วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ลงพื้นที่ แม่ฮ่องสอน เก็บหลักฐาน เอาผิดหญิงไก่ โยงค้ามนุษย์


ตำรวจกองบัญชาการตำรวจนครบาล ลงพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน รวบรวมพยานหลักฐาน ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับพฤติการณ์การค้ามนุษย์ เอาผิด 'หญิงไก่' ขณะบุคคลใกล้ชิด ยังหาตัวไม่พบ ...

ช่วงบ่ายวันที่ 8 ก.ค.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กลุ่มงานสอบสวนกองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมคณะทำงาน ลงพื้นที่ อ.แม่สะเรียง อ.แม่ลาน้อย เพื่อสืบค้นหาข้อมูลเชิงลึก โดยเข้าพบ นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่สะเรียง ในฐานะ ประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย และนายศรีสุวรรณ สรศักดิ์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อตรวจสอบและรับทราบข้อเท็จจริง ถึงพฤติการณ์การเข้ามาหาเด็กและนำไปทำงานอยู่ด้วย ของ หญิงไก่ หรือ นางมณตา หยกรัตนกาญ และสอบข้อเท็จจริงด้านผู้เสียหาย ที่อยู่ในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน ณ ห้องประชุม โรงแรมบ้านผึ้งเฮือนกานต์ ต.แม่สะเรียง อ.แม่สะเรียง เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานที่สำคัญต่างๆ ให้รัดกุม

นายบุญญฤทธิ์ ประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้ประสานขอข้อมูลของหญิงไก่ หรือนางมณตา หยกรัตนกาญ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับพฤติการณ์การค้ามนุษย์ โดยเฉพาะบุคคลใกล้ชิด ที่เคยทำงานอยู่ด้วย ยังหาตัวไม่พบ ซึ่งมักจะเดินทางไปไหนมาไหนกับหญิงไก่ตลอด และเคยอ้างว่าเป็นมือปืน ให้ข้อมูลพฤติการณ์ข่มขู่เด็กผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.แม่ลาน้อย และผู้เกี่ยวข้องในพื้นที่ พฤติการณ์ในการชักจูงหว่านล้อมให้เด็กสาว(ชาวเขา) ข้อสังเกตเด็กที่ไปทำงานด้วย 6 คนนี้ เป็นเด็กชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยงทุกคน บางรายมีอายุ เพียง 14-16 ปี โดยหลอกว่า จะอุปการะส่งเสียให้ได้เรียน แลกกับการทำงานบ้านเล็กๆ น้อยๆ แต่กลับไม่ส่งเสียตามที่พูด รวมถึงพฤติกรรมที่หลอกให้สร้อยคอทองคำแก่เด็กๆ เพื่อจูงใจให้เด็กยอมรับเงื่อนไข และติดตามเพื่อไปอยู่ที่กรุงเทพฯด้วย นอกจากนี้ ยังรวบรวมพยานหลักฐานที่สำคัญต่างๆ ให้กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อส่งเรื่องให้ส่วนกลางพิจารณารับเป็นคดี เอาผิดกับหญิงไก่ต่อไป.

ตำรวจกองบัญชาการตำรวจนครบาล ลงพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน รวบรวมพยานหลักฐาน ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับพฤติการณ์การค้ามนุษย์ เอาผิด 'หญิงไก่' ขณะบุคคลใกล้ชิด ยังหาตัวไม่พบ ... 8 ก.ค. 2559 18:25 8 ก.ค. 2559 18:52 ไทยรัฐ