วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหาร-ตร.สนธิกำลังกวาดล้างผู้มีอิทธิพลย่านอ่อนนุช ยึดของกลางเพียบ!

ทหาร-ตร.สนธิกำลังกวาดล้างผู้มีอิทธิพลย่านอ่อนนุช ยึดของกลางเพียบ!

  • Share:

ทหาร ม.1 รอ. ร่วมกับ ตร.พระโขนง สนธิกำลังตรวจค้นตึกแถวย่านอ่อนนุช หลังได้รับการร้องเรียนผู้มีอิทธิพล ปล่อยเงินกู้นอกระบบ และให้เช่าเสื้อวินเถื่อน สอบที่มาของทรัพย์สินและอาวุธปืน เตรียมขยายผลเครือข่าย

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 ก.ค.59 พ.อ.นพสิทธิ์ สิทธิพงศ์โสภณ ผบ.ม.1 รอ. พร้อมด้วย พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ หัวหน้าฝ่ายเสนาธิการประจำผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.อัศวยุทธ นุชพุ่ม รอง ผบก.น.5 พ.ต.อ.ชนิน วชิรปาณีกูล ผกก.สน.พระโขนง พ.ต.ท.ณัฏฐ์ พิพัฒน์สวัสดิ์ รอง ผกก.สส.สน.พระโขนง และเจ้าหน้าที่ทหารสังกัด ม.1 รอ. ตำรวจ สน.พระโขนง ลงพื้นที่กวาดล้างผู้มีอิทธิพลปล่อยเงินกู้นอกระบบ และมีอาวุธปืนในครอบครองจำนวน 2 จุดคือ อาคารพาณิชย์เลขที่ 350 และห้องพักเลขที่ 841/110 ชั้นที่ 4 แฟลตผ่องใส ซอยอ่อนนุช 10 แขวงและเขตสวนหลวง กทม.

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 1 คูหา สูง 3 ชั้น เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นชั้นที่ 1 พบนายสมพงษ์ วะรงค์ อายุ 64 ปี เป็นเจ้าของอาคารพาณิชย์ดังกล่าว นายอนุพงศ์ วะรงค์ อายุ 40 ปี และนายอนุรักษ์ วะรงค์ อายุ 34 ปี ทั้งสามคนเป็นพ่อลูกกัน ก่อนจะขึ้นไปตรวจค้นภายในห้องนอนชั้นที่สอง พบของกลางเป็นอาวุธปืนแบบลูกโม่ 2 กระบอก และอาวุธปืนพกสั้นอัตโนมัติ 7 กระบอก รวมจำนวน 9 กระบอก เครื่องกระสุนปืนหลายขนาดอีก 74 นัด ปืนยาวไรเฟิลขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก อาวุธมีดติดปลายปืน 1 เล่ม และยังตรวจค้นในตู้เซฟยังมีทองรูปพรรณเป็นแหวน กำไล และสร้อยคอทองคำ จำนวน 34 ชิ้น น้ำหนักรวม 140 บาท และเงินสดอีกจำนวน 3 แสนบาท นอกจากนี้ยังพบสมุดบัญชี 9 เล่ม อุปกรณ์เล่นการพนันประเภทไฮโลและสำรับไพ่อีกจำนวนหนึ่ง เสื้อวินรถจักรยานยนต์เถื่อน จำนวน 3 ตัว จึงทำการตรวจอายัดไว้เป็นของกลาง และคุมตัวทั้งสามรายมาสอบสวนต่อยังสำนักงานเขตประเวศ

พ.อ.นพสิทธิ์ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากได้รับเรื่องราวจากประชาชนในพื้นที่ซอยอ่อนนุช 10 ว่าอาคารพาณิชย์เลขที่ดังกล่าวมีพฤติกรรมเป็นผู้มีอิทธิพลปล่อยเงินกู้นอกระบบและให้เช่าเสื้อวินเถื่อน จึงนำหมายตามคำสั่ง คสช.ที่ 3/2558 เข้าตรวจค้นภายในอาคารพาณิชย์ดังกล่าว จากการสอบสวนนายสมพงษ์ วะรงค์ อายุ 64 ปี ให้การรับสารภาพว่า ได้กระทำความผิดจริง โดยมีอาชีพปล่อยเงินกู้นอกระบบ เป็นท้าวแชร์และให้เช่าเสื้อวินจักรยานยนต์รับจ้างเถื่อนในย่านอ่อนนุชอีกด้วย ก่อนที่เจ้าหน้าที่ทหารจะควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสามรายพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะทำการขยายผลหาเครือข่ายอื่นต่อไป

ขณะเดียวกันทาง พ.ต.อ.ชนิน วชิรปราณีกูล ผกก.สน.พระโขนง เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.เสถียร วิชญ์ธนมาลา รอง ผกก.(สอบสวน) สน.พระโขนง ทำการสอบปากคำผู้ต้องหาเพิ่มเติม และทำการตรวจสอบของกลางทั้งหมดที่ตรวจยึดได้ในวันนี้ทั้งอาวุธปืนว่ามีใบอนุญาตครอบครองหรือไม่ รวมถึงตรวจสอบแหล่งที่มาของเงินว่ามีการนำเข้าสู่กระบวนการฟอกเงินหรือไม่ ในเบื้องต้นนี้ได้แจ้งข้อหาแก่นายสมพงษ์ว่า "มีความผิดตามพระราชบัญญัติเงินกู้" และแจ้งข้อหาแก่นายอนุพงศ์ "มียุทธภัณฑ์ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต" ซึ่งหลังจากนี้จะทำการตรวจสอบของกลางทั้งหมด หากพบความผิดเพิ่มก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้