วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวมดาวหนุ่มสาวสายเบิร์น รักการฟิตหุ่นสุดพลัง

ขึ้นชื่อว่าเป็นดารานักแสดงสวยหล่อในวงการบันเทิง การดูแลหน้าตาก็ว่าสำคัญแล้ว การดูแลรูปร่างให้ดูดีอยู่เสมอเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน เพราะถึงจะหน้าเป๊ะแค่ไหนแต่ถ้าหุ่นพังไม่ชวนมองแล้วล่ะก็ รับรองได้ว่างานหายรายได้หดตามมาแน่ๆ ก็แหงล่ะ...ใครอยากจะจ้างดารานักแสดงหน้าตาสวยหล่อ แต่หุ่นย้วย ไม่มีวินัยในการดูแลตัวเองมาร่วมงานล่ะจ๊ะ?! ดังนั้นการออกกำลังกายเพื่อให้หุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มอยู่เสมอจึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ในการทำงาน “บันเทิงไทยรัฐออนไลน์” เลยขอรวบรวมหนุ่มๆ สาวๆ สายเบิร์นสุดโหดในวงการบันเทิงบางส่วนที่รักการฟิตเฟิร์มหุ่นแบบสุดพลัง เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนหันมาออกกำลังกายเพื่อหุ่นแซ่บๆ มาฝากกัน

ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต
นอกจากจะเป็นเจ้าแม่แฟชั่นสุดล้ำของเมืองไทยแล้ว ใครๆ ก็รู้ดีว่านางเอกซุป'ตาร์สาว ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต ยังรักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจด้วย เรียกว่าว่างเมื่อไหร่ก็ต้องแวบเข้าฟิตเนสเพื่อฟิตหุ่นตลอด และกว่าที่จะได้เห็นซิกซ์แพ็กและหุ่นเฟิร์มกระชับของเจ้าตัวนั้นไม่ใช่ง่ายๆ เพราะต้องใช้เวลาในการเล่นเวทเฟิร์มแขน ขา หน้าท้อง, เล่นโยคะ, ต่อยมวย ฯลฯ อย่างต่อเนื่องมานานนับปี มิน่าล่ะหุ่นของขุ่นแม่ชมถึงได้แซ่บเป๊ะปังซะเหลือเกินจนหลายๆ คนต้องอิจฉา

ปู ไปรยา สวนดอกไม้
ถือเป็นนางเอกสาวฮอต นอกจากทั้งสวยและฉลาดแล้ว ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ยังชื่นชอบการออกกำลังกายอย่างมากเช่นกัน ซึ่งเคล็ดลับหุ่นดีเป๊ะปังของเจ้าตัวอยู่ที่การฟิตหุ่นหลากหลายรูปแบบ ทั้งเล่นพิลาทิส บอดี้เวท โยคะ อีกทั้งปูเองยังเคยลงแข่งขันไตรกีฬานานาชาติมาแล้วอีกด้วย และด้วยความที่เป็นสาวรักสุขภาพนี่แหละ เจ้าตัวจึงได้งานพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพตามมาเพียบ เรียกว่าปังทั้งหุ่นปังทั้งงานเลยจ้า!!

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ
อีกหนึ่งนางเอกฮอตที่รักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจอีกคนต้องนึกถึงนางเอกหน้าแบ๊ว เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ซึ่งหลายๆ คนคงเคยเห็นลีลาการโหนผ้ากลางอากาศของเจ้าตัวตามงานอีเวนต์มาแล้ว แต่นอกจากการโหนผ้าแล้ว เจนี่ยังเลิฟการเต้นซุมบ้า ต่อยมวย โยคะอีกด้วย แถมยังเลิฟหนักถึงขั้นเปิดยิมของตัวเองในชื่อ 911 by JT แม้ตอนนี้จะเจอปัญหาดราม่ากับคู่กรณีอยู่ แต่เจนี่ก็สตรองและยังมุ่งมั่นเดินหน้าทำในสิ่งที่ตัวเองรักต่อไปแบบไม่มีหวั่น

กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ
แม้อายุอานามใกล้จะแตะหลักสี่แล้ว แต่ก็ต้องชื่นชมในความมุ่งมั่นของพิธีกรฝีปากกล้า กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ ที่ไม่เคยมองว่าอายุที่มากขึ้นจะทำให้การฟิตหุ่นเฟิร์มยากขึ้นตามมา เรียกว่าว่างเป็นไม่ได้ต้องรีบเข้ายิมฟิตหุ่นตลอดๆ ซึ่งเคล็ดลับหุ่นเฟิร์มของพิธีกรสาวคนนี้มีทั้งโยคะ, บอดี้เวท, มวยไทย, เต้นฮิปฮอป และยังเป็นผู้หญิงกินคลีนเพื่อสุขภาพแบบตัวยงอีกด้วย เลิฟถึงขั้นเขียนหนังสือ “คิด เช่น แมร์ : Kitchen Mare” เผยสูตรอาหารคลีนพร้อมทั้งเคล็ดลับการดูแลตัวเองและการออกกำลังกายแบบจัดเต็มด้วย

คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ
แม้ในอดีตจะถูกมองว่าเป็นนางเอกร่างอวบแขนใหญ่ แต่นั่นไม่ทำให้นางเอกลูกครึ่งสาววิก 3 คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ ท้อใจ แถมยังลบคำสบประมาทของบรรดาขาเม้าท์ทั้งหลายด้วยการควบคุมอาหารและเข้าฟิตเนสออกกำลังกายบอดี้เวทแบบจัดเต็มจนน้ำหนักลดลงไปถึง 20 กก. และตอนนี้นอกจากหุ่นจะเฟิร์มแล้วยังมีซิกซ์แพ็กโชว์ให้แฟนๆ ได้เห็นอีกด้วย ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าที่ทุ่มทุนฟิตหุ่นได้แซ่บขนาดนี้เป็นเพราะมีเทรนเนอร์ส่วนตัวที่ชื่อ หมาก ปริญ สุภารัตน์ ด้วยอ๊ะเปล่า?! ฮ่าๆๆ

เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า
แม้จะเป็นนางเอกขาวโอโม่หุ่นบางมาแต่ไหนแต่ไรอยู่แล้ว แต่นางเอกสาว เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า ก็อยากเป็นนางเอกหุ่นเฟิร์มเพราะออกกำลังกาย เลยจัดหนักบอดี้เวทจนมีซิกซ์แพ็กขาวๆ โชว์ให้แฟนๆ ได้เห็นในไอจีบ่อยๆ ว่างเป็นเมื่อไหร่ต้องจัดเต็มตลอด จนหลายคนต้องอิจฉาหุ่นของเธอไปตามๆ กัน หุ่นแซ่บแบบนี้มิน่าไฮโซหนุ่ม ขุนพล อิสสระ ถึงเป็นปลื้มสาวเกรซไม่มีเบื่อ

โย ยศวดี หัสดีวิจิตร
เป็นนางแบบก้านยาวที่หมั่นดูแลรูปร่างเป็นอย่างดีมาตลอด แม้วันนี้จะโบกมือบ๊ายบายวงการแคตวอล์กไปแล้ว แต่ โย ยศวดี หัสดีวิจิตร ก็ยังเลิฟการออกกำลังกายอยู่เสมอ ซึ่งในช่วงนี้ดูเหมือนสาวโยจะรักการวิ่ง ว่ายน้ำ และปั่นจักรยานเป็นพิเศษ แถมยังเคยลงแข่งขันวิ่งมาราธอนและไตรกีฬามาแล้วอีกด้วย งานนี้ใครอยากหุ่นดีแบบสาวโยต้องรีบเดินตามรอยให้ไวเลยจ้า!!

อุ้ม ลักขณา วัธนวงส์ศิริ
เป็นนางร้ายสาวหุ่นแซ่บมาแต่ไหนแต่ไรสำหรับ อุ้ม ลักขณา วัธนวงส์ศิริ ซึ่งเคล็ดลับในการเฟิร์มหุ่นของเจ้าตัวอยู่ที่การบอดี้เวทแขนขาหน้าท้องอย่างหนักและต่อเนื่องมานานนับปี รวมทั้งยังเล่น Trx เพื่อเบิร์นและลีนกล้ามเนื้อ และต้องบอกเลยว่าสาวอุ้มหุ่นเฟิร์มเป๊ะปังจนเข้าตาคนจัดงานให้ไปเป็นเทรนเนอร์ตามงานเกี่ยวกับสุขภาพอีกต่างหาก เรียกว่าทั้งเฟิร์มทั้งรับทรัพย์อีกด้วยนะจ๊ะ!!

เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ
นอกจากจะชอบขี่บิ๊กไบค์เป็นชีวิตจิตใจแล้ว พระเอกหนุ่มเข้มมาดกวนวิก 7 สี เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ ยังเลิฟการออกกำลังกายไม่แพ้การขี่บิ๊กไบค์เช่นกัน ซึ่งแฟนๆ ของหนุ่มเวียร์จะเห็นว่าเจ้าตัวขยันเข้าฟิตเนสเพื่อเล่นเวทเฟิร์มแขนขาและหน้าท้องอยู่บ่อยๆ จนมีกล้ามมีซิกซ์แพ็กแซ่บๆ โชว์ให้แฟนๆ เห็นอยู่เรื่อยๆ และยังหุ้นกับเพื่อนๆ เปิดธุรกิจฟิตเนส Health Me Fitness ด้วย

หมาก ปริญ สุภารัตน์
เป็นพระเอกหนุ่มฮอตแถวหน้าเมืองไทยที่หมั่นดูแลรูปร่างตัวเองเป็นอย่างดีเพราะเคยเป็นนักกีฬายูโดมาก่อนด้วยสำหรับ หมาก ปริญ สุภารัตน์ เพราะนอกจากจะเลิฟรถโบราณสวยๆ แล้ว หมากยังเลิฟการออกกำลังกายแบบบอดี้เวทเป็นประจำ แถมยังชักชวนหวานใจอย่างนางเอกสาว คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ มาฟิตแอนด์เฟิร์มในยิมด้วยกันบ่อยๆ เรียกว่าเป็นคู่เลิฟหุ่นดีของวงการบันเทิงบ้านเราก็ว่าได้

ณเดชน์ คูกิมิยะ
ก่อนหน้านี้น้ำหนักขึ้นจนหุ่นผอมๆ ของพระเอกหนุ่มฮอต ณเดชน์ คูกิมิยะ อวบอั๋นขึ้นเป็นกอง แต่ด้วยการควบคุมอาหาร พร้อมทั้งออกกำลังกายฟิตหุ่น ทำให้น้ำหนักลดลงถึง 8 กก. นอกจากนี้ณเดชน์ยังชอบเล่นกีฬาเวคบอร์ด ปีนหน้าผา โดยเฉพาะการปีนหน้าผานี่แหละที่พระเอกหนุ่มหลงใหลเอามากๆ ถึงขั้นลงสมัครแข่งขันกีฬาปีนหน้าผาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยมาแล้ว แม้ก่อนหน้านี้จะเจอกระแสดราม่าเป็นหอบหืดออกกำลังกายได้ยังไง แต่เจ้าตัวก็ออกมาเคลียร์ชัดๆ ว่าเป็นหอบหืดเล่นกีฬาได้แต่ต้องมีลิมิตในการออกกำลังกายและอยู่ในความดูแลของแพทย์ด้วย

พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์
ถูกวิจารณ์อย่างหนักว่าอ้วนขึ้นหน้าบวมหุ่นพังมาแล้วสำหรับพระเอกหนุ่มมาดทะเล้นวิก 7 สี พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์ จนมีใบสั่งให้ลดน้ำหนักด่วน งานนี้พระเอกพอร์ชเลยลบคำสบประมาททั้งหลายด้วยการออกกำลังกายแบบจัดหนัก ทั้งวิ่ง, บอดี้เวท, ต่อยมวย และควบคุมอาหาร จนตอนนี้น้ำหนักลงไปเกือบ 10 กก.เลยทีเดียว แต่เจ้าตัวก็บอกว่าอยากจะลดให้ได้มากกว่านี้อีก งานนี้แฟนๆ ส่งกำลังใจให้เจ้าตัวเยอะๆ นะจ๊ะ!!

