วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วีรภาพ ไม่หวั่นรีเมค ลูกตาลลอยแก้ว โดนช่องกดดันเรตติ้งต้องสูง

วีรภาพ ไม่หวั่นรีเมค ลูกตาลลอยแก้ว โดนช่องกดดันเรตติ้งต้องสูง

  • Share:

วี วีรภาพ รับกดดันทั้งผู้จัดและนักแสดง เมื่อหยิบละครดัง ลูกตาลลอยแก้ว มารีเมคทำใหม่เพราะเวอร์ชั่นเก่าทำไว้ดี เผยผู้ใหญ่ในช่องขอให้เรตติ้งเรื่องนี้ดีไม่แพ้เรื่องก่อน ยันไม่ทิ้งงานแสดงทำเบื้องหลังเต็มตัว แต่ขอเวลาลดหุ่นรอคืนจอ

กลายเป็นเจ้าพ่อละครรีเมคไปแล้ว สำหรับผู้จัดละครมือใหม่ วี วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ จากค่ายมากกว่าฝัน ที่มี กีต้าร์ ศิริพิชญ์ วิมลโนช เป็นคู่หูในการทำหน้าที่ผู้จัดละคร ซึ่งที่ก่อนหน้านี้ทั้วีและกีต้าร์ ก็เอาละครเก่ามารีเมคทำใหม่อย่างเรื่อง ผักบุ้งกับกุ้งนาง ที่แม้จะเป็นละครเย็นแต่เรตติ้งสูงไม่แพ้ละครหลังข่าว เมื่อมีเรื่องแรกก็ต้องมีเรื่องที่ 2 ตามมา งานนี้หนุ่มวี จับละครเก่าอย่าง ลูกตาลลอยแก้ว ที่เคยโด่งดังมาทำใหม่อีกครั้ง ทั้งๆ ที่ละครรีเมค เป็นละครที่ไม่ค่อยมีใครอยากจะทำ เพราะมีแรงกดดันสูง แต่สำหรับผู้จัดมือใหม่ชั่วโมงบินยังไม่สูงคนนี้ กล้าที่จะทำ เป็นเพราะอะไรนั้น เราจะไปพูดคุยกับหนุ่มวีกัน

เอาละครเก่ามารีเมคทำใหม่อีกแล้ว?
ละครเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ 3 ของบริษัทครับ ซึ่งบริษัทผมโดนแต่ละครรีเมคอย่างเดียวเลย (ยิ้ม) และเวอร์ชั่นที่แล้วเรื่องลูกตาลลอยแก้วก็ดังมากๆ ด้วย พี่กบ สุวนันท์ และ พี่บรู๊ค ดนุพร เล่นไว้ดีมาก และยังเป็นคู่จิ้นยุคแรกๆ เลยด้วย ถามว่าทำไมถึงเอาเรื่องนี้มารีเมค คือเรื่องนี้มันสนุกอยู่แล้วครับ และผมคิดว่ามันหายไปนานมากแล้วนะ และผมอยากทำให้มันเป็นลายเส้นของผมด้วย เพราะว่าตอนเด็กๆ ผมเคยดูละครเรื่องนี้แล้วชอบมาก และคิดไว้ตั้งนานแล้วว่าถ้ามีโอกาสได้เป็นผู้จัดละครก็อยากจะเอาเรื่องนี้มาทำใหม่สักครั้ง และก็ได้ทำอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ คือผมอยากทำ และผู้ใหญ่ก็เอาเรื่องมาให้เลือกอีกที พอผมเห็นว่ามีละครเรื่องนี้ผมก็คว้าไว้ทันทีครับ

