วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มภูเวียงอ้างตกงาน ตระเวนตัดสายเคเบิลฯ แงะทองแดงขายโลละ 300

ตร.ขอนแก่นรวบหนุ่มภูเวียง ตระเวนตัดสายเคเบิลโทรศัพท์ แงะทองแดงไปขายตามร้านรับซื้อของเก่า กิโลกรัมละ 300 บาท อ้างตกงานไม่มีเงิน ทีโอทีเจ้าของสาย คาดเสียหายกว่า 2 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 8 ก.ค.59 พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวณิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุภากร คำสิงห์นอก รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น และ พ.ต.อ.ชุมพล หันชะนา ผกก.สภ.บ้านเป็ด ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายอุเทน แดนอินทร์ อายุ 27 ปี พร้อมของกลาง สายเคเบิลทองแดง ขนาด 300.1 AP ยาว 3.5 เมตร 1 เส้น มีดปะขอ 1 ด้าม และรถยนต์กระบะนิสสัน สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บย 901 ขอนแก่น หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนจับกุมตัวได้ ขณะลักลอบตัดสายเคเบิลภายในเขตพื้นที่ ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น

พล.ต.ต.จิตรจรูญ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการประสานจาก บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) สาขาขอนแก่น ว่ามีสัญญาณแจ้งเตือนเหตุสายเคเบิลริมถนนปากทางเข้าบ้านเป็ดถูกตัด จึงแจ้งตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ไปตรวจสอบ พบผู้ต้องหากำลังใช้มีดปะขอตัดสายเคเบิลโทรศัพท์อยู่ มีบางส่วนถูกตัดขาดวางอยู่ที่พื้น เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมด ซึ่งเมื่อผู้ต้องหาถูกจับก็อยู่ในอาการสั่นกลัวถึงกับร่างทรุดกับพื้น ควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผล ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ลงมือก่อเหตุจริงแต่เพิ่งทำครั้งแรก เพราะต้องการเงินไปใช้ในครอบครัว อ้างว่าตกงาน

ทั้งนี้ ข้อมูลจากเจ้าหน้าที่จากทีโอทีสาขาขอนแก่น สรุปเหตุถูกลักลอบตัดสายเคเบิลโทรศัพท์ในพื้นที่ อ.เมืองขอนแก่น อ.หนองเรือ และ อ.ภูเวียง มูลค่าความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท ส่งผลกระทบต่อประชาชนกว่า 300 หลังคาเรือน ขณะที่สายเคเบิลที่ลักลอบขโมยไปนั้นก็จะปอกสายพลาสติกทิ้ง จะเอาเพียงลวดทองแดงไปขายให้ร้านรับซื้อของเก่า กิโลกรัมละ 300 บาท

ตร.ขอนแก่นรวบหนุ่มภูเวียง ตระเวนตัดสายเคเบิลโทรศัพท์แงะทองแดงไปขายตามร้านรับซื้อของเก่ากิโลกรัมละ 300 บาท อ้างตกงานไม่มีเงิน ทีโอทีเจ้าของสาย คาดเสียหายกว่า 2 ล้านบาท 8 ก.ค. 2559 17:57 8 ก.ค. 2559 18:32 ไทยรัฐ