วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่าสาวใจร้าย หลอกหญิงชราไปวัด ใช้ไม้ตีหัว-ชิงเงิน 3,500 หนีเข้าป่า

พบสาวใจบาปออกอุบายหลอกหญิงชราวัย 80 ปี บอกจะพาไปวัดเอาของดีกับหลวงพ่อ ลวงเข้าป่าเอาไม้ตีหัวแตกชิงเงินกว่า 3,500 บาท หนีหายลอยนวล

เมื่อวันที่ 8 ก.ค. 59 พ.ต.ต.เจษฎาพร รองทอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.ศรีสะเกษ รับแจ้งเหตุคนร้ายชิงทรัพย์ที่ซอยวัดพันทา ถนนราชการรถไฟ 2 หมู่ 8 ต.โพธิ์ อ.เมืองศรีสะเกษ ไปตรวจที่เกิดเหตุ ร่วมกับ ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ เปรี่ยมรัตนชัย รอง สวป. และชุดสืบสวน พบนางพรม พลขัน อายุ 80 ปี ถูกตีด้วยท่อนไม้ศีรษะบริเวณเหนือกกหูซ้ายแตก มีเลือดไหลจึงแจ้งหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตศรีสะเกษธรรมสถานมาปฐมพยาบาลและช่วยนำส่งโรงพยาบาลศรีสะเกษ

นางพรม ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนไปเยี่ยมลูกชายซึ่งถูกจับกุมที่ศาลจังหวัดศรีสะเกษ ได้พบกับหญิงคนหนึ่งลักษณะท้วมสูงประมาณ 160 ซม. ผมยาว สวมเสื้อคอโปโลสีเขียว กางเกงลายขาสามส่วน เข้ามาตีสนิท บอกว่าอยู่บ้านโนนดั่ง และบอกว่ามาเยี่ยมน้องชายที่ถูกจับกุม พาตนมาที่หน้าวัดพันทา โดยบอกว่าจะพาไปเอาของดีกับหลวงพ่อ แต่ก็ไม่พบหลวงพ่อ จึงพาตนออกมาดื่มน้ำที่ร้านค้าหน้าวัด จากนั้นหญิงคนนั้นก็พาตนเดินเข้าป่าหน้าวัดโดยบอกว่าจะพาไปหาเก็บเห็ด ขณะที่ตนก้มเก็บเห็ดหญิงคนนั้นใช้ท่อนไม้ตีศีรษะตนจนแตกแล้วใช้กรรไกรตัดกระเป๋าเสื้อตนซึ่งข้างในมีเงินอยู่ประมาณ 3,500 บาทหนีเข้าป่าไป ตนจึงเดินออกจากป่า

ด้านแม่ค้าที่ร้านค้าหน้าวัด กล่าวว่า พบยายผู้เสียหายกับผู้ต้องสงสัยได้มานั่งดื่มน้ำคุยกันอยู่ที่ร้านเป็นเวลานานก่อนที่จะพากันออกไป จนกระทั่งตำรวจมาถามตนจึงได้มาเล่าเรื่องราวให้ฟัง ถ้าเห็นอีกครั้งตนจำได้แน่นอน ซึ่งตำรวจจะได้สืบสวนหาหญิงใจบาปนำมาดำเนินคดีต่อไป

พบสาวใจบาปออกอุบายหลอกหญิงชราวัย 80 ปี บอกจะพาไปวัดเอาของดีกับหลวงพ่อ ลวงเข้าป่าเอาไม้ตีหัวแตกชิงเงินกว่า 3,500 บาท หนีหายลอยนวล 8 ก.ค. 2559 17:21 8 ก.ค. 2559 18:29 ไทยรัฐ