วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'หงส์แดง' คอนเฟิร์ม! ยูฟ่าไม่แบนเพิ่ม 'ซาโก'

'หงส์แดง' คอนเฟิร์ม! ยูฟ่าไม่แบนเพิ่ม 'ซาโก'

  • Share:

"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล แถลงการณ์ยืนยัน สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า ไม่เพิ่มโทษแบน มามาดู ซาโก กรณีไม่ผ่านตรวจโด๊ปหลังเกมพบแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ก.ค. ว่า "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แถลงการณ์ยืนยัน สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ได้ไต่สวนและตัดสินใจว่าจะไม่เพิ่มโทษ มามาดู ซาโก กองหลังชาวฝรั่งเศส กรณีไม่ผ่านตรวจโด๊ปหลังเกมพบแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา

ซาโก ตรวจโด๊ปไม่ผ่าน หลังจบเกมดังกล่าว ด้วยสาเหตุรับประทานสารเร่งการเผาผลาญไขมัน ทำให้ถูกยูฟ่า สั่งลงโทษแบนห้ามลงสนามเบื้องต้น 30 นัด และนักเตะก็พ้นโทษแบนเมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมา กระทั่งล่าสุดหลังการไต่สวนเสร็จสิ้น ลิเวอร์พูล ก็ได้เฮ เมื่อ ยูฟ่า ตัดสินใจไม่แบน ซาโก เพิ่มเติมจากเดิม และทางสโมสรลิเวอร์พูลก็ออกมายืนยันถึงเรื่องดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อย

"สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลยินดีกับการตัดสินใจในวันนี้ของยูฟ่าที่ยกเลิกจะลงโทษเพิ่มเติมกับ มามาดู ซาโก โดยยืนยันว่าเขาไม่ได้ละเมิดกฎการใช้สารกระตุ้นใดๆ เราขอแสดงความยินดีกับ ซาโก ที่ตอนนี้เขาจะกลับมาทำอาชีพค้าแข้งของเขาได้ต่อไป"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้