วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลมใส่! พ่อค้าข้าวสารทิ้งหน้าร้านแป๊บเดียว ไปสั่งอาหาร โจรย่องฉกเงิน

ลมแทบจับ! พ่อค้าขายข้าวสาร เดินไปซื้ออาหารตามสั่ง ทิ้งหน้าร้านไว้แป๊บเดียว ขากลับเดินเข้ามาหลังห้อง ตกใจ! ข้าวของถูกค้นกระจาย เงิน 35,000 บ. เตรียมจะจ่ายค่าข้าวสารซุกในตู้เสื้อผ้าหายเกลี้ยง แจ้งตำรวจ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

เมื่อเวลา 10.30 น. ร.ต.อ.ดิเรก พิมพา รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์สินห้องเช่าหลังร้านจำหน่ายข้าวสารริมถนนสายศรีราชา-ชากค้อ หมู่ 2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าเลขที่ 129/15 หลังร้านอุดมทรัพย์ค้าข้าวของนายบุญธรรม ทะชาตา อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ตามบัตรประชาชน 200 หมู่ที่ 2 ต.ประชาสุขสันต์ อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร อยู่ในสภาพตกใจ รอเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะเดียวกันพบว่าภายห้องเช่าที่ไว้พักและเก็บของถูกรื้อค้นกระจุยจาย เงินที่เก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าประมาณ 35,000 บาท หายไป ประตูด้านหลังมีรอยงัดคาดคนร้ายน่าจะเข้ามาจากข้างหลัง

นายบุญธรรม ทะชาตา เจ้าของร้านอุดมทรัพย์ค้าข้าว ให้การว่า ตนเองมักจะเฝ้าหน้าร้านขายข้าวสารตลอดทั้งวัน กระทั่งเดินออกไปสั่งข้าวร้านอาหารตามสั่งใกล้เคียง พอสั่งเสร็จได้เดินไปห้องพักที่อยู่ด้านหลังร้าน เพื่อต้มมาม่าไข่ต้ม พบข้าวของที่อยู่ในห้องถูกรื้อค้น โดยเฉพาะตู้เสื้อผ้าที่นำเงินมาเก็บไว้ประมาณ 35,000 บาท เตรียมจะจ่ายค่าข้าวสาร หายไป จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

"คาดว่าต้องเป็นคนร้ายที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกับห้องเช่าอย่างแน่นอน เนื่องจากรู้ความเคลื่อนไหวว่า ผมต้องเฝ้าหน้าร้านขายข้าวสาร โอกาสเหมาะลงมือก่อเหตุได้ในระยะเวลาสั้นๆ" นายบุญธรรม กล่าว 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ให้ผู้เสียหายไปลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจศรีราชา เพื่อเป็นหลักฐานก่อนจะติดตามคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ลมแทบจับ! พ่อค้าขายข้าวสาร เดินไปซื้ออาหารตามสั่ง ทิ้งหน้าร้านไว้แป๊บเดียว ขากลับเดินเข้ามาหลังห้อง ตกใจ! ข้าวของถูกค้นกระจาย เงิน 35,000 บ. เตรียมจะจ่ายค่าข้าวสารซุกในตู้เสื้อผ้าหายเกลี้ยง แจ้งตำรวจ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 8 ก.ค. 2559 20:28 8 ก.ค. 2559 23:11 ไทยรัฐ