดีเอ็นเอตรงกับฆาตกรโหดไม่พบ ร่องรอยการถูกข่มขืน ด้านครู นักเรียน และผู้ปกครองนิมนต์พระถวายสังฆทานอุทิศส่วนกุศลให้ครูนางฟ้า ส่วนญาติมาที่ห้องเช่าทำพิธีเชิญวิญญาณกลับบ้านอีกครั้ง ขณะที่ “บิ๊กตู่” สั่งยุติธรรม-ฝ่ายกฎหมายดูปมบรรเทาโทษคดีข่มขืน

ภายหลังญาติจัดพิธีฌาปนกิจศพ “ครูอิ๋ว” น.ส.จุฬารัตน์ โทวรรณา ที่วัดบุ่งค้า ต.พระธาตุ อ.เชียงขวัญ จ.ร้อยเอ็ด ถูกนายชาตรี ร่วมสูงเนิน ฆาตกรฆ่าปาดคอโหดภายในห้องเช่าเลขที่ 17/5 ถนนสุดบรรทัด ซอย 8 ต.แก่งคอย อ.แก่งคอย จ.สระบุรี บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าอาลัย พ่อแม่ครูอิ๋วเตรียมเก็บอัฐิไปลอยอังคารที่แม่น้ำชี จากนั้นจะเดินทางไปห้องที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อเชิญวิญญาณลูกสาวกลับบ้าน ทางด้านคดีตำรวจจับกุมนายชาตรีไว้ได้ยอมรับสารภาพนำตัวส่งเข้าเรือนจำจังหวัดสระบุรี เจ้าหน้าที่ต้องให้นักโทษชั้นดีมาอยู่เป็นเพื่อนหวั่นเครียดฆ่าตัวตาย

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 ก.ค.ที่ห้องประชุมกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ รอง ผบช. พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 พล.ต.ต.ธิติ แสงสว่าง ผบก.ภ.จ.สระบุรี พล.ต.ต.พรชัย สุธีรคุณ ผบก.สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผบก.กองพิสูจน์หลักฐานกลาง ร่วมกันแถลงข่าวความคืบหน้าผลการตรวจชันสูตรศพ น.ส.จุฬารัตน์ โท–วรรณา หรือครูอิ๋ว เพื่อนำมาประกอบสำนวนในคดี

พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบช.ภ.1 กล่าวว่าพนักงานสอบสวน สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี รวบรวมพยานหลักฐานสอบสวนพยานบุคคล 18 ราย รวมทั้งสอบปากคำแฟนสาวประเภท 2 ของนายชาตรีด้วยเพื่อเป็นพยานแวดล้อม ประกอบกับนายชาตรี ร่วมสูงเนิน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพไว้หมดแล้ว ตำรวจอยู่ระหว่างการสรุปสำนวนเพื่อเสนออัยการจังหวัดสระบุรีต่อไป

พล.ต.ต.พรชัย สุธีรคุณ ผบก.สถาบันนิติเวชฯ กล่าวว่า ผลการชันสูตรศพครูอิ๋วพบบาดแผลที่ลำคอผู้ต้องหาใช้มีดปาดคอถึง 4 ครั้ง ตัดหลอดลมและเส้นเลือดใหญ่ เนื้อเยื่อที่ลำคอมีรอยยุ่ยคอเกือบขาด พบเศษเนื้อเยื่อที่เล็บมือของผู้ตายตรวจดีเอ็นเอตรงกับนายชาตรี ผลการตรวจอวัยวะเพศภายนอกไม่มีร่องรอยบาดแผล ภายในช่องคลอดไม่พบน้ำอสุจิยืนยันไม่ถูกข่มขืน จากการตรวจร่างกายนายชาตรีพบที่แขนถูกกัดจนเป็นรอย ลำตัวมีรอยเล็บข่วน
ด้าน พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผบก.กองพิสูจน์หลักฐานกลาง กล่าวว่า พนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐานบริเวณที่เกิดเหตุและห้องเช่าของผู้ต้องหา พบว่าดีเอ็นเอของผู้ต้องหาสัมพันธ์กับผู้ตายและในห้องพักผู้ต้องหายังพบคราบเลือดของผู้ตายติดอยู่ด้วย สอดคล้องกับคำรับสารภาพจึงได้ข้อสรุปว่าคนร้ายเป็นผู้กระทำผิดจริง บ่งชี้ว่าผู้ต้องหาพยายามข่มขืนและชิงทรัพย์ผู้เสียชีวิต

