วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลมใส่! พ่อค้าข้าวสารทิ้งหน้าร้านแป๊บเดียว ไปสั่งอาหาร โจรย่องฉกเงิน

ลมใส่! พ่อค้าข้าวสารทิ้งหน้าร้านแป๊บเดียว ไปสั่งอาหาร โจรย่องฉกเงิน

  • Share:

ลมแทบจับ! พ่อค้าขายข้าวสาร เดินไปซื้ออาหารตามสั่ง ทิ้งหน้าร้านไว้แป๊บเดียว ขากลับเดินเข้ามาหลังห้อง ตกใจ! ข้าวของถูกค้นกระจาย เงิน 35,000 บ. เตรียมจะจ่ายค่าข้าวสารซุกในตู้เสื้อผ้าหายเกลี้ยง แจ้งตำรวจ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

เมื่อเวลา 10.30 น. ร.ต.อ.ดิเรก พิมพา รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์สินห้องเช่าหลังร้านจำหน่ายข้าวสารริมถนนสายศรีราชา-ชากค้อ หมู่ 2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าเลขที่ 129/15 หลังร้านอุดมทรัพย์ค้าข้าวของนายบุญธรรม ทะชาตา อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ตามบัตรประชาชน 200 หมู่ที่ 2 ต.ประชาสุขสันต์ อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร อยู่ในสภาพตกใจ รอเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะเดียวกันพบว่าภายห้องเช่าที่ไว้พักและเก็บของถูกรื้อค้นกระจุยจาย เงินที่เก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าประมาณ 35,000 บาท หายไป ประตูด้านหลังมีรอยงัดคาดคนร้ายน่าจะเข้ามาจากข้างหลัง

นายบุญธรรม ทะชาตา เจ้าของร้านอุดมทรัพย์ค้าข้าว ให้การว่า ตนเองมักจะเฝ้าหน้าร้านขายข้าวสารตลอดทั้งวัน กระทั่งเดินออกไปสั่งข้าวร้านอาหารตามสั่งใกล้เคียง พอสั่งเสร็จได้เดินไปห้องพักที่อยู่ด้านหลังร้าน เพื่อต้มมาม่าไข่ต้ม พบข้าวของที่อยู่ในห้องถูกรื้อค้น โดยเฉพาะตู้เสื้อผ้าที่นำเงินมาเก็บไว้ประมาณ 35,000 บาท เตรียมจะจ่ายค่าข้าวสาร หายไป จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

"คาดว่าต้องเป็นคนร้ายที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกับห้องเช่าอย่างแน่นอน เนื่องจากรู้ความเคลื่อนไหวว่า ผมต้องเฝ้าหน้าร้านขายข้าวสาร โอกาสเหมาะลงมือก่อเหตุได้ในระยะเวลาสั้นๆ" นายบุญธรรม กล่าว 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ให้ผู้เสียหายไปลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจศรีราชา เพื่อเป็นหลักฐานก่อนจะติดตามคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้