วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พีค รอผู้ใหญ่ชี้แจงเซ็นสัญญา 7 สี ไม่กดดันถูกเทียบ อั้ม เล่น โซ่เสน่หา

กลายเป็นเรื่องฮือฮาเมื่อนางเอกสาวหน้าใส พีค ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ มีข่าวว่าเซ็นสัญญากับช่อง 7 สีตั้งแต่เดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยเซ็นสัญญาไว้ 5 ปี และประเดิมการเป็นนางเอกช่อง 7 สีคนใหม่ด้วยละครรีเมค "โซ่เสน่หา" ของค่ายดีด้า ประกบคู่พระเอกหนุ่มหน้าหยก พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์ ซึ่งเป็นละครที่เคยทำให้นางเอกซุป'ตาร์สาวเซ็กซี่ อั้ม พัชราภา แจ้งเกิดมาแล้ว งานนี้เจ้าตัวเลยไม่พ้นถูกเทียบว่าจะทำได้ดีเท่ากับสาวอั้มรึเปล่า มาร่วมงานฉลองครบรอบ 20 ปี ซิตี้ เรดดี้เครดิต "RC 20th Anniversary" ที่ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ

ถามถึงเรื่องเซ็นสัญญากับช่อง 7? "ถ้าเกิดเรื่องสัญญา พีคขอให้ผู้ใหญ่สรุปได้ไหมคะ พอดีกำลังคุยกันอยู่ ถ้าเกิดชัดเจนยังไงให้ผู้ใหญ่แจ้งดีกว่า ส่วนกับจีดีเอช พีคไม่มีสัญญาอยู่แล้วค่ะ เป็นสัญญาใจตั้งแต่แรก ดูแลกันเป็นพี่น้องกัน ก็คุยกับทางผู้ใหญ่ทั้งพี่จีน่า พี่ย้งตลอดค่ะ ตอนนี้เราโตขึ้น เรารู้สึกว่ามีโอกาสได้มาเล่นละครแล้วรู้สึกสนุก เหมือนช่วงนี้เราขยัน และพอมีโอกาสจากช่อง 7 มาปุ๊บ พีคก็รับเล่นค่ะ" มีข่าวว่าเราเซ็นสัญญาช่อง 7 ไปแล้ว 5 ปีตั้งแต่ต้นเดือน มิ.ย.? "ขอให้ผู้ใหญ่เป็นคนแจ้งข้อมูลได้มั้ยคะ ตอนนี้เขากำลังคุยกันอยู่ เดี๋ยววันจันทร์ขอแจ้งอีกที" ทำไมเราถึงเลือกที่จะร่วมงานกับช่อง 7? "จริงๆ แล้วพีคเคยมีโอกาสร่วมงานกับช่อง 7 ตั้งแต่ตอนเด็กๆ แล้วนะคะ เคยเล่นอยู่ 2 เรื่องค่ะ พอเวลาผ่านไปมีโอกาสได้กลับมาเจอกันอีกครั้งนึง เหมือนผู้ใหญ่ได้มีการพูดคุยกับเราค่ะ เราก็รู้สึกยินดีที่จะได้ร่วมงานในส่วนละครค่ะ ส่วนรายละเอียดขอให้ผู้ใหญ่พูดค่ะ"

ในมุมมองของเรา ทางช่อง 7 ได้เสนออะไรกับเราบ้าง? "ส่วนตัวพีค ณ ปัจจุบัน พีคยังทำทุกอย่างได้ปกติ ยังร่วมงานกับทางจีดีเอชได้ตามปกติ ผู้ใหญ่ทุกคนก็รับทราบค่ะ ก็เป็นโอกาสที่ดีที่พีคจะได้ร่วมงานกับทางช่อง 7 อีกครั้งนึง" ทำไมเราถึงเลือกที่จะเซ็นสัญญา? "สำหรับพีคเรื่องเซ็นสัญญาหรือไม่เซ็นสัญญาจริงๆ ไม่ได้มีผลอะไร เพราะทุกคนเข้าใจว่าพีคเซ็นกับจีดีเอชใช่ไหมคะ 10 ปีที่ผ่านมาเราอยู่ด้วยใจ ดูแลกันตลอด จริงๆ พีคว่ามันไม่ได้มีผลอะไรมากนะคะ ถ้าเราแฮปปี้ที่จะร่วมงานด้วยกับทางที่นั้นๆ แค่นั้นพอ ถ้าเราแฮปปี้ในการทำงานทุกอย่างจบ" ได้คุยกับทางจีดีเอชไหม? "คุยตลอดค่ะ พีคก็คุยกับผู้ใหญ่ พี่ย้งก็บอกว่าดีเลยที่ได้ไปเล่นละคร ถ้าพีคสนุกและอยากเล่น" จริงๆ เราติดขัดเรื่องอะไรถึงไม่อยากตอบเรื่องสัญญากับช่อง 7? "เพราะว่าจริงๆ ทางผู้ใหญ่คุยกัน พีครอให้เขาแจ้งข้อมูลดีกว่าค่ะ เพราะทั้งหมดยังไม่มีการแจ้งข้อมูลใดๆ เพิ่งพูดคุยกันจบค่ะ"

