วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เตบาส' กลัว 'เมสซี' ย้ายหนีบาร์ซา-ลา ลีกา

'เตบาส' กลัว 'เมสซี' ย้ายหนีบาร์ซา-ลา ลีกา

  • Share:

ฆาเบียร์ เตบาส บิ๊กบอสลีกลูกหนังสเปน ยอมรับ เขากลัวว่า ลิโอเนล เมสซี ดาวยิงเลือดอาร์เจนไตน์ จะย้ายออกทีมบาร์เซโลนา และลีกนี้ไป หลังถูกศาลกระทิงดุตัดสินว่ามีความผิดฐานหลบเลี่ยงภาษี...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ก.ค. ว่า ฆาเบียร์ เตบาส ประธาน ลา ลีกา ยอมรับ เขากลัวว่า ลิโอเนล เมสซี กองหน้าชาวอาร์เจนตินา จะย้ายออกทีม "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา หลังถูกศาลกระทิงดุตัดสินว่ามีความผิดฐานหลบเลี่ยงภาษี

เมสซี และคุณพ่อของเขา ถูกศาลสเปน สั่งตัดสินจำคุก เป็นเวลา 21 เดือน จากความผิดข้อหาหลีกเลี่ยงภาษี ระหว่างปี 2007-2009 เป็นเงินมากกว่า 4 ล้านยูโร แต่ยังไม่ต้องติดคุกเนื่องจากโทษยังไม่ถึงเกณฑ์ของกฎหมายสเปนและไม่เคยทำผิดคดีอาญามาก่อน อย่างไรก็ตาม เตบาส ในฐานะประธานลูกหนัง ลา ลีกา ยอมรับ เขากลัวเหลือเกินว่า เมสซี จะย้ายออกจากบาร์ซาและไปค้าแข้งลีกอื่นจากปัญหาดังกล่าว โดยมี 2 ทีมจากพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เชลซี ที่ตกเป็นข่าวว่าให้ความสนใจดึงไปร่วมทัพ

"แน่นอน ผมกลัวว่าเมสซีจะย้ายออกจากบาร์เซโลนาและลีก ลาลีกา แต่สิ่งหนึ่งที่ผมสามารถบอกกับเขาได้ในฐานะลา ลีกา คือเราเชื่อว่าเขาไม่ได้มีความผิด และเขาควรจะอยู่ในวงการฟุตบอลสเปนต่อไป ผมไม่คิดว่าคนอย่างเมสซีจะเป็นผู้กระทำผิดได้" เตบาส กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้