วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอบโลก 09/07/59

รอบโลก 09/07/59

  • Share:

ฮิลลารีเจอสอบสวนต่อ

วอชิงตัน  -  เมื่อ 8 ก.ค. กระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ เปิดเผยว่า จะดำเนินการสอบสวนภายในรอบใหม่ เพื่อหาข้อเท็จจริงในกรณีที่นางฮิลลารี คลินตัน อดีต รมว.ต่างประเทศและว่าที่ตัวแทนพรรคเดโมแครตลงชิงตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ ได้ใช้บัญชีอีเมลส่วนตัวในการตอบจดหมายลับของทางการจริงหรือไม่ หลังก่อนหน้านี้สำนักงานสืบสวนสอบสวนกลางเอฟบีไอ และ รมว.ยุติธรรมระบุไม่จำเป็นต้องตั้งข้อหาใดๆแก่นางคลินตันต่อกรณีดังกล่าว.

ไอเอสถล่มมุสลิมชีอะห์

แบกแดด  -  สมาชิกกองกำลังรัฐอิสลามหรือไอเอส บุกโจมตีสถานที่ทางศาสนาของมุสลิมชีอะห์ ในเมืองบาลัด ทางตอนเหนือกรุงแบกแดด อิรัก เมื่อ 8 ก.ค. โดยใช้ระเบิดพลีชีพก่อนส่งมือปืนบุกเข้า ไปกราดยิงภายใน จากนั้นจึงกดระเบิดพลีชีพอีกครั้งใส่ฝูงชนที่วิ่งหนีตายออกมา เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 37 ศพ และอาจเพิ่มขึ้น บาดเจ็บราว 50 คน ขณะที่ผู้บัญชาการดูแลความมั่นคงกรุงแบกแดดถูกสั่งปลดทันที ส่วนยอดผู้เสียชีวิตจาก เหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดที่ซุกซ่อนในรถยนต์ กลางย่านการค้ากรุงแบกแดด เมื่อ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา เพิ่มเป็น 292 ศพ.

จ่อเปิดบินมะกัน–คิวบา

นิวยอร์ก  -  เมื่อ 8 ก.ค. กระทรวงคมนาคมสหรัฐฯอนุมัติ 8 สายการบิน แห่งชาติ เปิดให้บริการเที่ยวบินไปกลับ ประเทศคิวบา ภายในช่วงสิ้นปีนี้ โดยจะอนุญาตให้สายการบินบินตรงสู่กรุงฮาวานาของคิวบาได้วันละ 20 เที่ยวบิน ในจำนวนนี้ 14 เที่ยวบินจะต้องเดินทางจากรัฐฟลอริดา ขณะที่สายการบินที่ได้รับอนุญาตให้เปิดเส้นทางมากกว่าสายการบินอื่นคืออเมริกัน แอร์ไลน์ส อย่างไรก็ตาม มีเงื่อนไขว่าสายการบินต้องเก็บข้อมูลผู้โดยสารว่าเดินทางไปคิวบาด้วยเหตุผลใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้