วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปส.ล่อซื้อยาบ้า-ไอซ์ชุมชนบางระมาด รวบผู้ต้องหา 2 ราย

ปส.ล่อซื้อยาบ้า-ไอซ์ชุมชนบางระมาด รวบผู้ต้องหา 2 ราย

  • Share:

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด วางแผนล่อซื้อยาเสพติดภายชุมชนวัดจำปา แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน ก่อนรวบ 2 ผู้ต้องหา พร้อมของกลางยาไอซ์น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 102.2 กรัม โทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง สุดระทึกขณะจับกุม ผู้ต้องหาพยายามวิ่งหลบหนี แต่ จนท.โดดเข้าล็อกคอจับได้ในที่สุด

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 8 ก.ค. พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส. พล.ต.ต.เพชรัตน์ แสงไชย รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.ทนงศักดิ์ ทั่งทอง ผบก.ปส.1 พ.ต.อ.วรวิทย์ ไวถนอมสัตว์ พ.ต.อ.วิบูลย์ กิตติอัมพานนท์ พ.ต.อ.จิระศักดิ์ มีสัทธรรม พ.ต.อ.พรพิทักษ์ รู้ยืนยง รอง ผบก.ปส.1 พ.ต.อ.นนทวรรธน์ อัมรานนท์ ผกก. 3 บก.ปส.1 พ.ต.ท.ขจรศักดิ์ กุลวุฒิ พ.ต.ท.อภิชัย หวลจิตต์ รอง ผกก. 3 บก.ปส.1 พ.ต.ท.สุวิทย์ แกล้วทนงค์ พ.ต.ท.ศิลปชัย พรายมี ว่าที่ พ.ต.ต.สิทธิ์เสรี อินทร์รัตน์ สว.กก.3 บก.ปส.1 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปส.1 ร่วมกันจับกุมตัว นายจีรวัฒน์ หรือ จ้อน แสงสมเรือง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 หมู่ที่ 5 แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน นายวรวุฒิ หรือนาย สานติกุล อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/23 หมู่ที่ 7 แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กทม. พร้อมด้วยของกลางยาไอซ์น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 102.2 กรัม โทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง

พล.ต.ท.เรวัช กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายจ้อนกับพวก มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด (ยาบ้า, ไอซ์) ในภายชุมชนวัดจำปา แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กทม.สายได้แจ้งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนว่า สามารถติดต่อสั่งซื้อยาบ้า, ไอซ์ จากนายจ้อนได้ จึงให้เจ้าหน้าที่อำพรางโทรศัพท์ติดต่อนายจ้อนเพื่อซื้อไอซ์จำนวน 100 กรัม ยาบ้า จำนวน 1 ถุง ประมาณ 200 เม็ด โดยตกลงราคา ยาบ้า 14,000 บาท ไอซ์ 130,000 บาท และวางแผนจับกุม ต่อมาเวลาประมาณ 14.30 น.วันที่ 6 ก.ค. ที่ผ่านมา นายจ้อนกับพวกนัดหมายให้สายและเจ้าหน้าที่อำพรางมายังบ้านเลขที่ 22 หมู่ที่ 5 แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กทม. เพื่อส่งมอบยาเสพติดหลังจากได้ตรวจสอบว่า เป็นยาเสพติดสายลับและเจ้าหน้าที่อำพรางจึงส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซุ่มคอยสังเกตการณ์เข้าจับกุมตัวนายวรวุฒิ ไว้ได้ ส่วนนายจ้อนวิ่งหลบหนีการจับกุมออกจากบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เฝ้าสังเกตการณ์อยู่สามารถติดตามและจับกุมตัวได้ที่ บริเวณป่ากล้วยห่างจากบ้านหลังดังกล่าวไปประมาณ 30 เมตร จึงตรวจยึดของกลางไว้ดำเนินคดี 

พ.ต.อ.วรวิทย์ กล่าวว่า จากการสอบสวนนายจ้อนให้การรับสารภาพว่า รับยาไอซ์จำนวนประมาณ 102.2 กรัม มาจากนายกอล์ฟ ซึ่งพักอาศัยอยู่ซอยแห่งหนึ่งใน เขตบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ซื้อมาในราคา 95,000 บาท โดยนายกอล์ฟได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาส่งที่บ้านตน จากนั้นนำไปเก็บซุกซ่อนไว้ที่พงหญ้าบริเวณปากซอยก่อนเข้าบ้านในแต่ละครั้ง โดยตนโอนเงินเข้าบัญชีของนายกอล์ฟมาแล้วประมาณ 3-4 ครั้ง ซึ่งครั้งนี้ยังไม่ได้โอนจำนวน 95,000 บาท

ส่วน นายวรวุฒิ ให้การรับสารภาพว่า ตนได้รับการว่าจ้างจากนายจ้อนให้ไปรับยาเสพติดตามสถานที่ต่างๆ มาแล้วประมาณ 4-5 ครั้ง โดยได้ค่าจ้างครั้งละ 3,000-5,000 บาท โดยแต่ละครั้งนาย จ้อนให้ตนไปรับยาเสพติด จากกลุ่มนักค้ายาเสพติดตามสถานที่ต่างที่ บริเวณซอยพุทธมณฑลสาย 3 ซอย 19 บางครั้งให้ไปรับที่ซอยเพชรเกษม 79 แล้วก็จะไปส่งให้กับนายจ้อนที่บ้าน   

จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหาทราบว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต” นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน บก.ปส.1 ดำเนินคดีและขยายผลผู้ร่วมขบวนการต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้