วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบโชเฟอร์รถตู้เชียงใหม่ ลักชุดชั้นในสตรี สะสมเต็มตู้ อ้างเลิกเมีย

ตร.เชียงใหม่ จับตามหมาย หนุ่มโชเฟอร์ขับรถตู้รับส่งนักท่องเที่ยว ตระเวนลักชุดชั้นในสตรี ภายในการเคหะหนองหอย อ้างเพราะเลิกเมีย ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 8 ก.ค.59 พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ ศิริเดชอนันต์ ผกก.สภ.แม่ปิง เมืองเชียงใหม่ พ.ต.ท.ธนัญชัย ศิริวรรณา รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ท.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี รอง.ผกก.ปฯ พ.ต.ต.ศิริศักดิ์ จิตหาญ สว.สส.ฯ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายเกริกกิจ เจริญทรัพย์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 ซ.1(ถนนสุริยวงค์) ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลาง กางเกงใน และเสื้อยกทรง ผู้หญิง จำนวน 68 ตัว นำตัวมามอบให้ ร.ต.ท.(ญ) กมลณัฐ บุปภศิริ รอง สารวัตร(สอบสวน) ดำเนินคดี โดยกล่าวหาว่า "ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน"

ผบก.ภ.เชียงใหม่ กล่าวว่า ก่อนหน้านั้นทาง เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2559 เวลาประมาณ 01.40 น. ตำรวจ สภ.แม่ปิง ได้รับแจ้งว่า มีคนคนร้ายเข้าไปขโมยชุดชั้นในของสุภาพสตรี ภายในการเคหะหนองหอยโครงการ 2 อาคาร 19 ต.หนองหอย อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ จึงไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่า คนร้ายได้ใช้ถุงพลาสติกเข้าขโมยชุดชั้นในของสุภาพสตรี ที่ตากไว้ที่หน้าห้องพักชั้น 4 อาคาร 18 จึงนำภาพจากกล้องซีซีทีวี โครงการโปลิศอาย ตร.ภ.5 ไปตรวจสอบหาบุคคลตามภาพ จนทราบว่าคนร้ายรายนี้คือ นายเกริกกิจ เจริญทรัพย์ จึงขออนุมัติศาลจังหวัดเชียงใหม่ ออกหมายจับ และตามไปจับกุมตัวได้ที่หน้าบ้านพัก

จากการเข้าตรวจค้นภายในบ้าน พบกางในและเสื้อยกทรงผู้หญิงจำนวน 68 ตัว ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า จึงตรวจยึดมาที่โรงพัก พร้อมกับพาผู้เสียหายมายืนยัน ก็ให้การว่า เป็นชุดชั้นในที่ถูกขโมยไปจริง ในชั้นการจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อหาว่า ได้ทำงานรับจ้างขับรถตู้ส่งนักท่องเที่ยว และเคยเข้าไปลักชุดชั้นในในโครงการเคหะหนองหอยมาแล้ว 2 ครั้ง เพื่อเอามาเก็บไว้ เนื่องจากตนเลิกกับภรรยา จนมาถูกตำรวจจับกุม

ผบก.ภ.เชียงใหม่ กล่าวว่า คาดว่าจะมีผู้เสียหายอีกหลายรายที่ไม่กล้ามาแจ้งความเพราะอับอาย และเชื่อว่าผู้ต้องหารายนี้ จะเคยก่อคดีแบบนี้มาแล้วหลายครั้ง จึงได้สั่งให้ตำรวจทุกโรงพักตรวจสอบว่าได้รับแจ้งว่ามีการขโมยชุดชั้นในท้องที่ไหน ให้พาผู้เสียหายมาดูของกลางได้.

ตร.เชียงใหม่ จับตามหมาย หนุ่มโชเฟอร์ขับรถตู้รับส่งนักท่องเที่ยว ตระเวนลักชุดชั้นในสตรี ภายในการเคหะหนองหอย อ้างเพราะเลิกเมีย ... 8 ก.ค. 2559 17:50 ไทยรัฐ