สำหรับบรรยากาศที่โรงเรียนแสงวิทยา จ.สระบุรี ครู นักเรียนและผู้ปกครองนิมนต์พระ 5 รูปจากวัดแก่งคอยร่วมกันทำบุญตักบาตรถวายสังฆทานอุทิศส่วนกุศลให้ครูอิ๋ว มีผู้ร่วมงานเป็นจำนวนมากบรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าสลด ด้าน ด.ญ.กชนันท์ ลี้สกุล หรือน้องแบม อายุ 10 ขวบ นักเรียน ชั้น ป. 5/2 เป็นห้องที่ครูอิ๋วเป็นครูประจำชั้น เปิดเผยว่า ครูอิ๋วมาเข้าฝันบอกว่า “แบมทำการบ้านให้เสร็จนะอย่าค้างไว้” ขณะเรียนตนชอบค้างการบ้านครูเป็นประจำ คาดว่าดวงวิญญาณครูอิ๋วยังเป็นห่วงลูกศิษย์ ครูอิ๋วจะอยู่ในหัวใจลูกศิษย์ตลอดไป ขอให้ครูอิ๋วไปเป็นนางฟ้าอยู่บนสรวงสวรรค์

ด้านนายมะยม แก้วพ่วง อายุ 38 ปี ครูสอนแผนกคอมพิวเตอร์เป็นเพื่อนสนิทครูอิ๋ว เปิดเผยว่าช่วงเช้าชวนเพื่อนครูไปที่หน้าห้องที่เกิดเหตุ แต่เจ้าของห้องเช่าล็อกประตูเหล็กด้านหน้าจึงนำข้าวขาหมู น้ำแดงและองุ่น เป็นอาหารที่ครูอิ๋วชอบกินเป็นประจำมาวางไว้บริเวณด้านหน้าประตูเหล็กด้วย

ต่อมาเวลา 16.00 น.นายสนิทและนางจันศรี โทวรรณา พ่อแม่ครูอิ๋วพร้อมด้วย ร.ต.ต.ธเนตร แก้วหาญ แฟนครูอิ๋วและญาติเดินทางมาห้องเช่าที่เกิดเหตุเพื่อทำพิธีเชิญวิญญาณครูอิ๋วกลับบ้านอีกครั้ง ญาติปิดประตูเหล็กด้านหน้าห้องเช่ากั้นไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปภายใน แล้วนำดอกไม้ธูปเทียนเปิดประตูห้องเข้าไปทำพิธีด้านในใช้เวลา 30 นาที จากนั้นรีบเดินทางกลับ จ.ร้อยเอ็ดทันที

ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวถึงมาตรการสร้างความอุ่นใจกับประชาชนหลังเกิดคดีฆ่าข่มขืนหลายรายช่วงนี้ ว่า มอบหมายให้กระทรวงยุติธรรมและฝ่ายกฎหมายไปดูว่าจะทำอย่างไร ทุกอย่างต้องแก้จากต้นทางคือต้องไปดูเรื่องจิตสำนึก การเรียนรู้ว่าจะอยู่ร่วมกันอย่างไร วันนี้โลกเปลี่ยนแปลงเข้าถึงได้ง่าย การใช้โซเชียลมีเดียเข้าถึงได้ทุกอย่าง ส่วนกลางทางคือกระบวนการยุติธรรมทำให้ทุกอย่างถูกต้องและต้องไม่ทำให้เกิดเรื่องเหล่านี้ขึ้นอีก รวมถึงปลายทางด้วยมาตรการทางกฎหมายมีการลงโทษที่รุนแรงอยู่แล้วคือประหารชีวิต ให้ไปพิจารณาดูในเรื่องการประกันตัวและการลดโทษต้องมีมาตรการที่เข้มงวดมากขึ้น

“ถ้าสังคมยังเป็นอยู่แบบนี้จะเกิดเหตุขึ้นอีก หลายคนเห็นว่าที่ผ่านมาเราไม่ได้เน้นเรื่องนี้จะเน้นการใช้กฎหมายแรงๆ คงไม่พอต้องทำคู่ขนานกันไป ตนเห็นใจและเสียใจแทนพ่อแม่ ฉะนั้น เจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายกำลังดูอยู่ว่าจะทำอย่างไรกับการขอ พระราชทานบรรเทาโทษ ควรต้องเท่าไหร่ ไม่ใช่ลดลงไปเรื่อยๆ ลดหลายครั้งเดี๋ยวก็ออกมา ไปดูตรงนั้นจะได้ไม่ผิดกติกาสากลเราต้องอยู่กับโลกด้วย” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้