วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ 5 โจ๋โคราชเลือดร้อน บุกแทงอริดับ อ้างถูกตะโกนด่าให้ของลับ

รวบ 5 โจ๋โคราชเลือดร้อน บุกแทงอริดับ อ้างถูกตะโกนด่าให้ของลับ

  • Share:


ตร.นครราชสีมา รวบ 5 โจ๋เลือดร้อน บุกแทงอริดับคาหอพัก อ้างถูกตะโกนด่าให้ของลับก่อน ขณะวงจรปิด จับภาพขณะเกิดเหตุได้ ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 8 ก.ค. พ.ต.ท.ภัทราวุธ สีหะ รอง ผกก.สส. สภ.เมืองนครราชสีมา พร้อมกำลัง เผยผลการจับกุม นายอานนท์ แนบพุดซา อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 667 ซอยสืบศิริ 3 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายอนุชา คลองงาม อายุ 24 ปี นายชนะชัย ทิพโคกกรวด อายุ 20 ปี นายยงยุทธ ทิพโคกกรวด อายุ 21 ปี และนายแดง (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงนายมงคล พลวงษ์ อายุ 18 ปี เสียชีวิต 

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. วันเดียวกัน ร.ต.อ.จำรัส โพธิ์อินทร์ รอง สว.(สืบสวน) ได้รับแจ้งว่ามีเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกัน ภายในหอพักแห่งหนึ่ง ถนนสุรนารี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุทราบว่าพลเมืองดีได้ช่วยเหลือนำตัว นายมงคล ซึ่งถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดแทงเข้าที่บริเวณใต้ราวนมซ้าย 1 แผล นำส่ง รพ.โคราชเมโมเรียล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายอานนท์ ให้การว่าก่อนเกิดเหตุ ได้รวมกลุ่มกับเพื่อน 5 คน เพื่อจะไปเคลียร์ปัญหากับกลุ่มวัยรุ่นคู่อริ ระหว่างนั้นมีกลุ่มวัยรุ่นของผู้เสียชีวิตประมาณ 10 คน ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา และมีเสียงตะโกนด่าให้ของลับพวกตน ด้วยความโมโหจึงได้ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามไปเจออยู่ในหอพักดังกล่าว จึงบุกเข้าไปในหอพัก กระทั่งมีการชกต่อยกัน ก่อนที่จะใช้มีดที่พกมาแทงถูกนายมงคล ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งนายอานนท์ อ้างว่าถูกผู้ตายต่อยก่อน หลังเกิดเหตุได้พากันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี กระทั่งถูกจับกุม

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ภายในหอพัก พบว่านายอานนท์ ได้ถือมีดเดินเข้าไปด้วย ส่วนเพื่อนบางคนถือหมวกกันน็อกเข้าไปในหอพักดังกล่าว ซึ่งเป็นหลักฐานชัดเจน จึงควบคุมตัวทั้งหมด พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้