วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบหนุ่มร้อนเงิน ขนไอซ์หนักกว่าโลส่งภูเก็ต รับค่าจ้าง 4.5 หมื่นบาท

รวบหนุ่มร้อนเงิน ขนไอซ์หนักกว่าโลส่งภูเก็ต รับค่าจ้าง 4.5 หมื่นบาท

  • Share:

ตชด.42 รวบหนุ่มส่งยาไอซ์หนักกว่า 1 กิโลกรัม รับค่าจ้าง 45,000 บาท สารภาพรับจ้างขนส่งให้เอเย่นต์ในภูเก็ต เผยเคยรอดมาหนึ่งครั้ง แต่ครั้งที่ 2 ไม่รอดโดนจับตามระเบียบ

เมื่อวันที่ 8 ก.ค. 59 นายโชคดี อมรวัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตพร้อมด้วย พ.ต.ท.พิมณรัตน์ ธรรมาธิปติ์ รอง.ผกก.ตชด.ที่ 42 พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ ศรีราชยา ผบ.ร้อย ตชด.ที่ 425 และ ร.ต.อ.อำพล สมอไทย หน.ชปข.ร้อย ตชด.425 ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายโภคิน แซ่หลิม อายุ 48 ปี ชาวภูเก็ต พร้อมยาไอซ์น้ำหนัก 1.014 กิโลกรัม หลังสืบทราบว่าผู้ต้องหามีพฤติกรรมลักลอบนำยาไอซ์จากพ่อค้ารายใหญ่จัดส่งให้เอเย่นต์รายย่อยในพื้นที่ จ.ภูเก็ต

ทั้งนี้ จากการขยายผลการสืบสวนจนทราบว่าในเวลา 11.00 น.วันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมาจะมีรถกระบะอีซูซุสีบรอนซ์ ทะเบียน กบ 6490 ภูเก็ต ภายในรถจะมียาเสพติดมาจอดบริเวณริมถนนพังงาซอย 4 โดยรถคันดังกล่าวจอดอยู่ แต่ไม่พบผู้ใดในรถ จนกระทั่งพบความเคลื่อนไหวจากภายในรถและมีการเปิดประตูรถพร้อมทั้งโยนวัตถุบางอย่างออกมาจากในรถ ชุดจับกุมจึงเข้าตรวจสอบวัตถุดังกล่าว ปรากฏว่าเป็นยาไอซ์ จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบบุคคลภายในรถ พบนายโภคินอยู่ที่เบาะคนขับ จึงควบคุมตัวพร้อมตรวจค้นภายพบยาไอซ์อีกจำนวน 6 ถุงห่อหุ้มด้วยถุงขนมวางอยู่ที่เบาะคนนั่ง และพบเพิ่มเติมอีก 1 ถุงอยู่ภายในกล่องเครื่องมือช่างที่วางไว้ภายในรถ รวมน้ำหนักยาไอซ์ที่ตรวจยึดได้ทั้งสิ้น 1.014 กิโลกรัม

นายโภคิน ให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ตนเองเคยทำงานรับจ้างทั่วไป แต่เริ่มไม่มีงานและเดือดร้อนเรื่องเงิน จึงมีคนติดต่อให้ส่งยาไอซ์น้ำหนักราวครึ่งกิโลกรัม โดยจะมีนายชัย ไม่ทราบชื่อจริงและนามสกุลไปรับยาไอซ์มาจากบริษัทขนส่งแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต จากนั้นนายชัยจะติดต่อให้ตนเองมารับยาไอซ์ไปส่งตามจุดที่เอเย่นต์จะมารับตามเวลาที่นายชัยกำหนด โดยครั้งแรกรอดการถูกจับกุมและได้ค่าจ้างมาเป็นเงิน 45,000 บาท จนกระทั่งเมื่อวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมาได้รับงานส่งยาไอซ์น้ำหนักกว่า 1 กิโลกรัมอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ผู้จ้างยังไม่ได้กำหนดราคาค่าจ้าง โดยจะได้ค่าจ้างเมื่องานเสร็จสิ้นแล้ว แต่มาถูกจับกุมเสีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้