วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โรดริโก' เปิดตัวคุมฟุตซอลไทย หวังเข้าถึง 8 ทีมศึกชิงแชมป์โลก

'โรดริโก' เปิดตัวคุมฟุตซอลไทย หวังเข้าถึง 8 ทีมศึกชิงแชมป์โลก

  • Share:

"บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ เปิดตัว มิเกล โรดริโก โค้ชชาวสเปน คุมทีมฟุตซอลไทย ฝันอยากพาไทยทะลุ 8 ทีมฟุตซอลโลก โดยทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดลุยศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2016 เริ่มต้นฝึกซ้อมวันแรกที่อาคารกีฬาเวสน์ 1...

วันที่ 8 ก.ค. 59 "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ ร่วมเปิดตัว มิเกล โรดริโก โค้ชคนใหม่ชาวสเปน ที่เข้ามาคุมทีมฟุตซอลทีมชาติไทย อย่างเป็นทางการ 

โรดริโก เปิดเผยว่า ตนภูมิใจกับการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติไทย แม้ว่าในอดีต โค้ชทีมชาติไทยจะสร้างมาตรฐานไว้ได้ดี เป็นงานยากของตัวเองที่จะทำให้ได้เทียบเท่า แต่นั่นเป็นหน้าที่ของตัวเอง ที่จะต้องพัฒนาทีมชาติไทย ผมฝันอยากจะพาทีมชาติไทย ผ่านเข้าไปถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย ฟุตซอลชิงแชมป์โลกให้ได้

"อะไรที่ดีอยู่แล้ว จะพยายามคงเดิมไว้ สิ่งที่ต้องแก้ไขสำหรับทีมชาติไทย จากการศึกษาฟอร์มการเล่นมาคือ ในเรื่องของเกมรับ อย่างแรกเลยในการฝึกซ้อม ผมต้องปรับปรุงเกมรับของทีมชาติไทยให้แข็งแกร่งขึ้น" โค้ชเลือดกระทิง กล่าว

ขณะที่ "บิ๊กป๋อม" กล่าวย้ำอย่างมั่นใจในการเข้ามาของกุนซือคนใหม่ ว่า อย่างที่เคยสัมภาษณ์ไปแล้วก่อนหน้านี้ว่า เรามีแคนดิเดตอยู่หลายคนที่จะเข้ามาเป็นโค้ชทีมชาติไทย สิ่งที่เราตัดสินใจเลือก มิเกล โรดริโก เป็นเพราะเขาสามารถคุมทีมเก่าเอาชนะทีมชาติไทยได้ถึง 4 ครั้ง และรู้จักการเล่นของผู้เล่นไทยทั้งในอดีต และชุดปัจจุบันเป็นอย่างดีครับ ดังนั้น ผมจึงเชื่อมั่นในการเข้ามาของมิเกล ว่าจะทำให้ทีมชาติไทยแข็งแกร่งขึ้น"

สำหรับการฝึกซ้อมในวันแรก โรดริโกเน้นให้นักเตะได้เรียนรู้และทำความเข้าใจกับระบบที่นำมาใช้ จากนักเตะที่มีชื่อเรียก 36 คน และสำรองอีก 3 คน เข้ามาซ้อม 21 คน เนื่องจากนักเตะชลบุรี บลูเวฟ ต้องเตรียมทีมลงแข่งฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย ส่วนนักเตะการท่าเรือ ฟุตซอลคลับ ที่มีชื่อ ต้องเดินทางไปประเทศเมียนมา ลงแข่งฟุตซอลสโมสรอาเซียน นอกจากนี้ ยังมี 3 คนที่อยู่ระหว่างการแข่งขันฟุตซอลมหาวิทยาลัยชิงแชมป์โลก ที่ประเทศบราซิล อีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้