วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชื่อ ‘หญิงไก่’ อาจจิตไม่ปกติ! ผบช.ก.เปิดประเด็นใหม่ ยันไม่กระทบคดี

ผบช.ก.เปิดประเด็นใหม่ เชื่อตัว 'หญิงไก่' อาจมีอาการจิตไม่ปกติ ควบคุมตัวเองไม่ได้ แต่ยืนยันไม่มีผลกระทบกับรูปคดี แม้ผู้ต้องหายกเป็นข้อต่อสู้ได้ ส่วน ร.ต.ท.สังกัด สน.ประชาชื่น ความผิดยังไม่ชัด...

วันที่ 8 ก.ค. ภายหลังเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนางมณตรา หยกรัตนกาญ หรือไก่ หรือหญิงไก่ อายุ 56 ปี ผู้ต้องหาในคดีแจ้งความเท็จ พยายามค้ามนุษย์ และความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ไปยังทัณฑสถานหญิงกลาง หลังจากศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว (นอนคุก! ศาลไม่ให้ประกัน หญิงไก่ ชี้โทษสูง ส่งฝากขังทัณฑสถานหญิงกลาง)

พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยว่า นายสงกรานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลาย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ได้เข้าพบ มอบหลักฐานสำคัญเกี่ยวกับการหายตัวไปของบุคคลสองคนที่เกี่ยวข้องกับหญิงไก่ ซึ่งวันจันทร์ที่ 11 ก.ค.นี้ ครอบครัวผู้เสียหายจะเข้าให้ข้อมูล เพื่อเป็นหลักฐานดำเนินคดี ซึ่งขณะนี้มีกว่า 10 คดี ที่หญิงไก่จะตกเป็นผู้ต้องหา รวมทั้งพฤติกรรมเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ที่ตำรวจ ปคม. และตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมกันลงพื้นที่ไปพบกับชาวเขาเผ่าปกาเกอะญอ คาดว่าน่าจะมีผู้เสียหายเข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง

ส่วนที่ทนายสงกรานต์ระบุว่า ตำรวจนครบาลประชาชื่นอาจมีส่วนรู้เห็นเกี่ยวข้องกับหญิงไก่ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางกล่าวว่า จะต้องดำเนินการไปตามพยานหลักฐาน ยังตอบไม่ได้ว่า ร้อยตำรวจโทคนดังกล่าวจะตกเป็นผู้ต้องหาหรือไม่ โดยต้องเรียกตัวมาสอบปากคำ เนื่องจากบางครั้งหญิงไก่มีพฤติกรรมสร้างตัวละครขึ้นมา เพื่อเสริมความน่าเชื่อถือให้กับตนเอง เช่น อ้างว่า มีทหารยศนายพลติดตามไปที่สถานีตำรวจ แต่ก็ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นทหารจริงหรือไม่ ทั้งนี้ให้ความมั่นใจว่า แม้มีกระแสข่าวว่า หญิงไก่มีนายตำรวจหลายนายแวดล้อมตัว แต่ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

พล.ต.ท.ฐิติราช กล่าวด้วยว่า ข้อมูลสำคัญที่พบอีกอย่าง คือ จากการติดตามดูพฤติกรรมของหญิงไก่มาต่อเนื่อง ตั้งแต่ก่อนตกเป็นผู้ต้องหา เชื่อว่าหญิงไก่อาจมีอาการจิตไม่ปกติ หรือ อาจไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ แต่หญิงไก่ไม่รู้ตัว และจากการตรวจสอบประวัติการรักษา ไม่พบข้อมูลการรักษาตัว หรือ ยาที่ใช้รับประทานระงับอาการ โดยอาการจิตไม่ปกติของหญิงไก่ ผู้ต้องหาหรือจำเลย อาจถูกนำมาใช้ต่อสู้ในคดีได้.

ผบช.ก.เปิดประเด็นใหม่ เชื่อตัว 'หญิงไก่' อาจมีอาการจิตไม่ปกติ ควบคุมตัวเองไม่ได้ แต่ยืนยันไม่มีผลกระทบกับรูปคดี แม้ผู้ต้องหายกเป็นข้อต่อสู้ได้ ส่วน ร.ต.ท.สังกัด สน.ประชาชื่น ความผิดยังไม่ชัด... 8 ก.ค. 2559 14:40 8 ก.ค. 2559 18:13 ไทยรัฐ