วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มจีนยังโคม่า! รอง ผวจ.กระบี่ เร่งหามาตรการ เข้มเรือเข้าเกาะพีพี

คืบอาการชาวจีนยังโคม่า! หลังประสบเหตุเรือใบพัดฟัน ที่เกาะพีพี จ.กระบี่ ด้านผู้เป็นแม่ร้องขอช่วยชีวิต หลังนำลูกมาเที่ยวฉลองสอบเข้ามหาวิทยาลัย ขณะที่ ทางจังหวัดเร่งหามาตรการรับมือ เนื่องจากเกิดขึ้นหลายครั้ง...

เมื่อวันที่ 8 ก.ค. 59 นายศิริชัย ศรีเหนี่ยง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นายแพทย์สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระบี่ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าเยี่ยมอาการบาดเจ็บของนายหลี ยี่ หัน (LI YUHENG) สัญชาติจีน อายุ 18 ปี ที่ถูกใบพัดเรือนำเที่ยวฟันขาทั้งสองข้างและแขนขวา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะลงเล่นน้ำที่อ่าวปิเล๊ะเมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเกาะพีพี ก่อนนำส่งโรงพยาบาลกระบี่ โดยแพทย์ได้ผ่าตัดช่วยชีวิต เนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บเสียเลือดมาก ขณะนี้อาการยังโคม่า อยู่ในห้องไอซียู ท่ามกลางการดูแลของแพทย์ และญาติอย่างใกล้ชิด

เมื่อทางเจ้าหน้าที่ไปถึง แม่ของผู้บาดเจ็บพร้อมญาติเข้ามาก้มกราบ รอง ผู้ว่าฯ และ ผอ.โรงพยาบาล พร้อมทั้งร้องขอให้ช่วยชีวิตลูกชายให้ถึงที่สุด และให้จัดหาเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัยไม่เกี่ยงราคาว่าจะมากขนาดไหน พร้อมที่จะจ่าย แต่ขอให้ช่วยชีวิตลูกชายให้ได้เท่านั้น เพราะการเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยในครั้งนี้ ก็เพื่อฉลองที่ลูกชายสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ ไม่คิดว่าจะมาเกิดเหตุร้ายแรงดังกล่าว

จากนั้น ทางรองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้เรียกหน่วยงานต่างๆ เช่น อุทยานฯ เจ้าท่า อำเภอ ตำรวจ เข้าหารือนานกว่า 1 ชม. เพื่อวางมาตรการเนื่องจากที่ผ่านมาเคยเกิดเหตุบ่อยครั้ง แม้จะมีมาตรการต่างๆ ออกมาแล้ว แต่ก็ยังเกิดเหตุขึ้นมาอีก ทางผู้ว่าฯ กระบี่ มีความเป็นห่วง จึงได้ให้ใช้ความเข้มข้นในการดำเนินการ เพราะเรือที่เข้ามาเกาะพีพี 80 เปอร์เซ็นต์มาจากจังหวัดอื่น โดยหลังจากนี้หากเกิดเหตุขึ้น และผู้ป่วยมีอาการหนักให้จัดทีมแพทย์เดินทางลงไปยังพื้นที่ เพื่อรักษาประเมินสถานการณ์ทันที และให้ทางอุทยานฯ งดการอนุญาตไม่ให้เรือนำเที่ยวที่ทำผิดเข้ามาในเขต โดยจากเดิมที่ต้องผิด 3 ครั้ง แค่ผิดครั้งเดียวก็ดำเนินการ เช่นเดียวกับเจ้าท่า ที่จะต้องใช้มาตรการเดียวกัน คือพบความผิดแค่ครั้งเดียวก็ห้ามเข้า หลังจากนี้จังหวัดกระบี่จะออกประกาศจังหวัดในการดำเนินการต่อไป

คืบอาการชาวจีนยังโคม่า! หลังประสบเหตุเรือใบพัดฟัน ที่เกาะพีพี จ.กระบี่ ด้านผู้เป็นแม่ร้องขอช่วยชีวิต หลังนำลูกมาเที่ยวฉลองสอบเข้ามหาวิทยาลัย ขณะที่ ทางจังหวัดเร่งหามาตรการรับมือ เนื่องจากเกิดขึ้นหลายครั้ง 8 ก.ค. 2559 15:20 8 ก.ค. 2559 15:35 ไทยรัฐ