วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีลสะท้านโลก! 'ผีแดง' เตรียมยื่นซื้อ 'ป็อกบา' 11 ก.ค. นี้

สื่อฝรั่งเศส รายงานข่าว "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมยื่นข้อเสนอก้อนโตเพื่อขอซื้อตัว พอล ป็อกบา มิดฟิลด์ทีมยูเวนตุส อย่างเป็นทางการครั้งแรก ในวันที่ 11 ก.ค. นี้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ก.ค. ว่า "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมยื่นข้อเสนอก้อนโตขอซื้อตัว พอล ป็อกบา กองกลางของทีม "ม้าลาย" ยูเวนตุส อย่างเป็นทางการ ครั้งแรก ในวันที่ 11 ก.ค. นี้

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ป็อกบา ได้บอกกับเพื่อนสนิทและเพื่อนร่วมทีมแล้วว่าเขาต้องการย้ายกลับไปค้าแข้งกับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังย้ายออกมาค้าแข้งที่อิตาลีเป็นเวลา 4 ปีแล้ว ซึ่งนับตั้งแต่ที่ ป็อกบา ย้ายออกจากทีมปิศาจแดงมาร่วมทีมยูเวนตุสในปี 2012 เขาก็พัฒนาตัวเองจนกลายเป็นหนึ่งในกองกลางที่ดีที่สุดในยุโรป และยูไนเต็ดก็มีความมุ่งมั่นที่จะคว้าตัวเขากลับไปร่วมทีมอีกครั้ง แม้รู้ดีว่าจะต้องทุ่มเงินมหาศาลก็ตาม

ซึ่งรายงานข่าวล่าสุดจาก L'Équipe สื่อดังของฝรั่งเศส ระบุว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะยื่นข้อเสนอแรกอย่างเป็นทางการ เพื่อขอซื้อตัว ป็อกบา ในวันที่ 11 ก.ค. นี้ ซึ่งก็คือ 1 วันหลังจากที่ดาวเตะวัย 23 ปี ลงช่วยทีมชาติฝรั่งเศสทำศึกยูโร 2016 นัดชิงชนะเลิศกับ โปรตุเกส นั่นเอง และเป็นที่คาดกันว่าข้อเสนอดังกล่าวจะสูงเป็นสถิติโลกอย่างแน่นอน

สื่อฝรั่งเศส รายงานข่าว "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมยื่นข้อเสนอก้อนโตเพื่อขอซื้อตัว พอล ป็อกบา มิดฟิลด์ทีมยูเวนตุส อย่างเป็นทางการครั้งแรก ในวันที่ 11 ก.ค. นี้... 9 ก.ค. 2559 04:55 9 ก.ค. 2559 05:08 ไทยรัฐ