วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซิว 'มิกซ์ คูธารทอง' อดีตนายแบบ ร่วมแก๊งสาวนะยะ มอมยารูดทรัพย์ต่างชาติ

ซิว 'มิกซ์ คูธารทอง' อดีตนายแบบ ร่วมแก๊งสาวนะยะ มอมยารูดทรัพย์ต่างชาติ

  • Share:

ตร.สน.คลองตัน จับอดีตนายแบบตกงาน ร่วมกับแก๊งสาวประเภทสอง มอมยารูดทรัพย์ชาวต่างชาติ และตระเวนนำบัตรเครดิตที่ได้จากการขโมยไปรูดซื้อโทรศัพท์ ก่อนอ้างไม่ทราบบัตรถูกลักขโมยมา...
 
เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 8 ก.ค. พ.ต.ท.วิชัย ณรงค์ รอง ผกก.สส.สน.คลองคัน พ.ต.ท.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ สว.สส. พ.ต.ท.ยงยอด สิทธิสาร สว.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน ร่วมกันจับกุม นายยศทัศน์ หรือมิกซ์ คูธารทอง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 ซอยบางนา-ตราด 14 แขวงและเขตบางนา กทม. ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ เลขที่ จ.465/2559 ลงวันที่ 6 ก.ค.59 ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน เอาไปเสียซึ่งเอกสารของผู้อื่น ในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ ที่ผู้ออกให้แก่ผู้มีสิทธิ์ใช้ เพื่อประโยชน์ในการชำระสินค้าค่าบริการ หรือหนี้อื่นแทนการชำระเงินสด หรือใช้เบิกถอนเงินสด ปลอมเอกสารสิทธิและใช้เอกสารสิทธิปลอม หรือรับของโจร โดยสามารถจับกุมได้พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือยี่ห้อออปโป้ มูลค่า 14,000 บาท ที่บริเวณกลางซอยบางนา-ตราด 14 แขวงและเขตบางนา กทม.

พ.ต.ท.วชิรกรณ์ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายชาวสวีเดน เข้าแจ้งความกับตำรวจสน.คลองตันว่า ช่วงเวลา 04.00 น.วันดังกล่าว ได้พบกับสาวประเภทสอง 2 คน ที่บริเวณแยกอโศก จึงชักชวนกันมาดื่มกินกันต่อที่ห้องพักของตัวเองในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านพระโขนง หลังจากนั้นก็สลบไปโดยไม่รู้สึกตัว เมื่อตื่นมาในช่วงบ่าย ปรากฏว่าสาวประเภทสองทั้ง 2 คน หายตัวไปพร้อมทรัพย์สินในห้อง เช่น คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 2 ตัว กล้องถ่ายรูปดิจิตอล แหวนทอง บัตรเครดิต และเงินสด รวมมูลค่ากว่า 1 แสนบาท จึงเดินทางเข้าแจ้งความ

พ.ต.ท.วชิรากรณ์ กล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในคอนโดมิเนียม ก่อนจะพบว่า บัตรเครดิตของผู้เสียหายถูกรูดใช้ซื้อโทรศัพท์มือถือยี่ห้อออปโป้ จำนวน 5 เครื่อง ที่ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ห้างดังกล่าว จนพบว่าผู้ที่นำบัตรมาใช้รูดซื้อสินค้าคือนายยศทัศน์ จึงรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับจากศาลอาญากรุงเทพใต้ ต่อมาจึงได้ติดตามจับกุมได้ในซอยดังกล่าว ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

จากการสอบสวนนายยศทัศน์ ให้การรับสารภาพว่า เมื่อเกือบ 10 ปี ก่อนสมัยเรียนมหาวิทยาลัย เคยรับงานถ่ายแบบลงนิตยสารมาบ้างแต่ไม่ประจำ จนกระทั่งเรียนจบก็มาเปิดบริษัทรับประมูลงานจากราชการ และเปิดสอนภาษาด้วย จนกระทั่งช่วง 2 ปี ที่ผ่านมา เริ่มประมูลงานไม่ได้เลย จนบริษัทเจ๊ง ไม่มีงานทำ ไปสมัครงานที่ไหนก็ไม่มีใครรับ จนกระทั่งเพื่อนที่เป็นทอมชื่อจ๋า มาให้ตนช่วยทำตัวเป็นชาวต่างชาติไปใช้บัตรเครดิตรูดซื้อสินค้าให้ตามห้าง เนื่องจากตนพูดได้หลายภาษา โดยที่ไม่ทราบมาก่อนว่าบัตรเครดิตนั้นถูกขโมยมา เพราะบอกแต่ว่าเป็นบัตรที่ถูกสกิมเมอร์มาจากต่างประเทศ จึงรับทำ เพราะช่วงนี้ไม่มีแม้กระทั่งค่านมลูก โดยทำมาแล้ว 2 ครั้ง ซื้อครั้งละ 1 เครื่อง ที่ห้างบิ๊กซีรัชดาฯ และสุขาภิบาล 3 ได้ค่าจ้าง 2,000 บาท มีครั้งนี้ที่รูดซื้อไป 5 เครื่อง ได้ค่าจ้างมา 13,000 บาท จนกระทั่งมาถูกจับกุมตัวดังกล่าว ส่วนสาวประเภทสอง 2 คนที่ก่อเหตุมอมยาผู้เสียหายนั้น ตนไม่เคยเจอหน้า ไม่เคยรู้จักมาก่อนแต่อย่างใด

พ.ต.ท.วชิรากรณ์ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวน ได้ขออนุมัติหมายจับสาวประเภทสองทั้ง 2 คน ตามภาพจากกล้องวงจรปิดจากศาลอาญากรุงเทพใต้ไว้แล้ว รวมทั้ง น.ส.จ๋า ที่เป็นคนนำบัตรเครดิตมาให้นายยศทัศน์ไปรูดซื้อสินค้า ซึ่งทั้ง 3 คนอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้