วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาตุยดี' ขอโฟกัสทีมชาติ แม้มีข่าวกับผีแดง

'มาตุยดี' ขอโฟกัสทีมชาติ แม้มีข่าวกับผีแดง

  • Share:

แบลส มาตุยดี มิดฟิลด์ทีมชาติฝรั่งเศส ยืนยัน ตอนนี้เขาขอโฟกัสกับการช่วยชาติบ้านเกิดที่กำลังจะทำศึกยูโร 2016 นัดชิงชนะเลิศก่อน แม้มีข่าวได้รับความสนใจจากทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ตาม...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ก.ค. ว่า แบลส มาตุยดี กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส ของทีมปารีส แซงต์ แชร์แมง ยืนยัน ตอนนี้เขาโฟกัสกับการช่วยชาติที่เตรียมทำศึกยูโร 2016 นัดชิงชนะเลิศ แม้ตกเป็นข่าวว่าได้รับความสนใจจากทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวว่าสนใจคว้าตัว มาตุยดี ร่วมทั้งเพื่อนร่วมทีมชาติฝรั่งเศสอย่าง พอล ป็อกบา กองกลางจากทีมยูเวนตุส อย่างไรก็ตามล่าสุด มาตุยดี ออกมายืนยันว่าตอนนี้เขาขอโฟกัสกับการช่วยทีมชาติฝรั่งเศส ที่กำลังจะลงเล่นนัดชิงชนะเลิศยูโร 2016 กับ โปรตุเกส ในวันที่ 10 ก.ค. นี้ เท่านั้น

"ผมยังอยู่ภายใต้สัญญากับทีมปารีส แซงต์ แชร์แมง ผมให้ความสำคัญกับทีมชาติฝรั่งเศสก่อนเรื่องอื่นๆ ตอนนี้มันไม่ใช่เวลาสำหรับคำถามนั้นเลยนะ ผมโฟกัส 100 เปอร์เซ็นต์กับยูโร และจดจ่ออยู่กับเรื่องนี้เท่านั้น ผมกำลังอยู่ในช่วงเวลาที่พิเศษที่บางทีเราอาจไม่ได้มาอยู่ตรงนี้อีก ผมจะอยู่กับมันอย่างภาคภูมิใจ เราจะต้องเตรียมตัวให้พร้อม เพราะเกมวันอาทิตย์นี้คือเกมแห่งชีวิต เราจะต้องทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่าง" มาตุยดี กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้