วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เยี่ยมร.ร.เก่า 'ทหารอากาศอนุสรณ์'-'เฮียนพ' เศรษฐี 200 ล. แนะขายหมูปิ้ง

โรงเรียนทหารอากาศอนุสรณ์ จ.นครสวรรค์ เชิญรุ่นพี่เยี่ยมโรงเรียนเก่า ให้ความรู้ประกอบอาชีพ มี 'เฮียนพ' หนึ่งในรุ่นพี่ เคยยากจนปากกัดตีนถีบ เป็นมอเตอร์ไซค์วิน-รปภ. ผันตัวเองมาขายหมูปิ้งนมสด จนรวยได้รับฉายา เศรษฐี 200 ล....

เมื่อวันที่ 8 ก.ค. 59 นายจันทร์ เพ็ชรยิ้ม ผู้อำนวยการโรงเรียนทหารอากาศอนุสรณ์ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ และ ครูจรรยา ศรีพันธ์ ฝ่ายงานแนะแนวโรงเรียนทหารอากาศอนุสรณ์ ได้เชิญศิษย์เก่าที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งมีทั้งทหาร และข้าราชการอื่นๆ รวม 5 ราย มาแนะแนวให้ความรู้แก่เด็กนักเรียนระดับมัธยมของโรงเรียนทหารอากาศอนุสรณ์

ทั้งนี้ได้เชิญ นายชวพจน์ ชูหิรัญ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 ซอยทวีชัย 8 ในเขตเทศบาลเมืองตาคลี อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ซึ่งเป็นศิษย์เก่าโรงเรียนทหารอากาศอนุสรณ์ รุ่น 7 สำเร็จการศึกษามัธยมปีที่ 6 เมื่อปี 2525 ที่ในอดีตหลังออกจากโรงเรียนแล้ว ได้เข้ากรุงเทพฯ ทำงานสารพัด นับแต่งานรับจ้างทั่วไป ขับจักรยานยนต์รับจ้าง เป็น รปภ.ตามหมู่บ้าน

ล่าสุดมาประสบความสำเร็จ จากการทำหมูเสียบไม้คู่กับข้าวเหนียว จนมีเงินร่ำรวยเป็นเศรษฐีใหม่คนหนี่ง วันนี้เดินทางมาแนะแนวอาชีพแก่นักเรียนในฐานะพี่พบน้อง ให้ข้อคิดแก่เด็กๆ ในการสร้างชีวิตตนเอง สร้างแรงบันดาลใจในการสร้างอาชีพเป็นของตนเอง มีความมานะ อดทนสู้กับชีวิตโดยไม่เลือกงาน จนสำเร็จก้าวหน้าได้แน่นอนด้วยความมานะและการสู้ชีวิต เฮียนพ หรือ นายชวพจน์ ชูหิรัญ เด็กอดทนเมืองตาคลี จนใครๆ เรียกกันว่า เฮียนพหมูนุ่มนมสด เศรษฐี 200 ล้าน.

โรงเรียนทหารอากาศอนุสรณ์ จ.นครสวรรค์ เชิญรุ่นพี่เยี่ยมโรงเรียนเก่า ให้ความรู้ประกอบอาชีพ มี 'เฮียนพ' หนึ่งในรุ่นพี่ เคยยากจนปากกัดตีนถีบ เป็นมอเตอร์ไซค์วิน-รปภ. ผันตัวเองมาขายหมูปิ้งนมสด จนรวยได้รับฉายา เศรษฐี 200 ล.... 8 ก.ค. 2559 19:40 8 ก.ค. 2559 23:41 ไทยรัฐ