วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มซดยาฆ่าหญ้าดับ ตายนานเหลือแต่โครงกระดูก ทำใจไม่ได้หลังเสียพ่อ

พบศพชายวัย 41 ปี ดื่มยาฆ่าหญ้า เสียชีวิตจนเหลือแต่โครงกระดูก ใกล้กับบ่อบำบัดน้ำเสียที่จันทบุรี ญาติเผยผู้ตายเป็นโรคซึมเศร้า อาจทำใจไม่ได้หลังพ่อจากไป

เมื่อวันที่ 8 ก.ค.59 พ.ต.อ.สุเทพ บุญค้ำ ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี, พ.ต.ท.พูลทรัพย์ ทหราวานิช สารวัตรเวร, ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองจันทบุรี พร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ร่วมกันเข้าตรวจสอบบริเวณป่าหญ้า ด้านหลังบ่อบำบัดน้ำเสียเทศบาลเมืองจันทบุรี หลังรับแจ้งว่าพบโครงกระดูกมนุษย์ พร้อมกระเป๋าสะพาย

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นป่ารกร้าง ห่างจากบ่อบำบัดน้ำเสียประมาณ 30 เมตร พบศพ สวมเสื้อยืดสีขาวซีด กางเกงขาสั้นสีดำคาดขาว มีชิ้นส่วนโครงกระดูกอยู่ครบ และยังมีเศษชิ้นเนื้อติดอยู่ตามลำตัว สภาพเน่าเปื่อย ประกอบกับถูกสัตว์แทะกิน ติดกับศพพบกระเป๋าเป้ สีเทา-ดำ ขวดน้ำอัดลม 1 ขวด ขวดยาฆ่าหญ้า 1 ขวดที่ยังมีน้ำเหลืออยู่ บุหรี่ 1 ซอง รองเท้าแตะ 1 คู่ซึ่งคาดว่าเป็นของผู้ตาย ภายในกระเป๋าสะพายไม่มีเอกสารหลักฐาน ตลอดจนทรัพย์สินมีค่าแต่อย่างใด

ทั้งนี้นางสุพิน สร้อยพุต อายุ 66 ปี และนายอภิสิทธิ์ รุ่งสิทธิธนาพร ได้เดินทางมาขอดูศพ หลังจากที่ได้ไปแจ้งคนสูญหายไว้ที่ สภ.เมืองจันทบุรี เมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งทันทีที่ทั้งสองมาดูสภาพศพ เครื่องแต่ง กระเป๋าสะพาย ต่างยืนยันว่า โครงกระดูกที่พบ คือ นายอภิชาติ คำพิทักษ์ อายุ 41 ปี ที่ได้หายออกจากบ้านไปเมื่อวันที่ 24 มิ.ย.59 ที่ผ่านมา ซึ่งจนญาติต่างช่วยกันออกตามหา พร้อมกับโพสต์รูปถ่าย นายอภิชาติ ลงในโลกโซเชียล ให้ช่วยกันแจ้งเบาะอีกทางหนึ่ง

นางสุพิน ซึ่งเป็นป้าของนายอภิชาติ ผู้ตายได้ให้การว่า เมื่อ 24 มิ.ย. นายอภิชาติ ได้ไปเยี่ยมพ่อ ที่ป่วยนอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.พระปกเกล้า แต่พ่อกลับเสียชีวิตลงในวันนั้น จึงรับไม่ได้กับการจากไปของพ่อ หลังกลับมาบ้านพักจึงขี่รถจักรยานยานต์ยามาฮ่า มีโอ สีดำ หมายเลขทะเบียน กลต-959 จันทบุรี ออกไปโดยไม่เอาโทรศัพท์และกระเป๋าเงินไปด้วย จนกระทั่งมาหายตัวไป ญาติๆ จึงออกตามหา เนื่องจากผู้ตายป่วยเป็นโรคซึมเศร้าอยู่ด้วย และต้องกินยาอยู่เป็นบางครั้ง แต่วันที่หายตัวไปก็ไม่ได้เอายาติดตัวไปด้วย และทางญาติเกรงว่านายอภิชาติ จะคิดสั้นฆ่าตัวตาย จนกระทั่งมาพบศพในวันนี้

นายอภิสิทธิ์ ญาติของผู้ตาย กล่าวว่า หลังนายอภิชาติ หายตัวไปจึงได้ช่วยกันออกตามหา ทั้งตามบ้านญาติ สถานที่ที่ผู้ตายเคยไป หรือแม้แต่กระทั่งในโซเชียล จนมีคนเข้ามาแจ้งเบาะแส ว่าพบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว จอดทิ้งไว้ด้านหน้าสำนักงานปศุสัตว์ที่อยู่ห่างจากจุดพบศพไปประมาณเกือบ 2 กิโลเมตร จากนั้นนายอภิชาติ ได้เดินออกจากรั้วสำนักงานปศุสัตว์ไป ซึ่งศพที่พบ เป็นนายอภิชาติ จริงเนื่องจากจำเครื่องแต่งกาย กระเป๋าสะพาย และยี่ห้อบุหรี่ได้

อย่างไรก็ตาม หลังการตรวจสอบของแพทย์เวร และสารวัตรเวรเจ้าของคดี ได้เก็บพยานหลักฐานของผู้ตายไว้ พร้อมกับมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯนำโครงกระดูก ส่งให้แพทย์นิติเวช รพ.พระปกเกล้า ทำการชันสูตรยืนยันตัวบุคคลอีกครั้งต่อไป

พบศพชายวัย 41 ปี ดื่มยาฆ่าหญ้า เสียชีวิตจนเหลือแต่โครงกระดูก ใกล้กับบ่อบำบัดน้ำเสียที่จันทบุรี ญาติเผยผู้ตายเป็นโรคซึมเศร้า อาจทำใจไม่ได้หลังพ่อจากไป 8 ก.ค. 2559 15:23 8 ก.ค. 2559 18:04 ไทยรัฐ