วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทศกัณฐ์ไม่ซีเรียส! 'ตัวร้ายที่รักเธอ' ยอดคนดูเวอร์ชั่น Cover พุ่ง 38 ล้าน แซงต้นฉบับ

ฮิตสนั่นเมือง ‘ตัวร้ายที่รักเธอ’ เวอร์ชั่นคัฟเวอร์ยอดคนฟังแซงต้นฉบับ ผจก.วง เผย น้องๆ ไม่ซีเรียส เร็วๆ นี้เตรียมพบอีกหนึ่งเพลงสไตล์อกหัก เผยมีค่ายเพลงติดต่อมาทาบทามสนใจไปร่วมงาน...

เรียกได้ว่ากลายเป็นเพลงฮิตติดหูสนั่นเมืองสำหรับ ‘ตัวร้ายที่รักเธอ’ ของศิลปินวงทศกัณฐ์ หลังจากทางวงได้อัพลงยูทูบเมื่อช่วงเดือน กันยายน 2558 โดยเสน่ห์ของเพลงนี้หลายคนยกให้ที่ท่อนฮุค และเสียงร้อบแบบดิบๆ รวมทั้งความหมายของเพลงที่กินใจใครหลายคน แต่ชาวเน็ตก็แอบมีดราม่าเล็กๆ เมื่อมีบางรายหยิบเพลงไปร้องคัฟเวอร์ใหม่ แต่ยอดวิวพุ่งกระฉูดแซงต้นฉบับเป็นที่เรียบร้อย โดย ณ วันที่ 8 กรกฎาคม 2559 ต้นฉบับเพลงตัวร้ายที่รักเธอ ของวงทศกัณฐ์มียอดคนเข้าชม 35.6 ล้านครั้ง ขณะที่เวอร์ชั่นคัฟเวอร์ ซึ่งถูกอัพโหลดเมื่อ พฤษภาคม 2559 ตามหลังต้นฉบับกว่า 8 เดือน มียอดเข้าชมแล้วกว่า 38.1 ล้านครั้ง ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ในหมู่แฟนคลับทั้ง 2 ฝ่าย

เรื่องนี้ทางด้านคุณพรรณทิพย์ มณีรัตน์ ผู้จัดการวงทศกัณฐ์ เปิดเผยว่า น้องๆ ไม่ซีเรียสกับกระแสที่เกิดขึ้นในขณะนี้ โดยยอมรับว่าคนที่นำไปคัฟเวอร์ใหม่อาจมีตัวดนตรี หรือเสียงที่ถูกใจคนฟังมากกว่า ซึ่งเพลงตัวร้ายที่รักเธอ ถือว่าเป็นผลงานชิ้นแรกของน้องๆ ในวง ที่ตั้งใจทำเพื่อเป็นที่ระลึกในกลุ่มเพื่อนๆ ก่อนจบการศึกษาชั้น ม.6 และแยกย้ายจากกันไป ในทีแรกนั้นมียอดคนดู 3 พันกว่าก็พอใจแล้ว แต่ยอมรับส่วนหนึ่งว่าการที่มีคนหยิบไปคัฟเวอร์ใหม่ ทำให้เพลงดูน่าสนใจขึ้นและบางส่วนก็หันกลับมาฟังต้นฉบับทำให้เพลงกลายเป็นที่รู้จักในช่วงหลัง ขณะเดียวกันเมื่อสัปดาห์ที่แล้วทางวงก็เพิ่งปล่อยมิวสิกวิดีโอมา หลังจากแฟนคลับเรียกร้อง ซึ่งพี่ๆ ที่รู้จักกันก็ช่วยกันทำมันขึ้นมา และอีกหนึ่งความภูมิใจของน้องๆ คือหลังจากเพลง 'ตัวร้ายที่รักเธอ' ฮิตติดหู ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่และผู้ให้บริการดาวน์โหลดเพลงหลายแห่งก็ได้ติดต่อมาเช่นเดียวกัน

สำหรับสมาชิกในวงตอนนี้มีทั้งหมด 4 คน คือ 1.นายกวินทร์ วงค์มานิจ หรือ แก๊ป เป็นนักร้องนำ 2.นายภุชเคนทร์ เต็มอุดมทรัพย์ หรือ ภีม เป็นมือกลอง 3.นายอนุรักษ์ มุสิกสาร หรือ โบ้ท เป็นมือเบส ส่วนมือกีต้าร์ 2 คน นายสะโก ม่วงขาว และ นายอัฏษฎากรณ์ ผุดเอียด ได้ลาไปศึกษาต่อ โดยมีนายประทีป เงินแย้ม หรือ ท๊อป มารับช่วงต่อแทน ซึ่งทั้งหมด ยกเว้นนายประทีป เป็นนักเรียนโรงเรียนสวนศรีวิทยา อ.หลังสวน จ.ชุมพร และจบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 แล้ว 

สำหรับที่มาของชื่อวงทศกัณฐ์ ผู้จัดการวงเล่าว่า เนื่องจากน้องๆ มีใบหน้าที่ค่อนข้างดุ คล้ายกับทศกัณฐ์ ส่วนเพลงตัวร้ายที่รักเธอนั้นมีความหมายในเชิงเปรียบเทียบว่า ไม่ว่าจะทำดีอย่างไร สุดท้ายอีกฝ่ายก็ไม่เห็นความดี และเร็วๆ นี้ ทางวงเตรียมปล่อยอีกหนึ่งเพลงสไตล์เพลงป๊อป อกหัก ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างปรับปรุงเล็กน้อย อีกไม่นานเกินรอแฟนๆ จะได้รับฟังกันแน่นอน.

ฮิตสนั่นเมือง ‘ตัวร้ายที่รักเธอ’ เวอร์ชั่นคัฟเวอร์ยอดคนฟังแซงต้นฉบับ ผจก.วง เผย น้องๆ ไม่ซีเรียส เร็วๆ นี้เตรียมพบอีกหนึ่งเพลงสไตล์อกหัก เผยมีค่ายเพลงติดต่อมาทาบทามสนใจไปร่วมงาน... 8 ก.ค. 2559 15:00 8 ก.ค. 2559 15:15 ไทยรัฐ


advertisement