ลูกตาลลอยแก้วเวอร์ชั่น แอมป์-แคท

ทำไมเอามาทำเป็นละครเย็น เพราะเวอร์ชั่นก่อนเป็นละครหลังข่าว?
ต้องบอกก่อนว่า สไตล์พวกผมเป็นแนวคอมเมดี้ ชอบทำละครที่ดูสบายๆ ก็เลยบอกทางช่องว่าอยากจะทำละครเรื่องนี้ให้เป็นละครเย็นนะ จะได้ทำออกมาเฮฮาสนุกสนานได้ ซึ่งเราแพลนไว้ว่าจะปรับได้แค่รายละเอียดต่างๆ แต่ว่าโครงเรื่องเรายังคงไว้เหมือนเดิมครับ เอาไว้ตามบทประพันธ์เลย อาจจะเพิ่มตัวละครเข้าไปบ้าง เพิ่มเหตุการณ์ให้ทันสมัยตามปี 2016 บ้าง ส่วนเรื่องแตกต่างจะแตกต่างจากเดิมแน่นอนครับ แต่จะแตกต่างอย่างไร อยากให้ไปรอดูกันเอาเองดีกว่าครับ ที่ผมเลือกทำละครแนวสบายๆ ไม่เครียด ก็ทำในสิ่งที่ใกล้ตัวครับ จะให้มาทำละครบู๊ระเบิดภูเขาเผากระท่อมก็คงไม่ถนัด ให้ทำละครพีเรียดก็คงไม่ไหว และจะให้ทำละครผีก็คงไม่ใช่แนวผม อย่างที่บอกต้องขอทำเรื่องใกล้ตัวไว้ก่อน เริ่มจากง่ายๆ ไปหางานยาก

ตั้งใจบวงสรวงละครเรื่องใหม่ของค่าย ลูกตาลลอยแก้ว
รับน้ำมนต์จากท่านพราหมณ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล

คนจับตามองมาก โดนเอามาเปรียบเทียบกับเวอร์ชั่นเก่าตั้งแต่นักแสดงนำแล้ว รู้สึกกดดันมั้ย?
มันเป็นเรื่องธรรมดาที่คนทำละครรีเมค คนเล่นละครรีเมคจะโดนอยู่แล้วครับ อย่างน้องแพทกับแอมป์ก็โดนจับไปเปรียบเทียบเรียบร้อยแล้ว น้องแพทโดนเปรียบเทียบกับพี่กบด้วยนะ แต่ว่าเค้าสอบผ่านไปตั้งแต่เรื่องผักบุ้งกับกุ้งนางแล้ว ผมเลยไม่ค่อยเป็นห่วง ส่วนแอมป์นั้น ผมค่อนข้างเชื่อมือเค้าได้ เพราะแอมป์ดูครบดี รูปร่างหน้าตาเหมาะกับการเป็นเจ้าของธนาคาร แต่ก็มีความขี้เล่นอยู่ในตัว เค้าดูครบ นิ่งก็ได้ ตลกก็ได้ ผมจึงจับ 2 คนนี้มาคู่กันในเรื่องนี้ ส่วนเรื่องที่ว่าน้องแพทเป็นลูกรักผม ผมไม่อาจเอื้อมให้เค้ามาเป็นลูกรักของผมหรอกครับ (หัวเราะ) แต่ก็ดีใจและภูมิใจที่น้องเค้าเลือกค่ายเรานะ เลือกที่จะร่วมงานกับเรา เพราะว่าน้องเค้าก็มีค่ายอื่นติดต่อเข้ามาเยอะ และเราเป็นค่ายน้องใหม่ด้วยแต่น้องเค้าก็ไว้ใจเรา และเราก็ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาตั้งแต่เรื่องผักบุ้งกับกุ้งนางด้วย พอมาเรื่องนี้ก็อยากได้น้องมาร่วมงาน แล้วน้องก็โอเค คือเราถูกชะตากัน พอร่วมงานด้วยกันต่างคนต่างแฮปปี้ มีความสุข คุยกันรู้เรื่อง สื่อสารกันง่ายแค่นั้นเองครับ

ขอเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้เยอะๆ ก่อน ค่อยลุยละครหลังข่าว

ผักบุ้งกับกุ้งนางทำเรตติ้งได้ดีมาก เรื่องนี้กดดันมั้ย?
บอกเลยว่ารู้สึกกดดันมาก เพราะว่าเรื่องที่แล้วเราทำเรตติ้งไว้ดีมาก ทางช่องก็ชมมา พอมาเรื่องนี้ทางช่องก็บอกว่าขอเรตติ้งแบบผักบุ้งกับกุ้งนางอีกนะ (ยิ้ม) เราก็ยิ้มกดดันเลยครับ (หัวเราะ) แต่ว่าก็ต้องสู้ ทุกอย่างก็ต้องวัดหลังละครออนแอร์ครับ แต่ระหว่างทางผมก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดครับ

