วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประตูเครื่องบินร่วง! หน้าวัดในแม่สอด นักบินรีบลงจอด โชคดีไม่โดนใคร

คนงานพม่า ตัดหญ้าอยู่หน้าวัดพระธาตุดอยหัวฝาย อ.แม่สอด ได้ยินเสียงของใหญ่หล่น ปรากฏเป็นประตูของเครื่องบินเล็ก ที่ขึ้นจากสนามบินแม่สอด ก่อนทหาร ฉก.ร.4 นำไปเก็บรักษา ส่วนเครื่องบินลงจอดปลอดภัย ไม่มีคนบาดเจ็บหรือเสียชีวิต...

นักบินพร้อมผู้ช่วย นำเครื่องบินเล็กขึ้นจากสนามบินแม่สอด ก่อนนำเครื่องลงเร่งด่วน หลังจู่ๆ ประตูเครื่องร่วงลงหน้าวัดพระธาตุดอยหัวฝาย โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ ก่อนทหาร ฉก.ร.4 นำไปเก็บ รอกรมการบินพลเรือน ตรวจสาเหตุ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 8 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยว่า มีประตูเครื่องบินตกลงมากลางป่าหน้าวัดพระธาตุดอยหัวฝาย ต.พระธาตุผาแดง อ.แม่สอด จ.ตาก จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบกับ พระของวัดรูปหนึ่งเปิดเผยว่า เมื่อประมาณ 16.30 น. ของวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา มีคนงานตัดหญ้าชาวพม่า ที่กำลังทำงานอยู่หน้าวัด ได้ยินเสียงคล้ายสิ่งของขนาดใหญ่หล่น จึงเดินไปดูพบว่าเป็นวัตถุคล้ายประตูเครื่องบิน ก่อนจะแบกมาไว้ในวัด และต่อมามีทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 เข้ามาตรวจสอบ และนำเก็บไปรักษาที่หน่วย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่สนามบินแม่สอด พบว่ามีเครื่องบินเล็กลำหนึ่งจอดอยู่โดยไม่มีประตู ใช้ผ้าพลาสติกคลุมไว้ เป็นเครื่องบินพลเรือนหมายเลข HS-ITD แบบ B350 ของบริษัท ไทยฟลายอิ้งเซอร์วิส จำกัด โดยประตูดังกล่าวหลุดจากตัวเครื่อง ขณะบินขึ้นจากสนามบินแม่สอด ปลายทางสนามบินดอนเมือง ซึ่งภายในเครื่องบินมีนักบินและผู้ช่วยเท่านั้น หลังเกิดเหตุนักบินรีบนำเครื่องกลับไปลงจอดที่สนามบินแม่สอดโดยปลอดภัย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ขณะนี้อยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานของกรมการบินพลเรือน มาตรวจสอบสาเหตุต่อไป.

คนงานพม่า ตัดหญ้าอยู่หน้าวัดพระธาตุดอยหัวฝาย อ.แม่สอด ได้ยินเสียงของใหญ่หล่น ปรากฏเป็นประตูของเครื่องบินเล็ก ที่ขึ้นจากสนามบินแม่สอด ก่อนทหาร ฉก.ร.4 นำไปเก็บรักษา ส่วนเครื่องบินลงจอดปลอดภัย ไม่มีคนบาดเจ็บหรือเสียชีวิต... 8 ก.ค. 2559 15:09 8 ก.ค. 2559 15:31 ไทยรัฐ