วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รักนี้พี่มั่นใจ! สุนารี ควง วาวเตอร์ จดทะเบียนสมรส-ปรึกษาหมออยากมีลูก!

รักนี้พี่มั่นใจ! สุนารี ควง วาวเตอร์ จดทะเบียนสมรส-ปรึกษาหมออยากมีลูก!

  • Share:

สุนารี ราชสีมา ควงสามีหนุ่มรุ่นน้อง วาวเตอร์ เดราฟ เผยเรื่องจดทะเบียนสมรส บอกคบกันมา 3 ปี เริ่มมีอะไรๆ ที่ทำให้มั่นใจในกันและกันมากขึ้น เลยตัดสินใจที่จะจูงมือกันไปจดทะเบียนสมรส ส่วนเรื่องแต่งงานน่าจะไม่เกินปลายปีนี้ มีแพลนฮันนีมูนที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ส่วนเรื่องทายาทอยากมีกันทั้งคู่ ต้องรอปรึกษาหมออีกที...

เพิ่งจูงมือกันไปจดทะเบียนสมรสเมื่อวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา สำหรับนักร้องเสียงดี สุนารี ราชสีมา กับแฟนหนุ่มตาน้ำข้าวชาวเนเธอร์แลนด์ วาวเตอร์ เดราฟ หลังจากที่คบหาดูใจกันมานานถึง 3 ปี โดยทั้งคู่มีอายุห่างกันประมาณ 21 ปี แต่สุดท้ายตัวเลขของอายุก็ไม่ใช่อุปสรรคกับความรักของทั้งคู่ แม้ก่อนหน้าฝ่ายหญิงจะโดนคนวิจารณ์มามากมายก็ตามที ก็สามารถผ่านตรงนั้นมาได้ ตอนนี้เจ้าตัวก็ได้เปลี่ยนนามสกุลแล้วเป็น "ทิม เดราฟ" ซึ่งชื่อจริงๆ ของ สุนารี ก็คือ ทิม ส่วนชื่อ สุนารี ราชสีมา เป็นชื่อในวงการร้องเพลงเท่านั้น

โชว์ทะเบียนสมรส
เป็นสามีภรรยาถูกต้องตามกฎหมายละจ้า

"จริงๆ หลายคนก็น่าจะทราบเรื่องของเราแล้ว เพราะเราคบกันมา 3 ปี และหลายคนก็ถามมาตลอดว่าจะมีการแต่งงานหรือเปล่า ซึ่งเรื่องนี้ตัวพี่เองก็คิดหนักเหมือนกัน เพราะอายุเราสองคนห่างกันค่อนข้างเยอะ แต่พอถึงวันหนึ่งที่เราสองคนรู้สึกว่ามันชัดเจนแล้ว เราก็ตัดสินใจที่จะทำทุกอย่างตามขนบธรรมเนียมไทย และจดทะเบียนสมรสเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันที่ดีที่สุดที่เราหาได้ ส่วนงานแต่งงานเราก็ตั้งใจว่าจะเป็นช่วง พฤศจิกายน ธันวาคม หรือ มกราคม โดยประมาณ ยังไม่ได้มีการระบุแน่ชัด เพราะเราอยากให้ญาติๆ ทางต่างประเทศของเขาได้เตรียมตัวด้วย การจดทะเบียนกับชาวต่างชาติมีขั้นตอนเยอะมาก เพราะเราต้องไปถามรายละเอียดที่สถานทูตก่อน จากนั้นเราก็หาวันหาฤกษ์ด้วยการไปที่อำเภอ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วเราก็ยังจดไม่ได้ เพราะทางเจ้าหน้าที่ต้องส่งเอกสารไปให้ต่างประเทศตรวจสอบความจริงก่อน ซึ่งพอทุกอย่างผ่านการอนุมัติก็จดได้ค่ะ เป็นวันที่ 6 พอดี"

ตามองตาก็เข้าใจ

"ถามว่าทำไมพี่ถึงคิดว่าเขาเป็นคนที่ใช่ เอ่อ...จริงๆ พี่ก็พยายามมองข้ามปัญหาอะไรหลายๆ อย่าง และทุกคนก็ทราบกันอยู่แล้วด้วยว่าเราสองคนคบกัน ดังนั้นเราก็อยากจะทำอะไรให้ชัดเจน อีกอย่างถ้าวาวเตอร์เขาต้องการจะอยู่เมืองไทยนานๆ หรือพี่ต้องการจะไปบ้านเขา เราก็มีสิทธิพิเศษจากการตัดสินใจครั้งนี้ด้วย"

วาวเตอร์ตื่นเต้นไหมตอนที่จะจดทะเบียนสมรส?
วาวเตอร์ : "ตื่นเต้นนิดหน่อยครับ แต่ก็มีความสุขมาก"