นิว วงศกร ปรมัตถากร
พระเอกหนุ่มขาวตี๋ นิว วงศกร ปรมัตถากร ก็เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่รักการออกกำลังกายมากๆ เช่นกัน เพราะว่างเมื่อไหร่ต้องเข้าฟิตเนสเพื่อเล่นเวทอยู่เป็นประจำและลงคลิปและรูปในไอจีให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ และยังชวนสาวคนสนิท นาว ทิสานาฏ ศรศึก มาฟิตหุ่นด้วย แม้ก่อนหน้านี้จะเกิดอุบัติเหตุจนทำให้ขาซ้ายไม่สามารถออกกำลังกายหนักๆ ได้ แต่หนุ่มนิวก็ยังเดินหน้าฟิตหุ่นเหมือนเดิม เรียกว่าขาเจ็บก็ไม่เป็นอุปสรรคเพราะใจรักการฟิตแอนด์เฟิร์มจริงๆ

ต้าร์ นาวิน เยาวพลกุล
เป็นอีกหนึ่งดาราชายที่รักการออกกำลังกายมากๆ สำหรับนักร้องนักแสดงและคุณครูดีกรีดอกเตอร์ ต้าร์ นาวิน เยาวพลกุล ที่ว่างจากการทำงานเป็นต้องไปฝึกวิ่ง ปั่นจักรยาน และว่ายน้ำอยู่เป็นประจำ เพื่อเตรียมความพร้อมในการลงแข่งขันไตรกีฬาทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวเตรียมตัวบินไปแข่งขันไตรกีฬาไกลถึงประเทศออสเตรเลียในเดือน ก.ย.นี้ แต่งานนี้หนุ่มต้าร์บอกว่าไม่ได้คาดหวังอะไรจากการแข่งขันครั้งนี้เพราะสภาพร่างกายไม่เต็มร้อยเหมือนปีที่ผ่านมาเนื่องจากกระดูกสะโพกร้าวนั่นเอง ยังไงก็ส่งกำลังใจให้เจ้าตัวด้วยนะจ๊ะ!!

อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์
เป็นหนุ่มหุ่นล่ำที่ชอบออกกำลังกายมาแต่ไหนแต่ไรแล้วสำหรับพระเอกหนุ่มตี๋ล่ำปากแดง อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์ ซึ่งหลายๆ คนมีโอกาสเห็นเจ้าตัวถอดเสื้อโชว์ความล่ำให้เห็นบ่อยๆ ทั้งในละครและงานถ่ายแบบแฟชั่นต่างๆ ส่วนเคล็ดลับหุ่นล่ำมาจากการทำบอดี้เวทเป็นประจำของเจ้าตัวนั่นเอง เรียกว่าจะให้วิดพื้น ซิตอัพ ดึงข้อ โหนบาร์ หรือจะให้จัดท่ายากกี่ท่าก็ขอให้บอก หนุ่มอั้มจัดหนักจัดเต็มจริงๆ บอกเลย!!

เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์
ปิดท้ายด้วยนักร้องนักแสดงหนุ่มตี๋ เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ ที่พักหลังเลิฟการออกกำลังกายอย่างมาก หลังจากก่อนหน้านี้อ้วนจนน้ำหนักขึ้นมาหลาย กก. งานนี้เจ้าตัวเลยขอฟิตหุ่นทั้งฝึกวิ่งและลงแข่งขันวิ่งมาราธอน พักหลังเริ่มอินหนักถึงขั้นฝึกปั่นจักรยานและว่ายน้ำเพื่อลงแข่งขันไตรกีฬาด้วย เรียกว่ามุ่งมั่นตั่งใจเอามากๆ แบบนี้ไม่รู้เพราะมีกำลังใจดีๆ อย่างศรีภรรยา ครูก้อย นัชชา ลอยชูศักดิ์ มาเชียร์อยู่ข้างสนามด้วยรึเปล่า?! อิอิ

ขึ้นชื่อว่าเป็นดารานักแสดงสวยหล่อในวงการบันเทิง การดูแลหน้าตาก็ว่าสำคัญแล้ว การดูแลรูปร่างให้ดูดีอยู่เสมอเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน “บันเทิงไทยรัฐออนไลน์” รวบรวมหนุ่มสาวคนดังสายเบิร์นสุดโหดที่รักการฟิตเฟิร์มหุ่นแบบสุดพลังมาฝาก 9 ก.ค. 2559 02:42 9 ก.ค. 2559 05:30 ไทยรัฐ