วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาริโอ' กร้าว! 'ฝอยทอง' พร้อมทุบตราไก่ ซิวแชมป์ยูโร

เจา มาริโอ มิดฟิลด์ทีมชาติโปรตุเกส ยืนยัน ทีมของเขามีความเชื่อมั่นอย่างเต็มเปี่ยมและพร้อมที่จะเอาชนะทีมชาติฝรั่งเศส คว้าแชมป์ยูโร 2016...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ก.ค. ว่า เจา มาริโอ กองกลางทีมชาติโปรตุเกส ยืนยัน ทีมของเขามีความเชื่อมั่นว่าจะสามารถเอาชนะ "ตราไก่" ทีมชาติฝรั่งเศส คว้าแชมป์ยูโร 2016 มาครองได้

สำหรับ โปรตุเกส เอาชนะ เวลส์ มาได้ในรอบรองชนะเลิศ 2-0 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศมาเจอกับเจ้าภาพ ฝรั่งเศส ในวันอาทิตย์ที่ 10 ก.ค.นี้

"ฝรั่งเศสเล่นในบ้านก็จริง แต่พวกเขาไม่ได้โชว์ฟุตบอลอันงดงามของพวกเขาเลย ฝรั่งเศสคงคิดว่าจะชนะเราเพราะรู้ว่าเรามักจะแพ้พวกเขาเสมอ แต่สิ่งนี้มันจะเป็นแรงกระตุ้นสำหรับเรา สื่อฝรั่งเศสแน่ใจว่าพวกเขาจะชนะ แต่ตอนนี้เราเชื่อว่าเราสามารถเอาชนะได้ ตั้งแต่แรกเราพูดไปแล้วว่าเราสามารถคว้าแชมป์ยูโรได้ เราฝ่าฟันมากันถึงรอบชิงชนะเลิศ ทุกคนมีโอกาสที่จะชนะ เราจะเริ่มต้นเกมด้วยความมั่นใจและแรงจูงใจที่ดี เราจะเล่นให้ดีที่สุดของเราในวันอาทิตย์นี้ เราทุกคนจะคิดว่าโอกาสแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆ เราต้องการคว้าแชมป์เป็นครั้งแรกสำหรับโปรตุเกส เราเต็มไปด้วยนักเตะเยาวชนและนักเตะที่มีประสบการณ์ ซึ่งเป็นส่วนผสมที่สมบูรณ์แบบ เราเชื่อมั่นซึ่งกันและกันในทีม นี่คือสปิริตที่ทำให้เรามาอยู่ตรงนี้" มาริโอ กล่าว

เจา มาริโอ มิดฟิลด์ทีมชาติโปรตุเกส ยืนยัน ทีมของเขามีความเชื่อมั่นอย่างเต็มเปี่ยมและพร้อมที่จะเอาชนะทีมชาติฝรั่งเศส คว้าแชมป์ยูโร 2016... 9 ก.ค. 2559 02:08 9 ก.ค. 2559 02:15 ไทยรัฐ