วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! หมีป่ากระโจนขย้ำหนุ่ม ฮึดสู้หนีได้แต่บาดเจ็บ จนท.ปูพรมค้นหา

ระทึก! หมีป่ากระโจนขย้ำหนุ่ม ฮึดสู้หนีได้แต่บาดเจ็บ จนท.ปูพรมค้นหา

  • Share:

หนุ่มวัย 20 ปี เดินเข้าป่าพร้อมมีดพร้าไปตัดกล้วย ต.โคกกระชาย อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา พบหมีตัวขนาดใหญ่ซึ่งหลบอยู่ริมธารน้ำภายในสวน โดยหมีตัวดังกล่าวจะกระโจนเข้าทำร้าย แต่ฮึดสู้เอาตัวรอดได้ จนท.เร่งค้นหา กลัวหมีไปทำร้ายคนอื่น

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 8 ก.ค. นายสมศักดิ์ กาญจนะคช หัวหน้าเขตจัดการอุทยานแห่งชาติทับลานที่ 3 คลองน้ำมัน นำกำลังเจ้าหน้าที่ในสังกัดสนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอครบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่านครราชสีมาที่ 2 กว่า 20 นาย ปูพรมค้นหาหมีป่า (ยังไม่ทราบชนิด) ที่บริเวณสวนผลไม้ด้านหลังบ้านเลขที่ 235 หมู่ 14 ต.โคกกระชาย อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา

หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า นายชุศณะ อารีกลาง อายุ 20 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว ถูกหมีป่าบุกเข้ามาทำร้ายร่างกายภายในบ้าน ได้รับบาดเจ็บตามร่างกายหลายแห่ง แต่เคราะห์ดีที่ไม่ได้เป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต บาดเจ็บเป็นแผลถูกกรงเล็บหมีข่วนตามร่างกายหลายจุด และถูกหมีกัดบริเวณข้อศอกซ้าย 1 แห่ง

จากการสอบถาม นางฉวาง อารีกลาง อายุ 40 ปี มารดาของนายชุศณะ เล่าให้ฟังว่า ช่วงเกิดเหตุบุตรชายได้เดินเข้าไปภายในสวนพร้อมมีดพร้า เพื่อจะไปตัดกล้วย ก็ไปเผชิญหน้ากับหมีตัวขนาดใหญ่ซึ่งหลบอยู่ริมธารน้ำภายในสวน ก่อนที่หมีตัวดังกล่าวจะกระโจนเข้าทำร้าย แต่บุตรชายฮึดสู้ใช้มีดต่อสู้และเอาตัวรอดมาได้ ซึ่งตอนนี้ถึงแม้จะปลอดภัยแล้ว แต่ก็ยังมีอาการหวาดผวากับเหตุการณ์ระทึกในครั้งนี้อยู่

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการลงพื้นที่เพื่อตามหาหมีตัวดังกล่าวอย่างเต็มความสามารถ เนื่องจากเกรงว่าหมีตัวดังกล่าวจะออกไปทำอันตรายกันผู้อื่นภายในหมู่บ้านได้อีก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้