วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดช้ำ! ซื้อไอโฟนมือสองทางเน็ต 5 พัน กลับได้กล่องสบู่แทน

สุดช้ำ! ซื้อไอโฟนมือสองทางเน็ต 5 พัน กลับได้กล่องสบู่แทน

  • Share:

นักศึกษาปี 4 ที่มหาวิทยาลัยชื่อดัง เซ็ง! ซื้อไอโฟน 5 เอส มือสองทางอินเทอร์เน็ต แต่เมื่อเปิดพัสดุออกมากลับพบกล่องสบู่แทน ขณะที่เจ้าของร้านไหวตัวทัน ปิดมือถือหนีติดต่อไม่ได้ ตร.เตือนซื้อของถูกระวังโดนหลอก

เมื่อวันที่ 8 ก.ค.59 พ.ต.ต.ทนงศักดิ์ จันทร์เจือแก้ว สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมือง เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจาก น.ส.บี(นามสมมติ) อายุ 21 ปี นักศึกษาคณะเศรษฐศาสตร์ ปี 4 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ว่า ก่อนหน้านั้นตนได้เห็นคนโพสต์ประกาศขายโทรศัพท์ไอโฟน 5 เอส ในเว็บไซต์ซื้อขายของมือสองแห่งหนึ่งในราคา 5 พันบาท พร้อมกับลงไอดีไลน์ และเบอร์โทรไว้ ตนหลงชื่อจึงเข้าไปแอดไอดีไลน์ไปติดต่อไปพูดคุย และขอให้ผู้ขายส่งภาพเพิ่มเติมมาให้ เมื่อพอใจในสินค้าแล้ว จึงสั่งซื้อในราคา 5 พันบาท

ทั้งนี้ คนขายอ้างว่าชื่อ น.ส.นฤมล (สงวนนามสกุล) ชาว จ.ยะลา ได้ให้ตนโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารให้ และส่งโทรศัพท์มาในกล่องพัสดุมาลงที่บ้าน เช้าวันนี้ เมื่อเปิดกล่องออกดูพบว่า ไม่ใช่เป็นโทรศัพท์มือถือกลายเป็นกล่องใส่สบู่แทน เมื่อโทรกลับกลับปิดเครื่องและปิดเบอร์ไลน์หนีไปแล้ว จึงแน่ใจว่าถูกหลอกแล้วจึงรีบมาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พ.ต.ต.ทนงศักดิ์ กล่าวว่า ในช่วงนี้ มีประชาชนถูกหลอกโดยเฉพาะการสั่งซื้อของทางอินเทอร์เน็ตมาแจ้งความเกือบ 10 รายแล้ว จึงอยากจะฝากประชาชนที่ต้องการซื้อของผ่านอินเทอร์เน็ตราคาถูกๆ และโอนเงินไปให้ก่อน ให้คิดก่อนเลยว่า เป็นพวกแก๊ง 18 มงกุฎแน่นอน หากหลีกเลี่ยงได้ไม่ควรจะซื้อขายของมือสองราคาถูกผ่านอินเทอร์เน็ตโดยการโอนเงินไปให้ก่อน เพราะคนร้ายกลุ่มนี้ มีการวางแผนมาเป็นอย่างดี หลังจากผู้เสียหายโอนเงินเข้าก็จะรีบกดเงินออกทันที และชื่อบัญชีส่วนมากก็จ้างคนอื่นมาเปิดให้ จึงเป็นการยากแก่การจับกุมเพราะต้องใช้เวลาในการสืบสวนติดตามนานพอสมควร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้