สุนารี : "ตอนที่คุยเรื่องจดทะเบียนเป็นการคุยกันของเราสองคน เพราะจริงๆ เขาเองก็อยากอยู่เมืองไทย และพี่ก็ตั้งใจว่าจะไปเปิดร้านอาหารเล็กๆ ที่บ้านเขา ซึ่งพอเราแต่งงาน เราจดทะเบียนมันก็ทำให้เรามีสิทธิ์ที่จะทำได้ แต่ถามว่าใครเป็นคนพูดเรื่องแต่งงานขึ้นมาก่อน เอาตรงๆ พี่ก็จำไม่ได้"

สุนารี : "ลูกๆ พี่ไฟเขียวตั้งแต่ตอนที่รู้ว่าคบกับวาวเตอร์แล้ว อะไรที่แม่ทำแล้วมีความสุข เขาก็มีความสุขด้วย ส่วนเรื่องการจดทะเบียนสมรสอะไรต่างๆ เขาก็ทราบแล้วเหมือนกัน"

สุนารี : "ตอนนี้แค่จดทะเบียนอย่างเดียว แต่เรื่องแต่งงาน เรื่องแหวน เรื่องสินสอดคงต้องรอให้ถึงวันก่อนดีกว่า แต่เอาตรงๆ พี่ไม่ได้คิดอะไรตรงนี้เลย คือแค่เขามาจัดงานให้ถูกประเพณีทำให้ทุกอย่างถูกต้องก็พอแล้ว ส่วนเรื่องจัดงานในต่างประเทศอันนี้ยังไม่ได้คิดเหมือนกันเลย"

มีความสุขมากๆ น๊า
สาวๆ แอบอิจฉา

ครอบครัวเราว่ายังไงบ้างวาวเตอร์?
วาวเตอร์ : "ผมรักเขา ครอบครัวผมก็ชอบเขา"

สุนารี : "เรื่องทายาทด้วยวัยของพี่จริงๆ แล้ว ลูกชายพี่อยากได้น้องมาก อยากได้น้องลูกครึ่ง แต่ด้วยความที่วัยของพี่ไม่ปกติเท่าไร แข็งแรงแต่ไม่ปกติ ถ้าหากจะมีจริงๆ ก็ต้องปรึกษาแพทย์"

วาวเตอร์ : "ผมก็อยากมีครับ แต่อย่างที่บอกถ้าอยากมีจริงๆ ก็คงต้องปรึกษาคุณหมอ"

เรามั่นใจกับรักครั้งนี้มากแค่ไหน?
สุนารี : "มันก็ไม่ได้การันตีว่ารักของเราจะอยู่ไปชั่วชีวิต เพราะพี่เองก็เคยผ่านชีวิตคู่มาก่อน ดังนั้นถ้ามีความสุขเราก็อยู่ไปเถอะ ไม่อยากคาดหวังอะไร เพราะตอนที่คบกันแรกๆ พี่ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรกับเขา แต่สุดท้ายเขาก็คือคนที่พี่ตัดสินใจจะแต่งงานด้วย พี่ต้องบอกก่อนว่าตอนจดทะเบียนสมรสครั้งแรกพี่ก็ไม่ได้ใส่ชุดเจ้าสาวนะ ไม่ได้มีงานเลี้ยง แต่พอมาแต่งกับวาวเตอร์จะเป็นครั้งแรกที่พี่ได้ใส่ชุดเจ้าสาวค่ะ แฟนๆ ก็มีความห่วงใย แสดงความดีใจด้วย ขอบคุณกับกำลังใจที่มีให้เสมอมา"

สุนารี : "ตอนเปิดตัวก็มีคนหาว่าเราเป็นวัวแก่กินหญ้าอ่อน มีคำพูดหลายๆ คำที่รุนแรงจนเราเองก็เก็บมาคิด แต่สุดท้ายพอเราอยู่มาถึงวันนี้ เรามั่นใจในตัวของกันและกัน เราก็อยากทำอะไรให้มันถูกต้อง แต่อย่างที่บอกชีวิตคู่มันไม่มีสูตรสำเร็จอยู่แล้ว ดังนั้นเราก็ไม่อยากคาดหวังว่าสุดท้ายมันจะเป็นยังไง ปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติค่ะ"

สุนารี : "พี่เปลี่ยนนามสกุลเรียบร้อยแล้วค่ะ ใช้ เดราฟ ชื่อสุนารีคือชื่อนักร้อง ชื่อจริงตามบัตรประชาชนของพี่ชื่อ "ทิม" ตอนนี้ชื่อพี่ก็คือ "ทิม เดราฟ" เมื่อก่อนเวลาไปต่างประเทศ คนชอบคิดว่าเขาคบกับกะเทย เพราะชื่อพี่เหมือนชื่อผู้ชาย"

ตั้งใจจะไปฮันนีมูนกันที่ไหน?
วาวเตอร์ : "แพลนฮันนีมูนของเราคือช่วงเดือนมีนาคมที่สวิตเซอร์แลนด์ ส่วนที่อื่นๆ เพิ่มเติมนั้นยังไม่ได้คิดเลยครับ"

มีอะไรอยากจะบอกกันไหม?
วาวเตอร์ : "ผมรักคุณนะ"
สุนารี : "ฉันก็รักคุณเหมือนกัน".

เลิฟๆ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้