วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแล้วหนุ่มแก๊งเงินกู้โหด ปาหินบ้านลูกหนี้ ฉุนเก็บเงินไม่ได้

รวบแล้วหนุ่มแก๊งเงินกู้โหด ปาหินบ้านลูกหนี้ ฉุนเก็บเงินไม่ได้

  • Share:

ตร.นนทบุรี รวมหนุ่มแก๊งทวงหนี้ เงินกู้นอกระบบ ปาหินใส่บ้านลูกหนี้สาว ในพื้นที่ อ.บางบัวทอง รับฉุนเก็บเงินไม่ได้ ปฏิเสธเป็นแก๊งเดียวกับกลุ่มที่บุกปาก่อนหน้า ...

เมื่อวันที่ 8 ก.ค. 59 ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พ.ต.อ.สุรพงษ์ ถนอมจิตร รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.ท.เมษนนท์ นาขวัญ รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.ศุภชัย ศรีศักดิ์ สว.สส. ร.ต.อ.บรรจบ ราชกิจ รอง สว.สส.พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัว นายชินกฤต หรือเอส ร่วมใจ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97 หมู่ 2 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พร้อมของกลาง สมุดโพยบัญชีเรียกเก็บดอกเบี้ยลูกค้า 1 เล่ม โดยกล่าวหาว่า ให้บุคคลอื่นยืมเงินโดยคิดดอกเบี้ยเกินกว่ากฎหมายกำหนดไว้และทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว จับกุมตัวได้ที่บริเวณริมถนนติวานนท์ ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 7 ก.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากนางนันทนา เพ็งมูล อายุ 36 ปี ว่าถูกคนร้ายใช้ก้อนหินปาใส่กระจกบ้านพักพังเสียหาย 2 ครั้ง สาเหตุมาจากการที่ไปกู้ยืมเงินนอกระบบมาแล้วไม่สามารถผ่อนชำระได้ตามเวลา หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนจนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุคือ นายชินกฤต ซึ่งมีอาชีพปล่อยเงินกู้ในเขตพื้นที่อำเภอบางบัวทอง อำเภอเมืองนนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงทำทีโทรศัพท์ติดต่อขอกู้เงินโดยนัดรับเงินบริเวณริมถนนติวานนท์ อ.เมืองนนทบุรี ถึงเวลานัด นายชินกฤต ได้ขับรถจักรยานยนต์มาถึง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวตรวจค้น พบสมุดบัญชีเรียกเก็บเงินดอกเบี้ยลูกค้า 1 เล่ม จึงเชิญตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

เบื้องต้น นายชินกฤต ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือปาหินใส่บ้านผู้เสียหายจริง เพราะไม่พอใจที่เก็บเงินกู้จากผู้เสียหายไม่ได้ ตนคิดว่าผู้เสียหายอยู่ในบ้านแล้วไม่ยอมออกมาคุย ส่วนก่อนหน้าที่มีกลุ่มแก๊งทวงหนี้ 8 คน บุกปาขวดและหินใส่บ้านผู้เสียหายนั้น ตนยืนยันว่าไม่ใช่ตน

พ.ต.อ.สุรพงษ์ รอง ผบก.กล่าวว่า หลังจากผู้เสียหายได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบสวนจนทราบว่านายชินกฤต เป็นผู้ก่อเหตุและเข้าใจว่าผู้เสียหายหลบอยู่ในบ้านจึงได้ใช้หินปาใส่บ้านเพื่อข่มขู่ผู้เสียหาย โดยดำเนินคดีกับนายชินกฤตในข้อหาให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยคิดดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนดไว้ ส่วนเรื่องทำให้เสียทรัพย์นั้น ทางผู้ต้องหาได้ยอมชดใช้เงินให้กับผู้เสียหายในการซ่อมแซมบ้าน แต่ในส่วนเครือข่ายแก๊งปล่อยเงินกู้ที่เหลือ หลังจากนี้จะจับกุมให้หมดทุกแก๊ง เพราะเป็นนโยบายของทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้