แต่ก็มีชื่อเราเล่นละคร "โซ่เสน่หา" กับพอร์ช ศรัณย์ ของค่ายดีด้า? "ใช่ค่ะ คือมีการพูดคุยกันมาก่อนค่ะ (ฟิตติ้งวันจันทร์นี้ใช่ไหม?) ใช่ค่ะ เรื่องละครพีคมีโอกาสได้ดูบทค่ะ" มีข่าวว่าพอเราเซ็นสัญญาช่อง 7 ค่าตัวเราแซงมิน พีชญา ไปแล้ว? "เรื่องค่าตัวพีคไม่ทราบว่าของใครเท่าไรอยู่แล้วค่ะ อันนี้ไม่ใช่หน้าที่ที่พีคจัดการด้วย จะเป็นคุณพ่อพีคคุย หน้าที่พีคคือทำการแสดงตรงนี้ให้ดีที่สุด" เท่าที่เขาเสนอเรามา เราพอใจไหม? "อันนี้พีคไม่ได้คุยเรื่องนี้จริงๆ ซึ่งพีคโฟกัสเรื่องการทำงาน เรื่องการแสดง" เราไม่ได้ตื่นเต้นใช่ไหมที่กลับมาร่วมงานกันอีก? "ดีใจมากกว่าที่จะได้มีโอกาสเล่นละครแบบเต็มๆ ค่ะ" เมื่อก่อนเราไม่ค่อยเล่นละครเท่าไร พอเซ็นสัญญาก็ต้องรับละครมากขึ้น? "จริงๆ ที่ผ่านมายังไม่มีโอกาสเล่นละครเต็มๆ ขนาดนี้ค่ะ แต่พอมีโอกาสได้เล่นละคร เรารู้สึกว่าเราชอบและสนุก เราทำได้ ก็เลยอยากจะพัฒนาตนเองในด้านนี้ให้เต็มที่ค่ะ พอมีโอกาสมาก็เป็นเรื่องที่ดีและสนุก น่าเล่น รู้สึกว่าเออ อยากลองเล่นดู"

ถือเป็นการพลิกประวัติศาสตร์ช่อง 7 เลย เพราะถึงขั้นต้องมีการแถลงข่าว? "จริงๆ พี่ๆ ก็คงทราบกันอยู่แล้วว่าจะเล่นละคร แต่ผู้ใหญ่คุยกันจริงๆ ก็ขอให้ผู้ใหญ่เป็นคนแจ้งข้อมูลก่อนดีกว่า พีคเป็นเด็กกว่า อยากให้ผู้ใหญ่เป็นคนแจ้งข้อมูลก่อนค่ะ อย่างที่ทราบก็คือพีคได้เล่นละครเรียบร้อยแล้ว" พอมีข่าวออกไปมีคนถามเราเยอะไหม? "มีค่ะ" แฟนคลับในไอจีตกใจไหม? "ส่วนใหญ่จะรู้สึกดีใจที่จะได้ไปเล่นละครค่ะ เขาก็รอดูค่ะ" ละคร "โซ่เสน่หา" เป็นละครที่แจ้งเกิดอั้ม พัชราภา เหมือนภาระจะตกหนักมาที่เรา? "เอาจริงๆ พีคไม่ได้กดดันอะไร สิ่งที่พีคต้องโฟกัสคือเรื่องการแสดงของพีคที่ต้องทำให้ดีให้เต็มที่ พีคก็จะพยายามพัฒนาตัวเองให้ดีที่สุดค่ะ เพราะว่าพีคก็มือใหม่มากสำหรับการเล่นละคร แต่พีคก็จะทำเต็มที่ เอาจริงๆ พีคยังไม่ได้อ่านบทเลย ทราบแต่เรื่องย่อ และยังไม่ได้มีการพูดคุยกันชัดเจน คือทุกอย่างเร็วมาก วันจันทร์จะเจอกัน เวลาก็ประมาณตามที่เขาแจ้งพี่ๆ เลยค่ะ พีคยังไม่ทราบเรื่องตรงนี้เลยค่ะ"

กลายเป็นเรื่องฮือฮาเมื่อนางเอกสาวหน้าใส พีค ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ มีข่าวว่าเซ็นสัญญากับช่อง 7 สีตั้งแต่เดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยเซ็นสัญญาไว้ 5 ปี และประเดิมการเป็นนางเอกช่อง 7 สีคนใหม่ด้วยละครรีเมค "โซ่เสน่หา" ... 8 ก.ค. 2559 21:33 9 ก.ค. 2559 00:14 ไทยรัฐ