วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจอี้บอย-เดอะแก๊ง ถึงน่านแล้ว ทำตามสัญญาคืนผืนป่าบ้านยอดดอยวัฒนา

โจอี้บอย-สุหฤท ควบบิ๊กไบค์ พร้อมทีมปลูกป่าถึงน่านแล้ว ทำตามสัญญาปลูกป่าบ้านยอดดอยวัฒนา เสาร์นี้ ด้าน ผบ.มณฑลทหารบกที่ 38 พร้อมสนับสนุนกำลังพล-อำนวยความสะดวกด้านต่างๆ เพื่อให้ชาวบ้านมีอาชีพ รายได้ที่ยั่งยืน...

เมื่อวันที่ 8 ก.ค.59 นายอภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต หรือโจอี้บอย นักร้องเพลงแร็ปชื่อดัง พร้อมนายสุหฤท สยามวาลา ดีเจชื่อดัง และอดีตผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯ กรุงเทพมหานคร และทีมปลูกป่าส่วนหนึ่ง ได้เดินทางถึงจังหวัดน่านแล้ว ด้วยมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ที่ผ่านมา โดยนายสุวัฒน์ พรมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน พลตรี ชัยณรงค์ แกล้วกล้า ผู้บัญชาการ มณฑลทหารบกที่ 38 และ พล.ต.ต.ภาดล ประภานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ร่วมต้อนรับ

ทั้งนี้ทั้งหมดได้รวมตัวกันที่จวนผู้ว่าฯ และขี่มอเตอร์ไซค์ไปรับทีมปลูกป่าที่เดินทางมาก่อน ที่ด่านห้วยน้ำอุ่น อ.เวียงสา จ.น่าน จากนั้นได้นำคณะทีมปลูกป่าส่วนแรกที่มาถึงบริเวณข่วงเมืองน่านและให้ข้อมูลแนวทาง ที่หอประชุมโรงเรียนจุมปีวนิดาภรณ์ เทศบาลเมืองน่าน ร่วมกับนักเรียนกว่า 300 คน ขณะที่ทีมปลูกป่าส่วนที่เหลือกำลังเดินทางมาน่าน คาดว่าคืนนี้น่าจะมาถึงครบทุกคน เพื่อเตรียมพร้อมปลูกป่าน่าน ในวันที่ 9 ก.ค. ที่บ้านยอดดอยวัฒนา หมู่ที่ 10 ต.บ่อเกลือใต้ อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

ด้าน โจอี้บอย กล่าวสั้นๆ ว่า เราได้ทำสัญญาใจไว้กับทางบ้านยอดดอยวัฒนา ว่าเราจะดูแลป่าและพลิกคืนผืนป่า วันนี้เรามาตามสัญญาจะเข้าไปปลูกป่าคืนผืนป่าให้บ้านยอดดอยวัฒนาอีกครั้ง พร้อมระบุ "มีสรวงสวรรค์อยู่ในมือแล้วไปมาทั่วประเทศ ที่น่านสวยที่สุดแล้ว ถ้าคิดจะทำลายก็ไม่รู้จะพูดยังไง"

ขณะที่พลตรี ชัยณรงค์ กล่าวว่า ทหารพร้อมที่จะให้การสนับสนุนในเรื่องของกำลังพลและสิ่งอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ ในส่วนของทหารนั้นมีการดูแลเรื่องป่าไม้และเข้าร่วมปลูกป่าอยู่เป็นประจำ เพื่อให้ชาวบ้านมีอาชีพ รายได้ที่ยั่งยืน และมีความสุข ซึ่งยั่งยืนกว่าการปลูกพืชเชิงเดี่ยวที่ชาวบ้านเคยทำ.

โจอี้บอย-สุหฤท ควบบิ๊กไบค์ พร้อมทีมปลูกป่าถึงน่านแล้ว ทำตามสัญญาปลูกป่าบ้านยอดดอยวัฒนา เสาร์นี้ ด้าน ผบ.มณฑลทหารบกที่ 38 พร้อมสนับสนุนกำลังพล-อำนวยความสะดวกด้านต่างๆ เพื่อให้ชาวบ้านมีอาชีพ รายได้ที่ยั่งยืน... 9 ก.ค. 2559 01:18 9 ก.ค. 2559 02:24 ไทยรัฐ