วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหาร-ตร.สระแก้วปิดล้อม จับแก๊งค้ายาบ้าฟรุ้งฟริ้ง เครือข่ายว้าแดง

ทหาร-ตร.สระแก้วปิดล้อม จับแก๊งค้ายาบ้าฟรุ้งฟริ้ง เครือข่ายว้าแดง

  • Share:

ทหารจาก กกล.บูรพา ร่วมกก.สส.ภ.จ.สระแก้ว ปิดล้อมบ้านร้างบริเวณอรัญประเทศ เพื่อจับแก๊งยาบ้าลอบขายให้วัยรุ่น-เด็กในพื้นที่ โดยสถานที่ดังกล่าวเป็นที่แบ่งยา พร้อมรับสารภาพรับยามาจากนายฟรุ้งฟริ้ง ชาวกัมพูชาเครือข่ายว้าแดง...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 8 ก.ค. ทหารหน่วยเคลื่อนเร็วจากกองกำลังบูรพา ได้สนธิกำลังกับกองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรสระแก้ว เข้าปิดล้อมบ้านร้าง ที่ ม.5 บ้านเหล่าอ้อย ต.หนองสังข์ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว หลังมีชาวบ้านแจ้งมีแก๊งยาบ้าแอบใช้บ้านร้างแห่งนี้เป็นที่แบ่งยาบ้า ก่อนส่งขายให้กับผู้ค้ารายย่อย หลังพล.ต.สันติพงษ์ ธรรมปิยะ ผบ.กองกำลังบูรพา สืบทราบ จึงสั่งให้ พ.อ.เจริญชัย หินเธาว์ รอง ผบ.กกล.บูรพา ให้ประสานกับ พ.ต.อ.ภาคภูมิ ศรีลาภะมาศ ผกก.กก.สส.ภ.จว.สระแก้ว และ พ.ต.อ.วัสสพันธ์ ศิริกุลกมลฉัตร ผกก.สภ.อรัญประเทศ จัดชุดร่วมกับฝ่ายสืบสวนสอบสวน ภูธรสระแก้ว ตร.สภ.อรัญประเทศ เข้ากวาดล้าง โดยซุ่มดูจนแน่ใจว่า มีคนอยู่ภายในบ้านร้าง จึงได้จู่โจมพังประตูเข้าไป ทันทีที่คนร้ายเห็นตำรวจและทหาร จึงรีบเทยาบ้าทิ้งลงร่องกระดาน แต่ไม่ทันเพราะยาบ้ามีจำนวนมาก ตำรวจและทหารจึงล็อกตัวเอาไว้ได้ พร้อมยาบ้า 382 เม็ด

สอบสวนชื่อ นายสมพร หรือตุ่ย สายทอง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 157/1 ม.5 ต.หนองสังข์ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่า กำลังนั่งแบ่งยาบ้าใส่ถุงเล็กถุงน้อย เพื่อเตรียมส่งขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นและกรรมกรในพื้นที่อรัญประเทศ และใกล้เคียง ส่วนใหญ่จะเป็นเด็กและวัยรุ่น ซึ่งมีเข้ามาเป็นลูกค้าจำนวนมาก จนแบ่งบรรจุแทบไม่ทัน

ส่วนยาบ้ามีนายฟรุ้งฟริ้ง ชาวกัมพูชาเครือข่ายว้าแดง เป็นผู้นำมาส่งให้เพื่อขาย เพราะเป็นความต้องการของเด็กและวัยรุ่น ส่วนเรื่องที่วัยรุ่นชอบยาบ้าฟรุ้งฟริ้ง เพราะอะไรนั้นตนเองไม่ทราบเหมือนกัน หลังสอบสวนเสร็จแล้ว จึงได้นำตัว นายสมพร ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.อรัญประเทศ ดำเนินคดี ข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้