วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พี่สาวเสี่ยจืด ให้ปากคำคดี 'บรรยิน' ฟ้องหมิ่นประมาท

พี่สาวเสี่ยจืด ให้ปากคำคดี 'บรรยิน' ฟ้องหมิ่นประมาท

  • Share:

พี่สาวนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง เข้าให้ปากคำ ตร.สน.ประชาชื่น คดีที่ พ.ต.ท.บรรยิน ฟ้องหมิ่นประมาท ระบุ ไม่แปลกใจผลการตรวจดีเอ็นเอจากเครื่องใช้เด็กในบ้าน 'ป้อนข้าว' เพราะเชื่อเสมอไม่ใช่ลูกของน้องชาย และยังทำให้เรื่องต่างๆ ชัดขึ้น...

เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 8 ก.ค.2559 ที่ สน.ประชาชื่น นางวันเพ็ญ ธนธรรมศิริ อายุ 54 ปี พี่สาวนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง หรือเสี่ยจืด นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ที่เสียชีวิต เดินทางมาพร้อมกับ นายเอกรินทร์ ชูเลี่ยง ทนายความเข้าพบ พ.ต.อ.สามารถ พรหมชาติ ผกก.สน.ประชาชื่น ร.ต.ท.จีระวัฒน์ จันทะโรจน์ รอง สว.(สอบสวน) สน.ประชาชื่น เพื่อให้ปากคำในคดีที่ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากร อดีต รมช.พาณิชย์ ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมนายชูวงษ์ ฟ้องดำเนินคดีหมิ่นประมาท เมื่อวันที่ 25 ก.ย. 58 ใช้เวลากว่า 2 ชม.

นางวันเพ็ญ เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ในคดีที่ พ.ต.ท.บรรยิน เคยแจ้งความตนไว้ในข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรายละเอียดไม่ขอเปิดเผย แต่จะใช้สิทธิในการพูดและอธิบายเรื่องต่างๆ ให้กับเจ้าหน้าที่ฟัง เหมือนครั้งที่ตนเข้าไปให้ปากคำที่กองปราบฯก็มีสื่อมวลชนเข้ามาสัมภาษณ์ ตนก็พูดในสิ่งที่เป็นเรื่องจริง ส่วนกรณีที่ผลการตรวจดีเอ็นเอ จากเครื่องใช้เด็กในบ้าน น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล หรือ ป้อนข้าว โบรกเกอร์สาวผู้ต้องหาในคดีโอนหุ้นนายชูวงษ์ ตรงกับดีเอ็นเอของ พ.ต.ท.บรรยิน นั้น ตนไม่รู้สึกแปลกใจ เพราะเชื่อมั่นอยู่แล้วว่าเด็กไม่ใช่ลูกของน้องชาย ผลที่ออกมาก็ทำให้หลักฐานต่างๆ ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

พี่สาวนายชูวงษ์ กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องความสัมพันธ์ระหว่าง น.ส.อุรชา กับ พ.ต.ท.บรรยิน และเรื่องลักษณะการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ มีลักษณะคล้ายกับภรรยาของ พ.ต.ท.บรรยินหรือไม่นั้นตน ไม่ขอออกความคิดเห็น ทั้งนี้ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่กองปราบปรามที่ทำให้เรื่องทุกอย่างชัดเจน นอกจากนี้ในเรื่องของการถูกข่มขู่หรือไม่นั้นตนไม่ขอพูด แต่ผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวออกมาตนก็จะต้องระวังตัวมากขี้น

ด้าน พ.ต.อ.สามารถ เปิดเผยว่า วันนี้นางวันเพ็ญ มาให้ปากคำกรณีที่ พ.ต.ท.บรรยิน ฟ้องดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาทไว้ที่กองปราบปราม แต่ทางกองปราบปรามได้โอนคดีมาให้ สน.ประชาชื่น เนื่องจากคดีอยู่ในพื้นที่ที่รับผิดชอบ ส่วนเรื่องรายละเอียดไม่ขอเปิดเผยเพราะเป็นเรื่องในสำนวนคดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้