วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประตูเครื่องบินร่วง! หน้าวัดในแม่สอด นักบินรีบลงจอด โชคดีไม่โดนใคร

ประตูเครื่องบินร่วง! หน้าวัดในแม่สอด นักบินรีบลงจอด โชคดีไม่โดนใคร

  • Share:

คนงานพม่า ตัดหญ้าอยู่หน้าวัดพระธาตุดอยหัวฝาย อ.แม่สอด ได้ยินเสียงของใหญ่หล่น ปรากฏเป็นประตูของเครื่องบินเล็ก ที่ขึ้นจากสนามบินแม่สอด ก่อนทหาร ฉก.ร.4 นำไปเก็บรักษา ส่วนเครื่องบินลงจอดปลอดภัย ไม่มีคนบาดเจ็บหรือเสียชีวิต...

นักบินพร้อมผู้ช่วย นำเครื่องบินเล็กขึ้นจากสนามบินแม่สอด ก่อนนำเครื่องลงเร่งด่วน หลังจู่ๆ ประตูเครื่องร่วงลงหน้าวัดพระธาตุดอยหัวฝาย โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ ก่อนทหาร ฉก.ร.4 นำไปเก็บ รอกรมการบินพลเรือน ตรวจสาเหตุ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 8 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยว่า มีประตูเครื่องบินตกลงมากลางป่าหน้าวัดพระธาตุดอยหัวฝาย ต.พระธาตุผาแดง อ.แม่สอด จ.ตาก จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบกับ พระของวัดรูปหนึ่งเปิดเผยว่า เมื่อประมาณ 16.30 น. ของวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา มีคนงานตัดหญ้าชาวพม่า ที่กำลังทำงานอยู่หน้าวัด ได้ยินเสียงคล้ายสิ่งของขนาดใหญ่หล่น จึงเดินไปดูพบว่าเป็นวัตถุคล้ายประตูเครื่องบิน ก่อนจะแบกมาไว้ในวัด และต่อมามีทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 เข้ามาตรวจสอบ และนำเก็บไปรักษาที่หน่วย

โชคดีที่ประตูไม่หลุดตอนบินไปไกลกว่านี้

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่สนามบินแม่สอด พบว่ามีเครื่องบินเล็กลำหนึ่งจอดอยู่โดยไม่มีประตู ใช้ผ้าพลาสติกคลุมไว้ เป็นเครื่องบินพลเรือนหมายเลข HS-ITD แบบ B350 ของบริษัท ไทยฟลายอิ้งเซอร์วิส จำกัด โดยประตูดังกล่าวหลุดจากตัวเครื่อง ขณะบินขึ้นจากสนามบินแม่สอด ปลายทางสนามบินดอนเมือง ซึ่งภายในเครื่องบินมีนักบินและผู้ช่วยเท่านั้น หลังเกิดเหตุนักบินรีบนำเครื่องกลับไปลงจอดที่สนามบินแม่สอดโดยปลอดภัย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ขณะนี้อยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานของกรมการบินพลเรือน มาตรวจสอบสาเหตุต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้