เรื่องนี้จะลงไปคุมเยอะมากน้อยแค่ไหน?
สำหรับเรื่องนี้ก็ต้องดูที่ฉาก อย่างฉากใหญ่ก็จะไปดูเองครับ เพราะว่าตอนนี้การแข่งขันของวงการโทรทัศน์มันสูงมาก มันไม่ได้มีแค่ช่อง 3 5 7 9 เหมือนเมื่อก่อนแล้วเนอะ แต่ตอนนี้ช่องทางละครเยอะมาก พอเราได้รับโอกาสจากช่องให้เป็นผู้จัดของช่อง 7 แล้ว ก็ขอลุยงานให้เต็มที่ ถ้าหากผมกับกีต้าร์ว่างเมื่อไหร่ก็จะเข้ากองตลอด ไปดูแลทุกอย่างในกองกันครับ

ผู้จัดมาคุมงานด้วยตัวเอง

เริ่มรับมือกับปัญหาการเป็นผู้จัดได้หรือยัง?
เรื่องปัญหาการทำงานมันมีปัญหาแทบทุกวัน เรื่องบท เรื่องนักแสดง เรื่องคิว ฝนฟ้า มันมีทุกวัน มันเป็นปัญหาที่เราต้องเผชิญอยู่แล้วแต่ทุกอย่างมันก็เริ่มนิ่งขึ้นแล้ว เพราะเรามีประสบการณ์แล้ว เรื่องความคิดเห็นไม่ตรงกับกีต้าร์ เรามีประจำ ทะเลาะกันประจำ แต่ก็ดีครับ เพราะว่าต้าร์ เค้ารู้เรื่องความสวยความงาม เรื่องรายละเอียดของผู้หญิง ส่วนผมดูเรื่องโปรดักส์ชั่น ดีนะที่มีเพื่อนช่วย เพราะถ้าทำคนเดียวบริษัทผมก็คงเจ๊งครับ พอมีกีต้าร์เข้ามาก็ดีมากๆ เลยครับ การที่เราเป็นนักแสดงมันก็ช่วยทำให้งานผู้จัดมาง่ายขึ้นบ้าง เพาะเรามีเอามาปรับใช้กับงานของเรา

จะทำแต่ละครเย็น ไม่ทำละครหลังข่าว?
มีแน่นอนครับ แต่ผมอยากทำละครเย็นก่อน ยังไม่กล้าอาจหาญไปทำละครหลังข่าวครับ ขอเก็บประสบการณ์อีกสักปี 2 ปีก่อนครับ เดี๋ยวค่อยขยับไป จริงๆ ผมก็อยากจะทำละครหลังข่าวแหละครับ ผู้จัดทุกคนก็อยากจะทำละครหลังข่าวกันนะ ซิทคอมก็ทำมาแล้ว ละครเย็นก็ทำอยู่ ละครหลังข่าวก็อยากทำ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะทำ แต่ว่าตอนนี้เรายังไม่พร้อมครับ

โดนช่องกดดันให้เรตติ้งสูงเหมือนผักบุ้งกับกุ้งนาง

หันหลังให้งานเบื้องหน้า มาทำเบื้องหลังเต็มตัว?
ยังครับ เดี๋ยวจะมีพิธีกรรายการใหม่ ชื่อรายการศึกร่วมชายคา ส่วนเรื่องละครกับทางช่องก็มีเหมือนกันครับ แต่ว่าทางช่องให้ผมลดความอ้วนก่อนครับ (หัวเราะ) พอทำงานแล้วค่อนข้างจะปล่อยตัว แต่ว่าต้องกลับมาเล่นละครแล้ว ทำงานเบื้องหลังก็ต้องไม่ลืมเบื้องด้วย ตอนนี้ก็ลดมาได้โลกว่าๆ แล้วมีเวลา 3 เดือน ก็น่าจะโอเค ถ้าลดน้ำหนักได้ตามที่ผู้ใหญ่ขอ ก็น่าจะเปิดกล้องได้ครับ แต่ยังไม่บอกว่าเรื่องอะไรนะ เพราะถ้าลดน้ำหนักไม่ได้ก็หน้าแตกนะครับ (หัวเราะ) เพราะช่องขอเอาไว้ว่าผมห้ามหายไปจากหน้าจอ ก็ดีครับ งานหนักดี พิธีกรก็ต้องทำ งานละครก็ต้องเล่น ผู้จัดก็ต้องทำ ก็โอเค ดีครับ

พี่หนู ขอเรตติ้งสูงๆ ด้วยนะเรื่องนี้
ทีมนักแสดงและผู้จัดละครเรื่องลูกตาลลอยแก้ว
โมเมนต์น่ารักของพระ-นาง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้